TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019

Ngày 5 xử vụ AVG: Mái ấm và bằng hữu cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son gom được 12,5 tỷ giải quyết

Sáng nay (21/12) dù là thứ 7 nhưng phiên tòa xét xử nhì cựu Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng đồng phạm trong vụ mua bán MobiFone tìm AVG tiếp tục diễn ra.

Trong phiên tòa sáng nay, các trạng sư gượng nhẹ cho ông Nguyễn Bắc Son sẽ trưng bày phần bào chữa cho thân chủ của bản thân mình.

Trước khi tham gia phần biện hộ, trạng sư Phạm Công Hùng, gượng nhẹ cho bị cáo Nguyễn Bắc Son đề xuất HĐXX cho nhân thức, ông có được trưng bày cãi cho bị cáo Nguyễn Bắc Son về tội Kiếm được ăn năn lộ không vi bị cáo đã nói chối từ trạng sư bị cáo.

Tư vấn vấn đề này, quan toà Trương Việt Toàn cho hay, về điều trạng sư cãi nêu, do bị cáo bị truy tìm tố, xét xử ở sườn hình phạt cao nhất, mặc dù bị cáo thoái thác trạng sư biện hộ nhưng bắt buộc luật sư vẫn tiến hành cãi về tội danh bị truy nã tố này.

Trạng sư Hùng cũng tin tức, sáng nay, ông có chiếm được một đơn và trình HĐXX về việc thực hiện ý kiến của bị cáo Son, mái nhà sẽ nộp khoản tài chính cho bị cáo Son để khắc phục hậu quả.

"Phía mái nhà, những người bạn của bị cáo đã tập hợp được con số là 12,5 tỷ đồng và tôi đã xin phép HĐXX thông báo cho mái ấm để thực hiện.

Trong thời gian chưa vay mượn tiền được, gia đình chắc chắn sẽ đưa phần của nả là căn nhà bình thường của vợ chồng bị cáo Son để bảo đảm thanh toán hết số tiền bị cáo Son đòi hỏi. Tương tự, đòi hỏi của bị cáo đã được chấp hành. Đồng đội có thể thả lỏng, vui lòng nghe phần cãi", luật sư Hùng nêu.

Dự kiến, trong trắng nay, các bị cáo trong vụ án như ông Trương Minh Tuấn trong bữa nay cũng sẽ giới thiệu phần tự bao biện cho bản thân.

Lúc trước, trong phiên tòa chiều 20/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã trình bày phần tự ôm đồm trong vòng 1 giờ 23 phút.

Ông Nguyễn Bắc Son tin tức, được sự tạo yếu tố kiện của HĐXX, tư nhân ông trong ngày hôm qua 19/12 đã gặp gỡ mái nhà.

"Tư nhân tôi được sự quan tâm của tòa, đã gặp mặt gia đình, con và mua bán với mái nhà để sớm khắc phục hậu quả cho tôi. Trong những ngày tới đây, gia đình tôi sẽ sớm khắc phục như tôi đã giới thiệu", bị cáo Sơn nêu rõ.

Cựu Bộ trưởng cũng cho hay, bản thân hoàn toàn đồng tình với bạn dạng luận tội của đại diện VKS.

"Bạn dạng thân tôi có vị trí là người cao nhất, đứng đầu nên đối với các thành viên lúc trước là cấp dưới, tôi xin buộc phải, đối với bị cáo Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải, Phạm Đình Trọng là những người rất máu nóng với nghề.

Tôi xin lưu ý giảm nhẹ cho các bị cáo nói trên.

Đối với các bị cáo Hoa Mai, Hồ Tuấn, Đăng Nguyên, tôi đề xuất với tư cách công dân là mong tòa khoan hồng với họ. Xử án treo với bị cáo Phương Anh, Bảo Long, Mạnh Hùng… là thích hợp…", bị cáo Son bắt buộc.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét