TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Nhị tuyến metro số 1 và số 2 tại TP.HCM đang triển khai tới đâu?

UBND Tp.HCM vừa có văn bạn dạng gửi các sở, lĩnh vực, UBND thị xã, huyện can dự về thi hành Chỉ thị số 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy can hệ đến công trình xây đắp tuyến tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Theo đó, UBND Đô thị giao Ban Điều hành Các con phố sắt thị trấn chủ trì phối thích hợp với Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan có can dự lao vào kiểm tra, tổng hợp các vướng mắc, gian truân phát sinh thực tiễn trong công đoạn triển khai 2 dự án để đề nghị kiến nghị với cấp có thẩm quyền liên quan về các cơ chế, chế độ đặc thù nhằm giải quyết phối hợp các xung chợt pháp lý giữa luật pháp của quy định Việt Nam với pháp luật trong Hiệp định ký kết với nhà tài trợ.

Hai tuyến metro số 1 và số 2 tại TP.HCM đang triển khai tới đâu? - Ảnh 1.

song song, giao các Sở, ban, ngành nghề can hệ bố trí cán bộ có đủ năng lực, kinh nghiệm chuyên trách công việc phối hợp, đeo bám, đôn đốc quyết liệt các bộ, ngành Trung ương chú ý, giải quyết các kiến nghị của Đô thị can dự đến các công trình tuyến đường sắt đô thị.

Đối với những sự việc cần thiết, vội vàng, Ban Điều hành Đường sắt đô thị cần chủ động báo cáo, đề nghị ngay với UBND Đô thị mời các nhà tài trợ vốn, đại diện các bộ, ngành Trung ương dự các cuộc họp giao ban định kỳ để cùng phối hợp giải quyết, dỡ gỡ các gian khổ, vướng bận rộn của 2 công trình trục đường sắt thành phố nhanh nhất.

Các sở, lĩnh vực được UBND Thành phố giao nhiệm vụ chủ trì xử lý thủ tục của 2 dự án các con phố sắt thị trấn khai triển công ty thi hành theo hình thức UBND Thành phố định kỳ giao ban hoặc hội ý chợt xuất, thảo luận, hợp nhất giải pháp giải quyết.

Ngoài ra, chỉ đạo Thị trấn cũng giao Chủ toạ UBND các quận có liên quan trực tiếp chỉ huy, chỉ huy doanh nghiệp chuyển di các hộ dân trong khu vực giải tỏa hiểu nối liền và chấp hành công việc đền bù, cung cấp và tái định cư, bàn giao mặt bằng cho công trình đúng tiến độ và không để tái lấn chiếm mặt bằng của dự án.

Lúc trước, Thành ủy Tp.HCM đã ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về chỉ đạo, lãnh đạo tăng cường nghĩa vụ người đứng đầu, xây dựng cách thức phối thích hợp hiệu quả để đẩy với tốc độ cao tiến độ thi hành công trình xây đắp tuyến đường sắt thành phố số 1 và tuyến số 2.

Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM yêu cầu các cấp ủy, doanh nghiệp đảng phải quán triệt, nhận thức thâm thúy các công trình các con phố sắt thị trấn là dự án dành đầu tiên trong các công trình dành đầu tiên, cấp bách của ngành liên lạc, góp phần giảm ùn tắc giao thông, một khâu nghẽn trong phát hành kinh tế, giảm tai nạn giao thông trên khu vực Thành phố.

Theo thông báo của Ban điều hành công trình đường sắt thị trấn Đô thị, tính tới cuối tháng 11/2019, Dự án tuyến metro số 1 đã thực hiện được hơn 68% chiến lược toàn thể.

Tuyến metro số 2 đã vấn đề chỉnh tổng mức đầu cơ, cập nhật ý tưởnrg tái định cư trên khu vực các huyện và khai triển các bước tiếp theo.

Hạ Vy

Theo Tài chính Plus


Tham khảo thêm: bds

Đăng nhận xét