TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Năm 2020, nhà đầu tư bất động sản nên đổ tiền vào đâu? | MuaBanNhaDat

GS. Đặng Hùng Võ, chuyên gia phân tích cấp cao về hoạt động mua bán BĐS nghĩ là, với cư dân, chủ đầu tư thứ cấp, ai sử dụng triệt để được tiền trong dân thì sẽ thắng. Thời điểm qua phổ quát nhà đầu tư thứ cấp mất tiền, thua thiệt không thiếu, khác lạ là những người vay tiền để đầu tư.

“Lời nhắn nhủ tôi đưa ra phụ thuộc tham gia 2 kịch bản sửa đổi luật pháp. Thứ nhất, sửa mà không chấm dứt, sửa nhưng không đúng quy luật thị trường. Thứ nhì, sửa tốt, hiệu quả, xúc tiến thị trường.Trong đó, nếu như sửa luật hiệu quả, chủ đầu tư thứ cấp đầu tư tham gia thị phần nào cũng có thể giải quyết được lợi ích, chỉ còn một yếu tố là nhà đầu tư dự án là người nào, độ tin cẩn đến đâu, dự án nằm ở địa điểm nào. Giả dụ pháp lý chưa xuôi, nên đầu tư tham gia các dự án nhà ở, đương nhiên vẫn phải nhìn xem chủ đầu tư là bạn nào, độ tin cẩn, ở địa điểm nào”, ông Hùng Võ thể hiện sự quan trọng.

Trạng sư Trương Thanh Đức, Chủ toạ Hội đồng thành viên Basisco phân tách: Câu chuyện dự án Condotel vừa mới đây không bộc lộ khuynh hướng mai sau sắp đến của thị trường bất động sản. “Tôi nghĩ là hoạt động mua bán bất động sản trong thời gian tới vẫn tốt, ví như là tôi, giả dụ có tiền tôi vẫn đầu tư”, ông Đức khẳng định. Còn lợi nhuận trên dưới 10% không có gì lạ lẫm, rất phổ biến, bởi lãi suất ngân hàng cũng 7-8% hay trái phiếu cũng trên dưới 10%. Còn nói lợi nhuận đầu tư bất động sản mà chỉ 3-4% thì chẳng khách hàng nào đầu tư khiến cho gì.

nam 2020, nha dau tu bat dong san nen do tien vao dau

“Theo tôi, chuyện buôn bán thua, được là rất chuyện phổ biến. dự án Condotel hay bất động sản cũng vậy, thua lỗ là phổ biến”, ông Đức nhấn mạnh. Vị chuyên gia này cho rằng, vấn đề bất thường là chắc chắn lãi quá cao thì không được công nhận. Nhưng đấy là đối với đơn vị, còn với cá nhân thì thông thường. dự án Condotel thực chất không tác động gì, mà cái tác động là ở khía cạnh đơn vị.

“Vì vậy, sang năm hay sang năm tới hoạt động mua bán bất động vẫn vậy, không có gì khác hơn, càng mua nhà trên giấy thì càng lợi nhuận nhiều, còn nếu như cam kết quá rõ ràng thì tuy nhiên, lãi cũng phải thấp đi. Tôi nghĩ rằng, rủi ro luôn song hành với lãi”, ông Đức nhấn mạnh thêm. Dường như đó, ông È cổ Kim Thông thường, Phó Viện trưởng Viện Điều hành Kinh tế Trung ương đưa lời khuyên bằng phương pháp chỉ ra 4 kế hoạch để đầu cơ vào BĐS trong thời điểm đến.

Thứ nhất, nhà đầu tư tiềm năng. Chủ đầu tư, tính pháp lý công trình, trị giá thực và tính nhạo báng tài của cam kết lợi ích. Pháp lý càng cam kết càng ít không may. Tùy vào bản ngã của nhà đầu tư tiềm năng – thích không may hay ghét rủi ro.

Thứ nhì, nhà đầu tư tạo ra. Trong công đoạn này là câu chuyện sinh tử. Có vật phẩm rồi bán hay không bán là một ý tưởnrg tử sinh. Có nhập cuộc tham gia hay không, cảnh huống quá trình này gian truân hơn, tỷ suất lãi làm được cũng gian nan hơn.

Thứ ba, các nhà đầu tư nguồn vốn có phổ quát chọn hơn. Cấp thiết kiến thức thông tuệ.

Thứ tư, nhà đầu tư xây dựng. Đề xuất chọn lựa nhà đầu tư sản xuất có năng lực phát triển trong 1-2 năm đến.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét