TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Đón thông tin lên thị xã, giá đất một số vùng ven trọng điểm Thủ đô tăng, tổ chức thoát hàng nghìn tỷ tồn kho

Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội đã phê duyệt đề án đầu cơ xây dựng 4 quận Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng thành thị xã đến năm 2025. Riêng Hoài Đức sẽ lên huyện tham gia năm 2020. Tin tức lên quận đã khiến giá trị của bất động sản phía Tây "rậm rịch" tăng.

Thông tin lên thị xã của huyện Hoài Đức vào năm 2020 đã khiến BĐS tăng giá và doanh nghiệp có quỹ dự án tại đây hưởng lợi, không những thế, bảng giá đất mới của Hà Nội sắp được ban hành cũng là nguyên do đẩy giá nhà ở khu vực này ăn theo.

Dò hỏi từ các website mua bán nhà ở cũng như dân môi giới cho nhân thức, 3 bốn tuần trở lại đây, nhà đất thổ cư tại Hoài Đức đã nhận được sự quan tâm lớn. Đất mặt tiền quốc lộ thành phố Trạm Trôi được chào giá 120-130 triệu đồng/m2, khi mà cùng kì năm rồi giá chào bán là 80-90 triệu tiền việt/m2.

Thây mặt Công ty cũ kĩ phần Sản xuất và Thành phố Từ Liêm (Lideco) cho nhân thức, Công ty dự kiến sang năm 2020 mới bán được lượng hàng lớn của Dự án Khu thành phố Bắc 32. Đương nhiên, thị trường khởi sắc ngoài dự định, từ đầu năm tới nay đối tượng mua hàng thường xuyên chủ động địa chỉ với phòng ban bán hàng của Công ti để khám phá và tìm vật phẩm tại đây. Từ tầm giá 22 triệu đồng/m2 tham gia đầu năm 2019, đến nay giá đất giao dịch tại đây đã tăng cao 30 triệu đồng/m2.

Sống ở khu đô thị Lideco đã lâu, chị Thu Hà - chủ căn biệt thự 250m2 ở công trình này, cho nhân thức, trước đây, không dễ để bán được nhà đất ở khu thành phố này nhưng trong khoảng mấy tháng nay khởi đầu có phổ biến môi giới hỏi chị có yêu cầu chuyển nhượng không, có khách sẵn sàng đặt chỗ, chi phí thị trường bây chừ hơn 30 triệu tiền việt/m2.

Tuy nhiên, ko phải cứ có thông tin lên quận là các công trình đắt khách. Một người dân khu đô thị Bắc 32 cho biết, ông đã sở hữu 2 căn vi la ở đây gần 10 năm nay nhưng hiện ông vẫn sinh sống ở Hoàng Quốc Việt, dù nhà không rộng nhưng luôn tiện sinh hoạt. Bởi vậy, tiện ích và môi trường sống ở khu thành phố mới là cần thiết.

Mới đây, khu thị trấn này mở đầu có phổ thông người chuyển đến ở, không gian sống của dân cư được chủ đầu tư thực hiện tốt thời gian qua. Tháng 5/2019, nhà đầu tư đã công ty hội nghị cư dân để lắng nghe quan điểm đồng đội, sau đó cũng đã bắt đầu khai triển tuyến tuyến phố nội bộ toàn khu, đài phun nước, quảng trường, bãi đỗ xe từng khu, khuôn viên cây trồng, bến xe, tập thể thao, bể bơi bốn mùa, … Hình như, tổ chức kinh doanh cũng đang nhanh chóng hoàn thành thủ tục đầu tư các khu công cộng, thương nghiệp, phục vụ trọn vẹn theo quy hoạch được phê phê duyệt. Cho nên, nay vị dân cư này cũng đang lưu ý việc hoàn thiện căn nhà để tính chuyện dọn về ở.

Không chỉ ở Hoài Đức, phổ thông khu vực khác cũng đang hiện ra một mặt bằng giá đất mới khi có tin tức những quận này được xác định phương hướng xây dựng lên quận. Đơn cử như tại Đông Anh, một số khu vực giá đất đã lên đến hơn 100 triệu tiền việt/m2, vài khu vực thôn phố có giá nhàng nhàng 30-40 triệu đồng/m2, cao hơn rộng rãi so với lúc trước; Hay ở Gia Lâm, phổ thông khu vực có mặt bằng giá tăng gấp 2 lần năm ngoái, đạt ngưỡng 40-50 triệu tiền việt/m2; Tại Đan Phương mức tăng thấp hơn những nơi khác những cũng đang rậm rịch tăng giá, chao đảo khoảng 10-25 triệu tiền việt/m2 đối với đất thổ cư trong các khu làng thị trấn,...

Sự sôi động của nhà ở vùng ven làm cho các tổ chức địa ốc cũng đang dễ ợt triển khai các dự án, tăng nhanh bán hàng tồn. ví dụ ở Khu đô thị Bắc 32 có tổng số 648 căn vi la, nhà vườn và 136 căn liền kề. Nhà đầu tư khu thành phố này cũng đang đầu cơ phổ biến luôn thể ích cho khu thành phố như clubhouse, nhà hàng, trọng điểm thương nghiệp, hồ nước,... với diện tích 39 ha, bởi thế đã lôi cuốn được cư dân đến ở.

Theo chia sẻ của chỉ huy công ty, kể từ khi có thông tin lên huyện, cùng với việc công ti ngày càng tăng đầu tư các một thể ích sống cao cấp cho cư dân, quản lý vận hành giỏi và thắt chặt an ninh...đã tạo nên trị giá ngày càng tăng cho BĐS. Chính vì vậy, hoạt động giao dịch trao đổi cũng nhộn nhịp hơn, công ti bán được hàng tồn kho, hiện chỉ còn khoảng 130 căn biệt thự, liền kề sẵn sàng bán nốt. Số lượng item bán trong gần 1 năm qua đã vượt qua kế hoạch của Tổ chức kinh doanh.

Với việc dễ dàng của hoạt động mua bán, thây mặt của Lideco nghĩ rằng phổ biến khả năng kế hoạch hoàn thành bán hàng Khu thị trấn Lideco mà nhà đầu tư đặt ra là cuối 2020, đầu 2021 sẽ về đích sớm hơn 1 năm. Đây cũng là nguồn thu trọng tâm của công ty trong năm qua, sau 9 tháng, doanh thu thuần Tổ chức kinh doanh đạt 598,5 tỷ - tăng gấp đôi; lãi sau thuế 143,5 tỷ - tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc phòng ban Phân tích và Giải đáp Savills Thủ đô, phân tách thông tin 4 huyện lên quận là tin vui cho thị trường bất động sản. Đương nhiên, việc xây dựng của các quận lên thị xã đòi hỏi một công đoạn lâu dài, mất một số năm, là đoạn đường dài. Cho nên, sẽ phải mất một vài năm để thị trường BĐS phản chiếu rõ rệt sự đổi mới, khác lạ lên giá BĐS.

Và theo bà Hằng cam kết giá bất động sản ở những khu vực này sẽ tăng nhưng là một quá trình tăng vững bền. Mức lãi nhàng nhàng hàng năm có thể không quá lớn, nhưng nếu mức này cao hơn hẳn lợi nhuận suất ngân hàng để phản chiếu mức rủi ro cao hơn của hoạt động đầu tư BĐS tại các quận này thì đây vẫn có thể là một khoản đầu tư có lí.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét