TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

Ngày 6 xử vụ MobiFone mua AVG: Các trạng sư cãi cho cựu Vụ trưởng Phạm Đình Trọng

Bấm F5 để cập nhật thông tin mới nhất...

Sáng 23/12, phiên tòa xét xử hai cựu Bộ trưởng Tin tức - Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng đồng phạm can hệ thương vụ MobiFone sắm 95% cổ lỗ phần AVG tiếp tục diễn ra.

Trong sáng nay 23/12, các trạng sư của bị cáo Phạm Đình Trọng, cựu Vụ trưởng Vụ điều hành doanh nghiệp (Bộ TT-TT) sẽ bắt đầu phần bão chữa cho thân chủ. Tiếp đó, dự định, bị cáo Phạm Nhật Vũ, cựu Chủ toạ AVG và các luật sư sẽ bắt đầu biện hộ.

Trước đây, trong phiên tòa chiều 21/12, quan toà Trương Việt Toàn cho hay, HĐXX đã thu được bức thư của bị cáo Nguyễn Bắc Son. Theo đó, trong bức thư, bị cáo Son cho hay, gia đình ông đã khắc phục được 12.5 tỷ đồng và còn 55 tỷ đồng.

Hiện bị cáo Son cũng khích lệ mái ấm tiếp diễn khắc phục trước ngày 26/12.

Anh È Văn Hưng (con rể của bị cáo Nguyễn Bắc Son) đã thay mặt gia đình kiếm được bức thư và cho hay, gia đình đã gom được 12,5 tỷ đồng.

Anh này thông tin, mái ấm đã rút tài khoản rồi nhưng do cuối tuần tổ chức thi hành án nghỉ nên hứa 8h sáng thứ 2 (23/12) sẽ nộp và mái ấm sẽ khôn xiết phối hợp.

Còn trong phần tự bào chữa, bị cáo Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng TT-TT giới thiệu, việc phải đứng trước phiên tòa, nói những lời tự gượng nhẹ cho bản thân là biến cố cay đắng, bi quan nhất trong cuộc đời.

Đối với tội danh Kiếm được hối lộ, bị cáo Tuấn nghĩ rằng, bản thân "rất xấu hổ" khi đứng đây cùng 3 bị cáo khác.

"Đây là nỗi nhục của chúng tôi. Dù kiếm được dưới hình thức nào là tiến thưởng biếu, chúc mừng, cảm ơn hay nhận ở thời điểm, hoàn cảnh, mức độ nào cũng là hành vi lỗi lầm như bạn dạng luận tội của VKS", bị cáo Tuấn nêu rõ..

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét