TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Đội trưởng cảnh sát liên lạc Đồng Nai kiểm soát an ninh xe vi phạm

Tại họp báo Bộ Công an chiều nay, Phó chánh thanh tra Bộ Nguyễn Ngọc Hiếu tư vấn báo chí về những thông liên quan tới Công an Đồng Nai.

Ông Hiếu cho nhân thức, sau khi Bộ Công an chiếm được thông tin đề đạt của tạp chí, lãnh đạo Bộ đã nhanh chóng giao Thanh tra Bộ tổ chức xác minh, tới nay vụ việc đã được xác minh chấm dứt.

“Về phản ánh vài cán bộ BC08 can thiệp, bảo kê trong việc kiểm tra phương tiện, kết quả xác định có bằng hữu Phạm Hải Cảng, đội trưởng đội CSGT số 2, Công an Đồng Nai đã gọi máy tính bảng can thiệp giải quyết 10 trường thích hợp vi phạm. Thứ 2 là đồng chí Phan Cẩm Tú Đội Phó đội CSGT số 1 cũng gọi điện bắt buộc can thiệp, không giải quyết 6 dụng cụ vi phạm”, Phó chánh Thanh tra thông tin.

Đội trưởng cảnh sát giao thông Đồng Nai bảo kê xe vi phạm
Phó chánh thanh tra Bộ Công an Nguyễn Ngọc Hiếu

Về phản ảnh việc cán bộ chiến sỹ bị trù dập, trong năm 2019, phòng CSGT Công an Đồng Nai đã vấn đề động 72 lượt cán bộ chiến sỹ, trong đó có 33 định kỳ biến đổi theo luật pháp, còn biến đổi vị trí 39.

“Việc này theo qui định tầm thường, trong đó có ông Võ Quốc Khánh vấn đề động trong khoảng đội CSGT số 2 sang đội 1 đều theo qui định, không có căn cứ cơ sở xác định việc trù dập hay không”, ông Hiếu khẳng định.

Về phản ánh việc quyết toán chi trả tiền bồi bổ, cách thức cho cán bộ chiến sỹ CSGT số 2 không đúng qui định, có tín hiệu ăn cướp, Phó chánh tranh tha Bộ cho nhân thức, tiền cơ chế cho cán bộ chiến sỹ là 1,4 tỷ nhưng khi nhận về doanh nghiệp này không cấp phát cho cán bộ chiến sỹ để lại dùng bình thường trong doanh nghiệp như tiền điện nước, thăm hỏi, hiếu hỷ,…

Còn tiền tẩm bổ nhập cuộc thể dịch là 63 triệu, trong đó tiếp thụ quản lý 27 triệu, ông Trần Quang quẻ Giang, Dương Đình Thông nhận nhưng không phát mà giữ lại dùng tầm thường cho doanh nghiệp.

“Hiện nay, Thanh tra Bộ đã có văn phiên bản đề nghị giao Thanh tra Bộ khiến cụ thể, đúng mực hơn về những sai phạm, trách nhiệm của cộng đồng, tư nhân can hệ”, ông Hiếu nói.

Lúc trước, đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an thức giấc Đồng Nai đã ký quyết định lâm thời đình chỉ công việc 2 04 tuần đối với trung tá Phạm Hải Cảng, Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (trạm quốc lộ 20, thị trấn Phú Túc, huyện Định Quán), và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT tuyến phố bộ - tuyến phố sắt).

Mục đích nhất thời đình chỉ để công tác xác minh diễn ra dễ ợt, đúng người, đúng việc, khách quan. Trong thời gian bị trợ thì đình chỉ, 2 CSGT này bị tạm bợ nhân tố về Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh giấc Đồng Nai (PK20).

Thu Hằng

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Đồng Nai làm trong sạch nội bộ, không vùng cấm

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Đồng Nai làm trong trắng nội bộ, không vùng cấm

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Đồng Nai kiên quyết chẩn chỉnh những sinh tồn, hạn dè bỉu, làm cho trong sạch nội bộ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét