TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

Nhà băng lại cảnh báo về chiêu lường đảo mới trên mạng thị trấn hội

Nhà băng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa cho nhân thức trên mạng thị trấn hội vừa mới đây xuất hiện thông tin TPBank bán giấy tờ vay vốn giải ngân trong ngày, bán hồ sơ giải ngân phê chuẩn sẵn có thu phí của nhà băng...

Tất nhiên, thây mặt TPBank khẳng định các trang mạng xã hội này không thuộc quản lý của ngân hàng, chẳng thể thây mặt cho ngân hàng để trả lời cho khách hàng về các vật phẩm dịch vụ TPBank cung ứng.

"Việc trao đổi này hoàn toàn trái với các luật pháp hiện hành của nhà băng và luật pháp vn. Theo thứ tự hiện nay, đối tượng mua hàng có nhu cầu mượn tiền tại TPBank cần khiến cho việc trực tiếp với cán bộ bán hàng của nhà băng ở các doanh nghiệp buôn bán để được tư vấn về sản phẩm phục vụ và phải trải qua thời kỳ thẩm định, xét duyệt thủ tục chặt chẽ từ phía TPBank. Chỉ khi khách hàng đáp ứng đạt yêu cầu theo quy định mới được giải ngân" – TPBank khẳng định.

Do vậy, ngân hàng này khuyến cáo để khách hàng cảnh giác, giảm thiểu hành vi lừa đảo của kẻ gian. Đây là một trong những thủ đoạn mới nhất của kẻ gian nhằm lừa tiền tài đối tượng mua hàng.

Vừa mới đây, một chủ thẻ nguồn hỗ trợ của VPBank đã bị mất hơn 11 triệu tiền việt trong account, sau khi tầm nã cập vào các con phố link giả mạo ngân hàng và vô tình cung ứng tin tức tài khoản và mã OTP cho kẻ gian. Hiện VPBank vẫn đang tiếp diễn làm cho việc với các tập đoàn công dụng để được khảo sát làm cho rõ vụ việc.

SHB cũng cho biết hiện có nhiều đối tượng lợi dụng uy tín nhãn hàng của các nhà băng để thực hiện các hành vi lừa đảo nhằm chiếm hữu đoạt của nả của khách hàng. Âm mưu chung là nạn nhân sẽ chiếm được thông điệp (duyệt y tin nhắn, email, chat qua facebook messenger …) với nội dung lên tiếng trúng thưởng hoặc phân chia của cải đương nhiên đòi hỏi truy vấn cập tham gia các các con phố link, trang web do kẻ lường đảo cung ứng để có cơ sở nhận thưởng.

Khi tầm nã cập tham gia website giả mạo đó và đăng nhập Internet Banking, tin tức cá nhân, tin tức account ngân hàng của nạn nhân sẽ bị ăn trộm và gửi cho hacker để thực hiện vài hành vi bất hợp pháp như: choán đoạt tiền trong account trả tiền của khách hàng, thanh toán hàng hóa hoặc các phục vụ bất hợp pháp khác…

Vì vậy, các ngân hàng khuyến cáo đối tượng mua hàng cần cẩn trọng với email, tin nhắn, cuộc gọi trên mạng phường hội với những nội dung chuyển tiền, trúng thưởng, chia của nả,…. như trên.

"Khách hàng cảnh giác với toàn bộ yêu cầu can dự đến việc truy tìm cập các website đương nhiên đòi hỏi cung ứng thông tin cá nhân, mã đăng nhập phục vụ internet banking, số thẻ thanh toán, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, mã CVV"- thây mặt SHB nói.

Theo Thái Phương

Người công lao


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét