TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 17 tháng 12, 2019

Người thiếu phụ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư rất dị như bưng, nhưng quan niệm dạy con đơn lẻ được tiết lộ gây bất ngờ

Tạ Bích Loan là gương mặt thân thuộc với khán giả qua đa dạng chương trình như: Tuyến đường lên đỉnh Olympia, Bảy sắc cầu vồng, Người đương thời, Chuyện đương thời... Nữ nhà báo từng giữ những trọng trách như Phó trưởng ban, Trưởng ban biên tập VTV3, Giám đốc kênh VTV6.

Vì vậy, chị được mệnh danh là người phụ nữ quyền lực của Đài truyền hình vn. Năm 2017, báo chí Forbes Việt Nam bình chọn Tạ Bích Loan là một trong 50 đàn bà có ảnh hưởng nhất vn.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 1.

Tạ Bích Loan được bình chọn là một trong 50 thanh nữ có tác động nhất Việt Nam.

Dù có tương lai phổ biến người ao ước và nổi tiếng với khán giả truyền hình nhưng Nhà báo Tạ Bích Loan rất lạ mắt tiếng chuyện đời tư. Tin tức về gia đình, đặc biệt chồng cô rất đơn lẻ. Thậm chí, có một khoảng thời điểm đa dạng khán giả còn lầm tưởng MC Lại Văn Sâm là chồng của Tạ Bích Loan.

Theo một vài nguồn tin, được biết, Tạ Bích Loan xây dựng êm ấm với người bạn trăm năm họ Tạ thế trong khoảng khi còn là nghiên cứu sinh ở Nga.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 2.

Nhà báo Tạ Bích Loan và Lại Văn Sâm sinh ra cùng nhau trong phổ quát chương trình nên bị người theo dõi hiểu lầm.

Còn về con trẻ trong nhà, nữ MC gạo cội của nhà Đài có chút linh hoạt hơn. Năm 1992, Tạ Bích Loan sinh con gái đầu lòng, đặt tên là Khuất Ly Na. Ly Na thông minh, học giỏi và ngay từ thời trung học đã thể hiện năng khiếu nghệ thuật. Con gái đầu lòng của MC Tạ Bích Loan có cá tính khá mạnh.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 3.
Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 4.

Chết thật Ly Na - con gái của MC Tạ Bích Loan.

Năm 2009, cô sinh thêm nam nhi và đặt tên là Tắt thở Hoàng Minh. Năm nay, cậu tí hon vừa tròn 10 tuổi.

Trong vai trò khiến cho mẹ, nữ nhà báo đã có lần riêng biệt chia sẻ về quan điểm dạy bảo của chính mình. Tạ Bích Loan cho nhân thức bản thân chịu ảnh hưởng khá đa dạng của bố mẹ trong việc giáo dục các con.

Cụ thể, lý lẽ mà MC gạo cội nhà Đài đưa ra đó là đặt ra tiêu chí để con đoạt được. Tất nhiên thân phụ mẹ phải chỉ dẫn, cổ vũ con đạt được tiêu chí. Cô ý kiến rằng phải có sức ép mới có động lực.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 5.

“Có lẽ tôi cũng chịu ảnh hưởng của cha mẹ trong việc dạy bảo, giáo dục các con, cũng đặt ra những mục tiêu cho các con nỗ lực, vươn lên. Tuy biết điều đó phần nào gây áp lực cho con nhưng mỗi giai đoạn của con người ví như có mục tiêu tốt đẹp để hướng tới sẽ khiến cho họ gia tăng nghị lực. Đặt tiêu chí cho các con, nhưng mình cũng phải tạo mọi yếu tố kiện để các con có thể giải quyết được tiêu chí đó", Tạ Bích Loan từng san sẻ.

Khác lạ, là một người đàn bà "thép" nhưng cô luôn tôn trọng quan điểm của con trẻ trong nhà. Lăn lộn trong nghề phát thanh - truyền hình ngần ấy năm, Tạ Bích Loan hiểu được những vất vả, gian khổ, nhất là với phái nữ. Tuy nhiên, khi con gái quyết định theo nghề đạo diễn điện ảnh, nữ nhà báo lại không ngăn cản dù thật tình không thích.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 6.

“Nghề đạo diễn điện ảnh là một nghề rất vất vả. Sự vất vả này còn tăng lên đa dạng lần đối với các nữ đạo diễn. Bởi vậy khi con gái Ly Na chọn lựa nghề này, thực tình tôi không muốn nhưng vì nhân thức tính bí quyết của con, nhân thức con rất ham nên bà xã chồng tôi tôn trọng quyết định của con gái", Tạ Bích Loan từng san sẻ về con gái trong một bài viết.

Theo M52

Helino


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét