TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

Nguy hiểm với chuồng cọp, lồng chim phủ khắp Thủ đô | MuaBanNhaDat

Trong khoảng sau vụ hoả hoán vị xảy ra ở quận Hoàng Mai, làm cho 3 bà cháu thiệt mạng cách đây không lâu, phổ thông cư dân nơi đây ngơm ngớp lo ngại. Nhiều khu phổ biến cư đồng đội cũ, hộ mái nhà, thậm chí tại các trung tâm thương mại đều dựng khuông sắt, cơi nới làm “chuồng cọp, lồng chim”. Với mục đích đảm bảo an toàn, cơi nới quy mô sử dụng... vô tình tự "khóa mạng sống", mỗi khi có hoả thiến xảy ra, khó mà thoát hiểm được.

nguy hai voi

Ngày 1/12 vừa qua, tại Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn tại ngôi nhà cấp 4 số nhà 22, hẻm 143/202/2 phường Nguyễn Chính, tổ 38 phố Cường thịnh Liệt, huyện Hoàng Mai, khiến cho 3 bà cháu tử trận. Theo tin tức thăm dò của các công ty công dụng, ngôi nhà xảy ra hoả thiến nằm trong ngõ nhỏ xíu hẹp, bị quây bí mật bằng tôn và khung sắt,... Việc này khiến cho công việc chữa cháy chạm mặt khó khăn cũng như nạn nhân không thể có các con phố thoát ra ngoài.

nguy hai voi

nguy hai voi

Trước đây, cũng đã từng xảy ra một cuộc hoả hoạn lớn tại “chuồng cọp” thuộc một căn hộ khu cộng đồng Kim Liên, trên xã Hoàng Tích Trí, Đống Đa, Hà Nội. Ngôi nhà bất thần bốc cháy khiến rộng rãi người bồn chồn tháo dỡ chạy, rất may khi xảy ra vụ cháy bên trong căn hộ không có bạn nào nên không gây thiệt hại về người.

nguy hai voi

Phổ thông khu số đông, tầm thường cư cũ tại Hà Nội, mọc lên những "chuồng cọp , lồng chim" hàng loạt.

nguy hai voi

Vài căn hộ tại khu đồng đội cũ Thủ đô ược cơi nới "chuồng cọp, lồng chim" xung quanh ban công như: khu cộng đồng Bách Khoa, khu đồng đội Giảng Võ, khu số đông Thành Công, khu tập thể Kim Liên hay tại khu thị trấn Trung Hòa - Nhân Chính tại các tòa nhà N5A, N5B, N6A, N6B, N6C, N6D… Có thể kể tới khu số đông Thành Công, quận Ba Đình, toàn bộ các căn hộ của 2 đơn nguyên là G6A và G6B chằng chịt “chuồng cọp”, khuông sắt xếp chồng lên nhau.

nguy hai voi

Với mục đích bảo đảm an ninh cho ngôi nhà, phổ quát người địa phương đã vô tình tự nhốt mình trong “chuồng cọp, lồng chim”, làm cho ngôi nhà không còn lối thoát nạn khi có sự cố hỏa hoán vị xảy ra. Tuy nhiên, nhân thức tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, phổ biến người vẫn không để ý, tiếp tục xây rào, khung sắt quanh nhà. Khác biệt, trạng thái này xảy ra ở các khu phổ biến cư có vị trí đắc địa, thậm chí tại các trọng điểm thương mại kinh doanh sầm uất.

nguy hai voi

Điển hình, khu bình thường cư A6 Giảng Võ, phố Giảng Võ, thị xã Ba Đình, Thủ đô nằm ở vị trí đắc địa nhưng trông rất nhếch nhác, mất bình yên PCCC bởi chuỗi hệ thống "chuồng cọp" dằng dịt xung quanh. Hiện trạng này lại biến tướng khi vài hộ dân khoác "balo" khủng cho căn hộ của bản thân theo bí quyết không giống ai đang diễn ra tại khu tầm thường cư A6 Giảng Võ (huyện Ba Đình).

nguy hai voi

nguy hai voi

Nguy nan hơn, nhiều hộ gia đình vì muốn cơi nới không gian, nên đã xây "chuồng cọp" đưa ra hẳn 4-5m. Quy mô này ngang một căn phòng nhỏ dại, gây mất mỹ quan thị trấn và bình an về chất lượng nhà cửa và PCCC bất chấp người dân phản chiếu, kiến nghị đến các tập đoàn chức năng của thị xã Ba Đình.

nguy hai voi

Qua ảnh trên cho thấy, những “Chuồng cọp, lồng chim” ở đây đều được cứng cáp bởi hàn sắt quây rào tôn, nằm "lửng lơ" giữa môi trường. Các tập đoàn chức năng ở khu vực này hầu như chơi có động thái xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét