TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2019

Phong thủy lớn nhất đời người đều tàng trữ trong 6 đức tích quý giá này: Tiện lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết!

Phổ biến người bỏ ra cả đời để đi tậu tậu tòi, sắp xếp những vị trí phong thủy tốt, nhằm cầu may mắn, phồn thịnh trong cuộc sống và công việc. Thế nhưng, họ chẳng nắm bắt được rằng phong thủy quan trọng nhất trên đời chẳng nằm ở gia trạch hay thế đất mà nằm ở trên chính bạn dạng thân mỗi người.

Nhân thức tu tâm dưỡng tính thì dù có sống ở nơi phong thủy xấu cũng có thể chuyển biến tốt đẹp, còn lòng dạ hẹp hòi thì dù địa thế có tốt tới đâu rồi cũng sẽ lụn bại. Phong thủy của cả đời người, số đông đều ẩn giấu trong 6 thói quen dưới đây.

Rèn luyện thói quen tốt

Cuộc sống càng ngày càng hiện đại, vấn đề kiện sống của loài người nhẽ ra cũng phải được cải thiện phổ quát hơn. Trớ trêu thay, chúng ta lại đang dần trở thành những sinh vật yếu ớt, đầy bệnh tật do lối sống buông thả của phiên bản thân.

Trong khoảng 8h sáng tới 5h chiều, ta đã phải chịu đựng biết bao căng thẳng độc hại trong khoảng công tác. Ta ngồi lì một chỗ cả ngày nhưng lại chẳng chịu đồng đội dục thường xuyên. Ngày ăn ba bữa chưa đủ, ta còn bổ sung thêm một loạt bữa phụ với đủ loại thức uống đầy dầu mỡ và chứa quá đa dạng calo. Thức khuya đã biến thành thói quen, làm ta không can tâm tình nguyện tắt đèn đi ngủ trước 12h.

Tất nhiên, chúng ta đều chỉ là người thường, là một đống xác giết không hơn không kém. Khiến cho sao có thể mong chờ bản thân không gặp mặt vấn đề gì khi đối xử với cơ thể tồi tệ trong một thời điểm dài như thế?

Bởi thế, càng trưởng thành, càng phải học bí quyết đối xử tốt với bản thân.

Chỉ khi nhân thức kiềm chế thèm muốn của bạn dạng thân, biết chăm sóc sức khỏe hàng ngày, chúng ta mới có được thể chất mạnh bạo để đối mặt với mọi loại khó khăn và nguy nan trong cuộc sống này.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 1.

Tu tâm dưỡng tính

Càng phổ thông tuổi, loài người càng khống giễu cợt xúc cảm giỏi hơn. Chỉ có con nhỏ mới vì một món đồ chơi ốm mà giành nhau đến sứt đầu mẻ trán.

Người xưa có câu: "Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một lúc sóng yên gió lặng". Trưởng thành chính là khi ta biết dường người ba phần.

Trên dương gian này có nhiều thứ đáng để ta dành cả đời cố gắng, nhưng cũng tồn tại lắm thứ không đáng để ta phải bận lòng. Ví như vì những điều vụn vặt, bình thường mà đẩy bản thân và người khác tham gia thế bực dọc, ta chỉ làm cho mọi chuyện càng thêm rối ren.

Có giai thoại nọ kể rằng, đám mèo của nhà văn Tiền Tầm thường Thư rất hay đi đánh nhau với mèo nhà láng giềng. Mỗi lần như thế, ông đều vác gậy ra ngoài tương trợ cho thú cưng của bản thân mình. Phi tần ông khi thấy cảnh ấy liền khuyên can: "Đừng đánh nữa, kẻo lại phá tan vỡ hòa khí giữa mái nhà nhì bên".

Vì chuyện cỏn con mà làm cho ảnh hưởng đến tâm cảnh phiên bản thân, sau cùng người bị tổn thương sẽ chính là chính mình. Chỉ khi học được cách thức buông tay, ta mới có thể sống một đời thoải mái.

Xây đắp mối quan hệ tốt

Trước đó, dư luận đã từng xốn xang vì một thí nghiệm xã hội mang tên "Bạn đã giao thông với bao nhiêu người trong danh bạ của mình?". Một vài người nhập cuộc thách thức cho biết, họ có hơn 1000 bằng hữu được lưu trong điện thoại.

Sau đó, hàng ngũ chấp hành đòi hỏi người tham gia xóa đi những số mà họ ít khi thủ thỉ công tác hay rủ đi chơi. Sau cùng, phổ biến người chỉ còn lại 20-30 giao thông trong danh bạ của mình.

Tiếp theo, nhóm thi hành lại hỏi: "Có bao nhiêu người mà bạn dám tâm sự thật lòng trong này?". Đến lúc này, danh bạ của quần chúng chỉ còn lại 2-3 số.

Rõ ràng, những người chúng ta hao tâm tổn trí để phục vụ bản chất chỉ là những kẻ qua tuyến đường trong cuộc sống. Ta phí hoài thời gian để khiến cho hài lòng những kẻ chẳng đếm xỉa gì đến chính mình, mà xem nhẹ rằng những người nâng niu ta mới là những người xứng đáng được thân mật nhất.

Bởi vậy, muốn sống một cuộc đời ý nghĩa, nhất thiết phải xây dựng được một vòng tròn phường hội tốt đẹp và lành mạnh.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 2.

Sở hữu trái tim mạnh khỏe

Vị tướng Patton huyền thoại của Mỹ từng nói: "Chiến thắng ko phải đứng trên đỉnh cao mà là biết đứng dậy từ dưới đáy thất bại".

Cuộc sống chẳng bao giờ là thuận lợi. Chúng ta té ngã một lần không có nghĩa chúng ta sẽ gục ngã cả đời. Chỉ khi vượt lên được nỗi đau và tìm lại bạn dạng thân trong thời điểm ngắn nhất, chúng ta mới có thể biến thành người mạnh bạo.

Người nào đi làm cũng đều một lần nếm trải cảm giác bị sếp chê trách, mắng mỏ vì chưa chấm dứt tốt công tác. Người khỏe khoắn sẽ nhanh chóng nghe theo mà sửa sai, người yếu ớt chỉ nhân thức thấp thỏm mà òa khóc.

Một người lãnh đạo từng nói rằng: "Khi còn trẻ, chiếm hữu một trái tim yếu đuối là điều cấm kỵ. Bởi lẽ, cuộc sống chẳng tha cho bất kỳ khách hàng nào. Giả dụ một chút bất bình, nặng lời cũng không nhẫn nhịn được thì bạn sẽ mãi bị chi phối bởi hỉ, nộ, ái, ố của người khác mà thôi".

Nếu như muốn trở thành khỏe khoắn, ta phải dẹp bỏ được sự yếu ớt trong trái tim bản thân. Chỉ khi ấy ta mới đích thực bất bại trước mọi thử thách của thế cục.

Rèn tính thờ ơ

Cuộc sống tiến bộ khiến chúng ta trông thấy quá rộng rãi vấn đề, nghe thấy quá rộng rãi thứ, dễ dẫn tới so sánh phiên bản thân mình với người khác. Bữa nay, người bạn này mua nhà to. Mai sau, bạn học cũ lái xe hơi đắt tiền. Hôm sau, con láng giềng thi đỗ đại học danh tiếng.

Cứ như thế, chúng ta bị kẹt trong vòng xoáy so sánh, làm cho tinh thần càng ngày càng kiệt quệ, đến một lúc nào đó sẽ chẳng thể chịu đựng nổi. Càng muốn giành lấy phổ biến thứ, chúng ta lại càng không có gì trong tay. Càng muốn thành công đông đảo, chúng ta lại càng dễ thua cuộc.

Bởi vậy, phương pháp tốt nhất là cứ bỏ ngoài tai mọi sự xao nhãng kia mà dồn vào một chỗ vào phát triển phiên bản thân và tận hưởng cuộc sống của chính mình. Chỉ khi lâm thời biệt được những sợ hãi vớ vẩn đó, bạn mới tậu thấy đoạn đường riêng cho mình.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 3.

Sống kỷ luật, tự giác

Không có ý thức kỷ luật, chúng ta sẽ chẳng làm cho nổi việc gì.

Hôm nay ta nói muốn giảm cân, nhưng ngày mai đã lại ăn ngốn ngấu. Bữa nay ta nói muốn học, nhưng rồi lại cắm mặt vào chiếc dế yêu cả ngày để lướt mạng phố hội. Bữa nay ta nói muốn ngủ sớm để dậy sớm, nhưng rồi lại thức tới tận khuya lúc nào không hay.

Sở dĩ trên đời này sống sót những người ưu tú, bởi họ biết kiên định nhẫn nhịn những khổ cực mà người khác không thể. Ngược lại, phổ thông người lại hỏng cả đời chỉ vì tự nuông chiều chiều bạn dạng thân quá mức.

Cho nên, muốn trưởng thành thì chẳng còn bí quyết nào khác ngoài kiểm soát bản thân. Nhân thức kiên nhẫn vượt qua từng thách thức, thành công một mực sẽ nằm trong tầm tay.

Tìm hiểu Aboluowang

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét