TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2019

Mẫu nhà được kiến tạo theo phong cách Nhật Phiên bản | MuaBanNhaDat

Mẫu nhà đẹp Nhật Bạn dạng - Tối giản và cân bằng

Với 80% đất của Nhật Phiên bản không thích hợp để xây dựng nhà đất, bởi đều là những dãy núi, cánh rừng, nhiều phần cư dân Nhật Bạn dạng phải “tranh thủ” từng môi trường sống. Khi có phổ thông người doanh thu cao ở Nhật Bản có thể sở hữu những ngôi nhà mênh mang, thì tại cuộc sống khác, có hồ hết mái ấm hướng doanh thu thấp hơn, có nét sống giản dị hơn. Nhưng phần nhiều nhìn phổ biến, nhân tố làm nên phong cách các mẫu nhà đẹp Nhật Bạn dạng đó là sự tiết kiệm hóa không gian sao cho tối giản nhất và cân bằng thiên nhiên.

 • Phong cách tối giản: Nội thất “càng ít càng tốt”, mọi đồ dùng đều được xếp đặt có mục địch, không thừa thải, giúp dè xẻn được nhiều không gian.
 • Cân bằng giữa đời sống với tự nhiên: Nhà Nhật Bản thường dùng gỗ thiên nhiên, giếng trời, vườn trong nhà… để không khí thiên nhiên chuyển di và câu kết với cả căn nhà.

Mẫu nhà đẹp Nhật Bản kiểu truyền thống

Nhà dưỡng lão Nakutashi

 • Ngôi nhà truyền thống Nakutashi tại huyện Iwate được xây dựng hơn 100 năm. Vào năm 2015 được tu sửa thành nhà dưỡng lão. Ngôi nhà được đặt tên là Natukashii, tức là hoài cũ rích.
 • Mang đặc trưng của một ngôi nhà cổ Nhật Bạn dạng, nhà Natukashii có những phòng khách lớn thông nhau bằng cửa kéo. Cửa kéo cũng là một đặc trưng kiến trúc của Nhật Phiên bản. Nếu có sự kiện thì kéo cửa ra để nhì gian phòng thông nhau thành một phòng lớn, lúc tầm thường thì sẽ là hai phòng lẻ tẻ.
 • Nhà Natukashii có diện tích rộng khoảng 180m2, được tái tạo - tu bổ thành nhà dưỡng lão, được sự ủng hộ của cư dân Nhật Phiên bản bởi khu vực vòng vèo nhà Natukashi được tụng ca là tĩnh lặng và thanh bình.
 • Nhà Natukashii là một trong những mẫu nhà đẹp, mang nét kiến tạo nội thất,  kiến trúc cổ điển, vẫn còn lưu truyền và giữ giàng hơn 100, cùng lúc là niềm kiêu hãnh của cư dân Nhật.

Nhà dân mộc mạc

choang ngop voi mau nha nhat ban don gian ma tien nghi
 • Dù trải qua nhiều thế hệ, nhưng những ngôi nhà đúng “tinh thần Nhật Bạn dạng” vẫn còn hiện hữu trên rộng rãi thành phố tại Nhật Bản. Dồn vào một chỗ nhất là tại quận Shiga, Nhật Phiên bản.
 • Những ngôi nhà điển hình của kiến trúc cũ, nhưng được cải tạo lại cho phù hợp với hơi hám tân tiến. Nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc của kiến trúc cũ với những song gỗ è ngang dọc để giữ vững ngôi nhà, cánh cửa gỗ, sàn gỗ và nội thất bằng gỗ, câu kết với nét văn minh của những bức tường trắng. Tạo nên một đặc thù Nhật Phiên bản không dễ dàng quên.
 • Đối với phổ biến người Nhật Phiên bản, những ngôi nhà này không chỉ lưu trữ kí ức, mà còn là nét văn hóa của dân tộc.

Mẫu nhà đẹp kiểu nhà The Bojo

Một mẫu nhà khác nhiều người biết đến của Nhật Bản mang tên BoJo. Đây là mẫu nhà có kiến tạo ốm gọn và thanh lịch mang đẳng cấp Nhật Phiên bản đương đại.

Đặc trưng của kiểu nhà Bojo Nhật Bạn dạng

 • Nhà quy mô nhỏ tuổi, mang phong cách Zen hay tối giản.
 • Thiết kế kết hợp gỗ, kính và nguyên liệu bê tông văn minh. Trong đó, bê tông là vật liệu chính.
 • Dễ chơi, nhưng trọn vẹn dễ dàng (nhà trong khoảng 2-3 phòng ngủ)
 • Mẫu nhà mang phong cách đương đại: Sự câu kết của nhà phố nhưng mang “tinh thần Nhật Bản” biểu lộ qua các đồ dùng - phía bên trong.

choang ngop voi mau nha nhat ban don gian ma tien nghi

Kiến trúc sư đã thiết kế nên một ngôi nhà thoải mái và bền vững:

 • Mặt tiền là sự liên kết của 2 loại vật liệu trái ngược nhau, một bên là vật liệu bê tông hiện đại và vật liệu gỗ truyền thống. Sự cấu kết hấp dẫn này tạo nên những mẫu kiến tạo nhà đẹp và không kém phần tân tiến.
 • Sàn nhà được sử dụng bằng gỗ toàn bộ, một phòng tí hon nhô ra ngoài, đem đến ánh nắng tự nhiên cho cả căn phòng. Ban công nhô ra này được nghĩ đến như là nơi mà chủ nhà có thể thưởng thức cà phê trong ánh nắng ban mai.
 • Cầu thang dùng sự liên minh giữa gỗ và kính. Mặc dầu là nhỏ xíu, ngôi nhà trông ngăn nắp, đẳng cấp và lạnh lẽo.

Đẳng cấp Zen Nhật Bạn dạng nghĩa là “không phải tồn tại”. Hay còn gọi là đẳng cấp tối giản, không cần trang trí phổ biến, không cầu kỳ, nhưng toát lên sự tĩnh tại, bình an, thoáng đạt và thanh tịnh, mang cho gia chủ sự thoải mái thực sự và thư giãn hoàn toàn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét