TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

Một ở dọc đường ở Đức cho học sinh mở đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra

Một trong số những trở ngại mà loài người văn minh đang phải đương đầu, đó là tình trạng thiếu ngủ. Khi phường hội phát triển, loài người càng có ít thời điểm bỏ ra cho việc ngủ hơn. Nhân tố này khác biệt đúng với bạn teen và thanh thiếu niên - những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ kĩ nghệ.

Vì thế mà trong một vài thập kỷ gần đây, các chuyên gia tại Mỹ và phổ quát nơi trên quả đât đã muốn sắm cách thức chuẩn y sinh viên vào lớp muộn hơn. Cho đến thời điểm hiện tại, một vài tìm hiểu đã liệt kê ích lợi của việc này, nhưng số đông trong phạm vi khôn cùng nhỏ xíu, chưa thể mang tính kết luận.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 1.

Nhưng rốt cuộc, chuyện gì sẽ xảy ra ví như các phố đi bộ cho học sinh vào lớp trễ hơn khoảng 1h đồng hồ? Đó đúng mực là những gì trường trung học Alsdorf của Đức đã khiến với hệ thống tên Dalton Plan, và họ đã thu về công trình cực kỳ bất ngờ.

Chi tiết, điểm nổi bật của chuỗi hệ thống giáo dục Dalton Plan là dùng qui định giảng dạy cởi mở, được kiến tạo để phù hợp với tài năng của từng học sinh. Với các chuyên gia trong khoảng ĐH Ludwig Maximilian, hệ thống của trường Alsdorf là nơi tuyệt vời để quan sát hiệu quả của việc cho học sinh tham gia học muộn hơn chung.

"Đây là một cơ hội tốt để tìm hiểu ảnh hưởng của việc vào lớp muộn, khi ngôi trường này vận dụng thời điểm linh động cho các sinh viên khoá trên," - Till Roenneberg, tác giả tìm hiểu cho biết.

"Thay vì nhất quyết giờ học vào 8h sáng, chuỗi hệ thống này cho phép các sinh viên cuối cấp được chọn lựa giữa việc vào lớp lúc 8h và 8h50 phút (tạm thời gọi là 9h cũng được, vì họ chuẩn y học sinh được "cao su" đến lúc đó)."

Trong vòng 9 tuần của năm 2016, các chuyên gia đã quan sát và lưu lại tác động của chuỗi hệ thống với các sinh viên trong trường. Ngoài ra sinh viên lớp dưới vẫn phải đi học lúc 8h, thì các anh chị khoá trên được phép lựa chọn tham gia học muộn hơn 1 tiếng, sau đó học bổ sung một buổi trong tuần.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 2.

Các chuyên gia đã thu thập nhật ký ngủ bằng cách thức phát cho các học sinh một chiếc vòng tay chứa cảm biến. Kết quả cho thấy, việc để sinh viên được chọn lựa đi học muộn đã giúp các em có thêm khoảng thời điểm ngủ đáng kể, cùng lúc cải thiện hiệu quả học tập hơn.

"Trong tìm hiểu, toàn bộ toàn cục các sinh viên (97%) thừa hưởng lợi trong khoảng việc này. Họ được ngủ thêm 1h, và mang đến hiệu quả bất kể nam nữ, độ tuổi và tần suất thi hành."

Đây là một nhận thấy rất quan trọng, vì nhiều người vẫn cho rằng việc chuẩn y học muộn cũng không có ý nghĩa gì sinh viên cũng sẽ thức muộn hơn. Cũng có thể, nhưng tại Đức, việc cho phép học muộn đã giúp học sinh có thêm khoảng 1,1h ngủ mỗi đêm, đẩy thời điểm ngủ làng nhàng trong khoảng 6,9h lên thành gần 8h - thời lượng ngủ nên có của người trưởng thành.

Tìm hiểu cũng có những yếu tố gây kinh ngạc, đó là không phổ thông học sinh lựa chọn đi học muộn. Tổng cộng, họ chỉ chọn lựa học muộn khoảng 39% số buổi trong năm, khoảng 2/5 số ngày trong tuần. Dẫu vậy, những sinh viên chọn học muộn cho nhân thức họ ngủ ngon hơn, thức dậy sảng khoái, ít mệt mỏi và giúp dồn vào một chỗ hơn trong lớp.

Tất nhiên, các ghi nhận này chủ quản là bình chọn chủ quan của sinh viên, chưa có số liệu chi tiết mang tính kết luận. Trong khi, điều cần rút ra ở đây là học sinh hy vọng được lựa chọn thời gian mở màn học, hơn là theo lịch khăng khăng.

"Những ngày chuẩn y học muộn, học sinh có thời cơ ngủ rộng rãi hơn, và khiến thời lượng ngủ trong tuần không bị thiếu hụt đa dạng”.

Phân tích được công bố trên tạp chí Sleep.

Theo J.D

Helino


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét