TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

Phụ vương mẹ Việt 'người gào thét, người cưng chiều chiều' con làm cho việc nhà, hãy xem các nước trên trái đất phụ vương mẹ giao việc cho con thế nào

Nhật Bản: Nghệ thuật giám sát của người lớn

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 1.

Trẻ thơ Nhật được mong chờ sẽ lớn lên là những người cực kỳ độc lập, tự tín để đến một độ tuổi nhất định sẽ tự đi tàu điện ngầm mà không cần phụ vương mẹ đồng hành, l àm phổ thông việc vặt và việc nhà. Trẻ con Nhật trong khoảng tuổi lên 5 đã giúp cha mẹ dọn bàn ăn, gấp quần áo. Một vài trên hè phố ở Nhật còn đòi hỏi học sinh tự khiến vệ sinh lớp học, lau sàn lớp, sàn cầu thang, hành lang.

Tây Ban Nha: Luật công tích hợp lí (tại gia)

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 2.

Giả dụ bạn sống ở Tây Ban Nha, bạn có thể dọa con mình hình phạt đi tù ví như trẻ từ chối khiến việc nhà.

Năm 2014, Quốc hội Tây Ban Nha đã soạn thảo một điều luật yêu cầu trẻ em phải khiến việc nhà, khiến bài tập về nhà, tôn trọng bố mẹ và anh chị em.

Trước đây, năm 2005, Tây Ban Nha đã ra một điều khoản đòi hỏi đại trượng phu phải giúp sức vợ việc nhà. Và đó chính là nguyên do tại sao con nhỏ đất nước này thường rên rẩm: "Con đã học được bài học phải làm cho việc nhà khi quan sát bố".

Anh: Trẻ em lười khiến việc nhà

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 3.

Một báo cáo năm 2016 cho thấy con trẻ Anh quốc là những trẻ chuyên nghiệp lẩn tránh việc nhà nhất nhân loại. Chỉ có 47% con nhỏ Anh giúp bố mẹ khiến cho việc nhà so với 70% trẻ ở các nước khác.

Canada: Tranh cãi về việc bắt con trẻ làm cho việc nhà  

Việc nhà với con trẻ là chủ đề hot ở Canada trong khoảng mấy năm trước khi các quan chức chính phủ cấm một mái nhà ở Saskatchewan không cho con gái của họ trong khoảng 8-10 tuổi khiến cho việc ở trang trại của mái nhà.

Gia đình này nghĩ là những công tác mà các bé khiến tại nông trại sản xuất thịt gà là những việc vặt, còn chính phủ Canada gọi đó là công huân trẻ thơ.

Một cuộc khảo sát gần đây, 59% người Canada nghĩ con họ ít khiến cho việc nhà hơn so với bác mẹ thời xưa. Dĩ nhiên cũng có đến 82% phụ huynh tham gia dò hỏi luôn dùng cụm trong khoảng "ngày xưa bác mẹ" khi tay vung gậy để sai con khiến cho việc nhà.

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 4.

Mexico: Trẻ thơ ở tuổi từ 6-8 đã làm cho việc nhà thuần thục và chúng làm việc một bí quyết tự nguyện. Các nhỏ bé gái ở tuổi này đã nhân thức tự giặt quần áo của mình và giúp mẹ giặt cả áo quần cho các em.

Guatemala: Con trẻ trong khoảng gầy đã nhân thức giúp sức bác mẹ khiến phần nhiều công tác nhà như: giặt quần áo, nấu bếp, rửa bát. Các nhỏ dại khiến một phương pháp tình nguyện chứ không đợi bố mẹ phải sai bảo.

Kenya: Giúp bác mẹ việc nhà ko phải là một chọn

Trẻ thơ ở Kenya biết giúp bố mẹ hầu hết việc nhà như nấu ăn, làm đồng và lấy nước – nhiệm vụ này đòi hỏi mỗi ngày mất 4 tiếng đi bộ trong khoảng chỗ lấy nước về nhà. Chính vì vậy mà rộng rãi trẻ Kenya không còn thời gian để đến trường đi học.

Ấn Độ: Bé dại gái làm việc nhà rộng rãi hơn nhỏ bé trai

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 5.

Một tìm hiểu về "Khoảng cách thức giới" cho thấy nam nhi Ấn Độ ít làm cho việc nhà nhất thế giới. Công bố cho rằng con trai Ấn chỉ làm cho 19 phút việc nhà còn thiếu phụ phải làm gấp 15 lần đàn ông – tương đương 298 phút mỗi ngày.

Sự mất thăng bằng này đã ảnh hưởng tới cả các nhỏ nhắn trai, nhỏ bé gái. Ở Ấn Độ, các nhỏ xíu trai được hy vọng sẽ giúp mang lại thu nhập cho mái ấm còn các nhỏ gái sẽ khiến cho việc nhà giúp mẹ như nấu bếp, quét dọn.

TQuốc: Con nhỏ chọn đi học hơn là quét nhà

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 6.

Đối với người TQuốc, công việc nhà trong khoảng xưa tới nay được coi là bài cộng đồng dục về thể chất và ý thức rất tích cực. Nhưng vài người lo ngại rằng Trung Quốc đang dần đối lập với Kenya trong yếu tố việc nhà. Trẻ con Trung Quốc không cần làm phổ biến việc nhà bởi bác mẹ muốn con tập trung vào việc học.

Cách đây không lâu, báo chí rầm rộ đưa tin một thần đồng TQuốc Ngụy Vĩnh Khang bị buộc thôi học vì cho tới việc dễ chơi nhất là ăn cơm nhưng cậu tí hon cũng phải có mẹ đút.

Ngụy Vĩnh Khang có thành tựu học tập hoàn hảo khi 13 tuổi đã thi đỗ đại học, nhưng do cách thức dạy bảo không đúng của mẹ, cậu nhỏ tuổi đã dần mất đi kỹ năng tự lập. Mẹ làm cho hộ Vĩnh Khang mọi việc trong khoảng việc sẵn sàng sẵn bàn chải tiến công răng, đút ăn, tắm… Đến khi tham gia đại học, nhà trường đòi hỏi cậu phải sống tự lập, tự làm mọi việc cá nhâ thì Vĩnh Khang đã không đủ khả năng và bị đề xuất thôi học.

Theo An Nhiên

Helino


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét