TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2019

Ô tô cũ hạ thấp giá theo xe mới, khách tấp nập hỏi mua

Nở rộ săn xe cũ cuối năm

Ghi kiếm được với tốc độ cao của PV Xe VIetNamNet tại một số khu chợ xe cũ ở Thủ đô cho thấy, hoạt động mua bán xe ô tô cũ đang hot dần những ngày cuối năm.

Anh Phú, chủ gara xe cũ Hải Đăng ở  Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội hào hứng cho biết: “Vượt ngoài mức dự báo, xe ô tô cũ thời gian này đang dần đắt khách trở lại. Không chỉ ở siêu thị chúng tôi mà theo đề đạt của phổ thông anh em trong giới cho thấy lượng khách hỏi xe, chốt đơn qua các kênh ngày một đẩy mạnh. Đây quả là dấu hiệu vui báo hiệu một mùa buôn bán thuận tiện của chúng tôi”.

Ô tô cũ giảm giá theo xe mới, khách tấp nập hỏi mua - Ảnh 1.

Khách hỏi mua xe tại khu chợ của anh Phú.

Anh Phú cho biết, xe mới giảm giá mạnh chủ đạo thuộc những dòng không bán được trong hãng, tồn rộng rãi. Với những dòng xe này, dân kinh doanh xe cũ không buôn về vì sẽ khó bán. Chính vì vậy việc giá xe mới giảm không ảnh hưởng nhiều đến tình hình buôn bán xe cũ trong thời gian hiện nay.

“Thậm chí, sử dụng triệt để được việc xe mới hạ thấp giá ào ạt, xe cũ cũng xuống giá nhẹ để kéo khách cũng rất hiệu quả. Chẳng hạn xe mới giảm 10 triệu thì cũng cùng dòng xe đó, xe cũ bớt nóng 2-3 triệu sẽ hút khách trông thấy”, anh Phú san sẻ.

Theo anh Phú, kết quả buôn bán bốn tuần trước của cửa hàng anh đạt 20 chiếc. Với quy mô kinh doanh gầy lẻ chỉ trưng bày 5-7 chiếc xe trong một gara như khu chợ anh thì con số trên quả là phổ biến. Được nhân thức số tiền thu về từ việc bán sản phẩm hiện nay giống với cùng kỳ các năm nhưng lại tăng cường gấp 2-3 lần so với vài tháng trước .

“Tôi còn chứng kiến một vài showroom xe cũ lớn của phổ thông anh em cảnh khách hàng vào hỏi tậu xe đông đúc như đi hội. Có chỗ còn bán hơn chục chiếc một ngày”, anh nói thêm.

Anh Nguyễn Trọng,  nhân viên tại chợ ô tô cũ lớn trên phố Nguyễn Văn Cừ cũng cho nhân thức: "Thời gian vào mùa như bây giờ lượng khách hỏi mua xe đang tăng dần nên siêu thị phải hoạt động tối đa công suất trong khoảng việc kiếm nguồn cung đến trả lời bán hàng, chốt đơn, giao xe... Không chỉ bán hàng trực tiếp tại showroom, chúng tôi còn kết nối qua các kênh mua bán trên mạng".

"Hiện nay không quá khó để có thể tậu được một chiếc ô tô cũ, bởi chỉ với vài thao tác dễ chơi trên máy tính, máy tính bảng có gắn kết internet là khách hàng có thể sắm ngay cho bản thân một chiếc xe ô tô cũ theo yêu cầu, trong khoảng hãng chế tạo xe, năm đóng hộp, mức giá… Điều này cũng phần nào tạo dễ dãi cho chúng tôi trong việc trả lời xe", anh Trọng nói.

Ô tô cũ giảm giá theo xe mới, khách tấp nập hỏi mua - Ảnh 2.
Khách đến xem xe như đi hội là tình hình bình thường ở đa dạng khu chợ xe cũ dịp cuối năm. 

Chị Hiền khô, chủ showroo ô tô cũ lớn ở TP Hải Dương hào hứng cho biết: "Từ đầu 04 tuần 11 đến nay, khách từ mọi miền giang sơn đến xem xe đông như hội. Chốt sắm xe liên tiếp. Cực điểm có hôm chốt được 7-8 xe. Nhiều phần khách tỉnh giấc đến cửa hàng chúng tôi đều là khách quen, khách vãng lai khá ít. Xe bán đắt hàng nhưng theo tình hình thông thường của thị trường thì chúng tôi ko phải tăng giá, thậm chí phải điều chỉnh giảm nhẹ theo giá xe mới".

Cũng theo chị Hiền lành, việc hoạt động mua bán xe đã qua sử dụng bình ổn giá trước Tết cùng với lượng xe bán ra tăng cường sẽ cho khách hàng phổ thông lựa chọn hơn trong việc mua xe dạo Tết thay vì chờ đợi đặt hàng xe mới từ hãng.

Xe cũ “giữ giá tốt” được ưa thích

Theo giới buôn xe ô tô cũ, những mẫu xe sedan hạng C đã qua sử dụng đời từ 2014 trở lên với giá bán từ 500 triệu. Điển hình là các xe Toyota Corolla Altis với giá bán nhàng nhàng từ 487 triệu, Ford Focus trong khoảng 460 triệu, Mazda giá từ 530 triệu,… đang là những dòng xe được khách hàng hướng đến trong mùa mua sắm nay nay.

Ngoài các dòng xe cỡ bé dại, người tiêu dùng chọn lựa cách thức tìm ô tô đã qua dùng cũng thường vồ cập tới những chiếc SUV 7 chỗ đời 2013 - 2015 (tùy tham gia mẫu xe) với giá tiền chỉ trong khoảng 650 - 750 triệu đồng. Dường như đó, giá sàn xe mới cùng loại hoạt động mua bán hiện thời, sau khi tính chi tiêu lăn bánh cũng lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Ô tô cũ giảm giá theo xe mới, khách tấp nập hỏi mua - Ảnh 3.
Cuối năm, nguồn cung xe cũ khá dồi dào tạo yếu tố kiện thuận tiện cho người tiêu xài trong việc săn tậu xe đón Tết. 

“Người mua xe ở Hà Nội đa số ưa chuộng xe ô tô chạy lướt, đời cao. Riêng xe đời sâu thường đổ về các tỉnh phổ thông hơn. Vài dòng xe thuộc Toyota như Innova, Fortuner, Camry, Vios cũng như dòng xe ốm KIA Morning hay bán vận chuyển Ford Ranger…  ngoài giá sàn hấp dẫn, thuận lợi tu sửa hay kiếm tìm phụ tùng thay thế… những mẫu xe này được người mua chuộng nhờ tài năng giữ giá khá tốt”, anh Phú chia sẻ thêm.

Có mặt tại một gara xe cũ trên đường Nguyễn Văn Cừ (Thủ đô), anh È Văn Vũ đang xem chiếc Toyota Vios cũ đời 2015. Anh Vũ san sớt: “Năm trước, tôi có thuê một chiếc ô tô để đưa cả mái nhà vi vu nội ngoại. Tính riêng cả đợt tết cũng mất đứt 20 – 30 triệu tiền thuê xe đấy là chưa kể tiền xăng, phí… Nên năm nay tôi quyết định đi tậu sắm một con xe cũ đời cao cao tí để đi thời điểm tết, tính ra vừa có xe lại vừa dành dụm.

"Chỉ tiêu lựa chọn xe của tôi là đời không quá sâu, giá có lí, phải là dòng xe ít mất giá. Tham khảo phổ thông đồng đội có thương hiệu tôi đang quyết chọn lựa cho được một chiếc Vios khoảng 4-5 năm tuổi mà vẫn chưa tậu được”.

Theo Chi Bảo

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét