TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

Nhà đầu tư chi trăm tỷ đồng xây căn hộ tầm nhìn mở - VnExpress Kinh Doanh

Căn hộ Sunshine City Sài Gòn (thị xã 7) sử dụng mảng kính nguyên khối từ sàn đến è, giúp mở mang không gian và trung hòa ánh sáng tại phòng khách, phòng ngủ.

Ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc điều hành một sàn BĐS ở quận 1, TP HCM nhìn nhận phần lớn ban công ở các chung cư của Việt Nam có quy mô chỉ 1-3 m2, khó khăn có thể thể khiến cho nơi thư giãn. Phổ thông cư dân bỏ hàng tỷ đồng sở hữu căn hộ cao cấp, nhưng ban công chỉ có thể làm nơi phơi đồ, đặt cục hot nhân tố hòa, che mất góc nhìn phòng khách. Dường như, để giữ bình an cho trẻ thơ, phổ quát căn hộ tầm thường cư được các hộ dân lắp thêm rào chắn dạng lưới hoặc rèm.

"Việc này cũng khiến cho môi trường mở duy nhất của căn hộ trở thành bí bách", ông Hải nhận xét. 

Thay cho ban công, một số công trình thuộc phân khúc cao cấp tại TP HCM đưa vào kiến trúc kính chạm trần. Đơn cử như Vinhomes Bason và Centennial Bason (thị xã 1), Sunshine City Sài Gòn (huyện 7)...

polyad

Phối cảnh công trình Sunshine City Sài Gòn.

Thây mặt Cơ quan Sunshine Group - chủ đầu tư Sunshine City Sài Gòn cho nhân thức, nhằm giảm giảm thiểu hiện trạng cư dân sử dụng ban công căn hộ gây kém mỹ quan cho toàn bộ dự án, công ty cáng đáng kiến trúc đã đưa ra cách thức loại bỏ hẳn ban công hay lô-gia thành lập. Thay vào đó, các căn hộ sẽ Áp dụng kiến tạo kính tràn nguyên khối, ứng dụng theo tiêu chuẩn của dòng item biệt thự cảnh quan (sky villa).

"Đưa vào kiến trúc kính, chúng tôi không chỉ đặt ra thách thức cho các công ty kiến tạo và xây cất công trình, mà còn đặt ra bài toán về chi tiêu. Với hơn 3.000 căn hộ tại dự án, tổng chi tiêu đội lên hàng trăm tỷ đồng", đại diện tập đoàn nói.

Cục bộ môi trường phía trước phòng khách và phòng ngủ, chủ đầu tư cho thiết kế kính tràn bao trọn toàn cục mặt tiền, kéo tắt thở xuống sàn nhà. Nguyên tắc thiết kế thành lập với kính sẽ phát triển những góc nhìn đẹp mắt trong khoảng bên trong căn hộ, giúp cư dân thụ hưởng cảnh quan rực rỡ mà không ảnh hưởng bởi các rèm, lưới bưng bít. Loại kính được dùng là Low-E có khả năng ngăn chặn tia tử ngoại, tránh thu nhận nhiệt, tiết kiệm chi tiêu năng lượng.

polyad

Kiến trúc kính chạm è vận dụng tại dự án Sunshine City Sài Gòn. Ảnh: Phối cảnh minh họa

Phòng khách của Sunshine City Sài Gòn nhờ đó có tầm nhìn ra sườn cảnh xung quanh như sông Cả Cấm, khu thị trấn Phú Mỹ Hưng, hồ cảnh quan hoặc chuỗi vườn nhiệt đới trong công trình. Các mảng kính ngoại quan còn phát hành diện mạo tiến bộ, hiện đại cho các tòa nhà.

Ngoài Sunshine City Sài Gòn, mới đây Sunshine Group còn khắc phục được trạng thái ban công chỉ là nơi phơi đồ, bằng cách tạo ra những ban công có quy mô lớn cho mỗi căn hộ tại Sunshine Diamond River (các con phố Đào Trí, thị xã 7). Mỗi ban công của công trình này có quy mô trong khoảng 14-25 m2, có thể phát hành thành một khu vườn thư giãn trước thềm nhà.

"Chọn lựa kiến trúc kính tại Sunshine City Sài Gòn thích hợp với các đối tượng mua hàng ưa thích lối sống tối giản, yêu thích môi trường khách sạn cao cấp, không bị che bởi ban công khi ngắm sông. Trong khi phần ban công mở mang của Sunshine Diamond River là chọn cho cư dân thích môi trường tự nhiên, phổ biến cây cỏ", thây mặt chủ đầu tư nhấn mạnh.

Sunshine City Sài Gòn gồm 9 nhà cửa có quy mô hơn 3.000 căn hộ. Mỗi tòa tháp tại công trình này được xây đắp như "ốc đảo", bao bọc bởi diện tích mặt nước 12.000m2 cùng không gian cây cỏ rộng lớn.

polyad

Vườn thiền trên tầng thượng của công trình. Ảnh: Phối cảnh minh họa

Quanh hồ sắp xếp chuỗi hệ thống trục đường dạo bộ nhiệt đới dài gần 1.000 m cùng hệ thống cầu dạo bộ nối các tổ thích hợp Bungalow trên mặt hồ. Ngoài ra, Sunshine Group còn có các thác nước có độ cao hàng chục mét, đổ nước trắng xóa xuống mặt hồ.

Để bảo đảm mọi căn hộ đều thoáng mát và trong lành, Sunshine Group chi hàng trăm tỷ tạo ra 99 khu vườn nhiệt đới có tổng diện tích lên tới gần 10.000 m2 trong lòng các tòa tháp. Chi tiết, trên mỗi tầng căn hộ lẻ, nhà đầu tư sẽ bố trí một khu vườn nhiệt đới có diện tích 70-80 m2. Tính toán sơ bộ, cứ trên dưới 10 căn hộ thì được đầu tư một khu vườn diện tích.

Khu vực tầng thượng trên cùng của công trình được phủ xanh bởi hàng loạt hồ bơi chân mây, vườn thiền thủy cực, tuyến đường dạo bộ trên không, vườn gia vị, trạm xe buyt nhiệt đới.

Sunshine City Sài Gòn sở hữu rộng rãi nhân tiện ích văn minh như hồ cảnh quan và công viên, vườn treo trên từng tầng căn hộ, thác tràn, khu nghỉ dưỡng với bungalow, nhà hàng, hồ bơi bốn mùa trong nhà, trường măng non quốc tế... Đây cũng là công trình đầu tiên sử dụng công nghệ Face ID để nhận mặt gương mặt dân cư, camera sắp xếp sum sê khắp các lối giúp ngăn không cho người lạ thâm nhập tham gia công trình.

Bảo An


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét