TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Phương pháp “dụ” anh tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng cử viên và các sếp khác, sau đó “săn” người nhiều năm kinh nghiệm với mức lương khủng hơn!

Các sếp bật mí "chiêu" thú vị nhân kiệt tại show truyền hình thực tại về việc làm cho

Tại chương trình truyền hình thực tiễn "Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance" đang phát sóng trên VTV3, kế bên kĩ năng của các ứng cử viên, chương trình còn tạo sự lôi cuốn phê chuẩn tiêu chí lựa chọn và màn buộc phải lương kịch tính giữa các Sếp với ứng viên. Trong đó, nhiều sếp "tung chiêu" để "săn" được ứng cử viên thắng lợi.

Khi nhập cuộc tuyển dụng, người công tích thường thắc bận bịu về tiêu chí chọn của doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc toàn quốc phục vụ tuyển dụng và tư vấn nhân lực Tập Đoàn ManPower Việt Nam - đối tác nhân lực cho chương trình "Cơ hội cho người nào - Whose Chance chia sớt: "Các sếp tham gia chương trình là chủ doanh nghiệp, vì vậy họ rất hiểu cơ cấu doanh nghiệp hiện tại, đang cần những địa điểm như thế nào, thậm chí, có thể linh động sản xuất một vài vị trí dựa trên năng lực của các ứng viên tham gia. Vì vậy về mục tiêu chọn của các sếp sẽ không bị ràng buộc và khăng khăng. Tất nhiên, sẽ vẫn có những tiêu chí mang tính cơ bản như trình độ học vấn, tài năng ngoại ngữ, số năm kinh nghiệm cho các địa điểm sẽ vẫn được đảm bảo".

Chỉ ra các tiêu chí chọn thường được cân nhắc phổ quát, bà Thu Trang nhấn mạnh về kĩ năng trình bày (về bản thân, về công trình…); Khả năng xử lý vấn đề; Kĩ năng điều hành và tính nghĩa vụ với công việc.

Chia sẻ về phương thức kiểm tra tài năng của ứng cử viên, sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ toạ HĐQT Công ty CP Cơ quan Thế kỷ - CenGroup chia sẻ: "Tôi hỏi thắc mắc rất nhanh, bất thần, kiểm tra tính phản xạ của ứng cử viên, không có trong kịch bạn dạng của các cuộc phỏng vấn phổ biến". ví dụ như "ví như có 100 triệu em sẽ làm gì?".

Còn sếp Gabor Fluit - Tổng Giám Đốc DE HEUS Châu Á thì dựa vào tính cách thức của ứng viên xem có thích hợp với lĩnh vực nông nghiệp không, vì ngành quà bánh chăn nuôi yên cầu nhân lực phải siêng năng, có sự tâm huyết và thích đi lại nhiều nơi.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 1.

Các Sếp đã dùng "chiêu" để lôi cuốn được nhân tài về cho công ty của bản thân

Có đến 6 vị sếp đại diện cho 6 Tập Đoàn nhưng chỉ có một cơ hội công việc được trao cho người tìm việc, đây chính là nhân tố tạo ra kịch tính ở vòng sau cuối của chương trình truyền hình thực tại này.

Trước những ứng cử viên tài năng thì cuộc "cạnh tranh" sẽ ngày càng gay cấn hơn. Sếp Phạm Thanh Hưng đã bật mí "chiêu" hấp dẫn người tìm việc Phạm Thị Nhung ở tập 12: "Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp hơn để thăm dò Nhung và các Sếp". Sau đó, sếp Hưng tung chiêu "săn" Nhung về đầu quân cho doanh nghiệp bản thân mình với mức lương khủng là 45.678.900 triệu. Ứng cử viên Phạm Thị Nhung vừa quyết định lựa chọn sếp Hưng cũng là lúc sếp Lưu Nga và sếp Ngô Hoàng Gia Khánh bi thiết "rười rượi" vì bị "tuột" mất người tìm việc kỹ năng này.

Mách nhỏ bạn dạng thân hơi "nghệ sỹ", nên không thích tiếp cận các con số, "bóng hồng" độc nhất vô nhị của chương trình – sếp Lưu Nga, CEO Elise đặt niềm tin tham gia nam ứng cử viên Trần Quốc Đại (28 tuổi, thạc sĩ Kế toán - kiểm toán của Trường Đại học Thương nghiệp) với vị trí đề nghị là trợ lý vốn đầu tư cho Giám Đốc. Sếp Nga cố gắng có được Quốc Đại và công khai "tuyên chiến" với sếp Thanh Hưng qua việc yêu cầu mức lương bằng nhau là 25 triệu. Cô chia sớt những trằn trọc của chính mình về thu nhập của nhân viên.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 2.

Thậm chí giành giật ứng cử viên bằng mức lương

Nữ CEO mách nhỏ, 2 năm nay những nhân viên có sức hiến đâng lớn tại tổ chức kinh doanh đã có được mức thu nhập cao hơn nhiều với mức lương kỳ vọng của Quốc Đại (là 23 triệu đồng). Còn Sếp Hưng gợi ý chuẩn y ứng cử viên qua công ti sếp Nga tư vấn nếu như người tìm việc đầu quân cho sếp Hưng. Kết quả, trước khi người tìm việc Quốc Đại đọc tên sếp bản thân chọn, sếp Hưng bất ngờ đứng dậy thuyết phục nam ứng cử viên song Quốc Đại đọc tên nữ Giám đốc Lưu Nga trong sự bất thần của công chúng.

"Khi ứng cử viên vượt qua được vòng Đoạt được thì lúc này vị thế của người công phu được nâng cao ưng chuẩn việc các sếp phải khó khăn để thu hút người tìm việc về công ty của họ. Chương trình ước muốn tạo cầu nối giúp cung và cầu công trạng gặp gỡ được nhau, hướng tới việc giúp các công ty thấy được tầm cần thiết của nhân sự, chủ động xây đắp môi trường làm việc tốt, quan tâm đến người công trạng và có chính sách hấp dẫn, đãi ngộ người tài", thây mặt chương trình "Cơ hội cho bạn nào" thể hiện sự quan trọng.

Theo Phương Nga

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét