TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Phổ biến cán bộ Đà Nẵng 'co' lại vì... sợ khiến sai

Cán bộ "co" lại vì... sợ sai

Sáng nay (12/12), tại phiên trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, phổ biến đại biểu chất vấn việc có hiện tượng cán bộ đùn đẩy việc, "co" lại không dám làm việc để tồn đọng công việc kéo dài. Đặc biệt, đại biểu Nguyễn Thành Tiến - Trưởng ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng hỏi: "Giám đốc Sở có "co" lại không? Năm 2020, có biện pháp gì để cán bộ không còn "trạng thái ngủ đông" để xong xuôi nhiệm vụ mãnh liệt hơn.

Giải đáp yếu tố này, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng công nhận, công chức có sự co lại, tâm lý thấp thỏm. Duyên cớ là do thời gian qua, can dự đến phổ biến sai phạm đã có người bị bắt, bị kỷ luật. Việc xử lý này tạo niềm tin cho người dân trong phòng chống tham nhũng, vung phí nhưng cũng có ảnh hưởng ý thức làm việc của cán bộ.

"Việc này không hề chỉ có cán bộ công chức mặc cả lãnh đạo nữa. Đôi khi chỉ huy có lãnh đạo quyết liệt với công tác thì cũng có sự chuyển biến, còn phiên bản thân công chức là tham vấn. Qua thanh tra, rà soát, dò xét, các sở lĩnh vực soi rất kỹ, sai một chút phải xử lý. Bằng hữu cũng cẩn trọng, sự cẩn trọng ở đây ko phải là bỏ bễ công tác mà là thận trọng với pháp luật qui định", ông Đồng nói.

Ông Đồng cho biết thêm, hiện thời cán bộ phải soi văn bản luật, nghị định, thông tư để hoàn chỉnh hết thì mới dám làm cho. Việc này tác động đến tiến độ công tác. Bạn nào cũng muốn thị trấn phát hành nhưng phải làm cho đúng luật pháp. Bản thân trong khoảng chỉ huy đến công chức bạn nào cũng sợ vi phạm xử lý kỷ luật.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, việc sợ bổn phận có ở các đơn vị quản lý chứ không riêng gì thành phố. Nhiều cái trước đó nghĩ thông thoáng là làm được nhưng bối cảnh hiện thời phải thi hành đúng qui định luật pháp. Sợ là sợ quy định. Vì giả dụ không khiến cho đúng sẽ bị khởi tố, kỷ luật.

Nhiều cán bộ Đà Nẵng co lại vì... sợ làm sai - Ảnh 1.

Giải quyết thủ tục tại bộ phận một cửa Trọng điểm hành chính TP Đà Nẵng


Về giải pháp, ông Đồng cho nhân thức, UBND đô thị đã có chỉ huy và có chế độ giám sát, như đã có rà soát, theo dõi nhiệm vụ được giao, tổ 1 cửa có camera giám sát… Các sở, ngành nghề có nghĩa vụ xử lý, giám sát công tác không trì trệ. Lãnh đạo tổ chức khiến chỗ dựa tình thần, phê bình nhưng cũng phải cổ vũ cán bộ khiến cho việc.

Dùng tài năng sao cho đúng?

Theo ông Nguyễn Nho Trung, Chủ toạ HĐND TP Đà Nẵng, ở các nước người ta không khiến được là từ chức, cách chức. Hiện nay Sở này đẩy hết gian nan, đổ qua sở khác, trách nhiệm chủ tịch sở đâu?

"Dùng cán bộ đề án 922, tôi có liên tưởng tới cầu thủ Hà Đức Chinh. Chúng ta bỏ tiền ra 600 tỉ đồng để sắm người tài về. Bây chừ người tài đó chúng ta dùng như thế nào? Cần thiết là người sử dụng. Tôi thấy cầu thủ Hà Đức Chinh sáng giá trong đội tuyển U22 vietnam. Chúng ta có đánh giá hết và dùng không. Tôi có liên tưởng tới việc này. Có thể nối thêm trách nhiệm của các sở khi sử dụng cán bộ chất lượng cao như thế nào", ông Trung nói.

Ông Võ Ngọc Đồng cho biết, phiên bản thân không tránh né công tác, làm được thì làm, không khiến được sẽ báo cáo UBND đô thị. Việc tập huấn học viên đề án 922 ra nhưng khi đi khiến cho lại khác. Chất lượng đào tạo có người học chuyên nghiệp, có người không nhiều năm kinh nghiệm.

Đề án 922, phần nhiều các học viên khi ký đoàn kết đồng với đô thị khi đi tập huấn phải xếp loại khá trở lên. Học viên đề án ra nước ngoài cũng có trường xếp loại khác biệt, bình chọn cũng không giống nhau nên thành phố cân nhắc trong việc sử dụng các học viên với các học lực khác nhau.

"Việc cần thiết là dùng nhân công có hiệu quả không. Việc học viên vi phạm phù hợp đồng sẽ bồi thường cho thị trấn", ông Đồng nói và nêu Chẳng hạn về việc học lĩnh vực y đạt loại nhiều năm kinh nghiệm ở nước ngoài rất gian truân. Có 2 học viên Đề án phải bồi thường cho thị trấn vì không đủ điều kiện

Theo Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân

Báo giao thông


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét