TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019

Mỹ bắt buộc vietnam giảm thuế du nhập một loạt mặt hàng

Bộ Nguồn vốn vừa có văn bạn dạng gửi xin quan điểm các bộ, ngành nghề về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một vài vấn đề của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 về Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu khuyến mại, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế du nhập ngoài hạn ngạch thuế quan.

Theo đó, một số mặt hàng nông phẩm như: gà, hạnh nhân, táo tươi, nho tươi, nho khô, lúa mỳ, óc chó chưa bóc vỏ, khoai tây, giết thịt lợn, sữa... dự kiến sẽ được giảm thuế nhập khẩu.

Bộ Tài chính cho nhân thức, những mặt hàng trên, Đại sứ quán Mỹ buộc phải giảm mạnh thuế nhập cảng ngay trong năm 2020, một vài mặt hàng có đề xuất tiếp diễn giảm trong những năm tiếp theo. Phía Mỹ cũng đưa ra bắt buộc giảm thuế nhập khẩu về 0% đối với một số mặt hàng.

Như với mặt hàng làm thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của gà Đại sứ quán Mỹ kiến nghị giảm từ 20% xuống 14,5% trong năm 2020 và về hẳn 0% vào năm 2028; mặt hàng táo tươi, nho tươi, Mỹ buộc phải giảm thuế MFN từ 10% xuống 0% tham gia năm 2020; mặt hàng lúa mỳ trong khoảng 5% xuống 0%; mặt hàng khoai tây đã đóng gói hoặc bảo quản bằng bí quyết khác, trừ bảo quản bằng giấm hoặc axit acetic, đã đông lạnh xuống 6% năm 2020 và 0% năm 2021.

Ngoài ra mặt hàng giết lợn tươi hoặc ướp lạnh, Ủy ban Nông nghiệp Hoa Kỳ đề xuất giảm thịt lợn tươi hoặc ướp lạnh trừ loại thịt cả con và nửa con, trừ giết thịt mông đùi, thịt vai và các mảnh của chúng từ 25% xuống 18,9% năm 2020 và 0% trong năm 2027…

Như trên, hiện Bộ Tài chính đang xin quan niệm các bộ, ngành, cũng như bước đầu có phương thức xử lý các mức thuế nhập cảng đối với những mặt hàng và đề xuất trong khoảng phía Mỹ.

Việc phân tích chính sách thuế liên quan cũng được đề cập tới một trong những mục đích là để cân bằng cán cân thương mại với Hoa Kỳ.

BizLIVE sẽ tiếp diễn thông tin cụ thể về các phương án nhân tố chỉnh mà phía vietnam đang chú ý.

Theo Huyền Trâm

BizLive


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét