TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

Mặt tối ở Google, một trong những nơi khiến cho việc tốt nhất nhân loại

Trong phổ quát năm, không gian khiến cho việc tại Google đã luôn được coi là tiêu chuẩn vàng của cuộc sống văn phòng. Công ti đã đẩy văn hóa nơi khiến cho việc lên một tầm cao mới với những lợi ích hoàn hảo như bữa ăn free, thang trượt trong văn phòng, chú tâm con nít tại chỗ và thể hiện sự quan trọng vào tính sáng tỏ. Nhưng tăm tiếng ấy đang dần chuyển thành những tai tiếng khi Google phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ chính nhân viên của chính mình.

Làn sóng chỉ trích trong nội bộ của Google đã nhắm tới một danh sách các mối quan ngại ngày một tăng thêm trong những năm cách đây không lâu, trong khoảng việc giải quyết các cáo buộc về hành vi sai lầm can dự đến dục tình cho đến các ký hợp đồng kinh doanh của Google với quân đội. Các người lao động cũng đã đặt câu hỏi cho Google về một dự án bí mật, hiện đã bị đóng cửa, để phát triển một công cụ kiếm tìm được xây dựng để đáp ứng chế độ kiểm ưng chuẩn của Trung Quốc.

Nhưng sự găng tay giữa viên chức và quản lý nhịn nhường như đang lên tới đỉnh điểm. Tuần trước, Google đã thải trừ một số viên chức với kết tội vi phạm các chế độ bảo mật dữ liệu. Hiện nay một vài viên chức đang kết tội Google cố gắng lũ áp những người lên tiếng.

"Google vừa vứt bỏ 4 đồng nghiệp của tôi vì dám đặt nghi vấn "Liệu Google có trợ giúp các mái nhà hoặc nhận nuôi con nít ở biên giới không?", theo Amr Gaber, một kỹ sư ứng dụng của Google, người trước đây đã công ty các cuộc biểu tình chống đối công ti. "Sau khi mua thấy tin tức có thể truy hỏi cập công khai, họ đã cảnh báo cho đồng nghiệp về những tin tức kinh khủng: Google đang làm việc với quân đội Mỹ."

Các viên chức khác của Google, những người cũng đã công ty các cuộc biểu tình đã mô tả những vụ loại bỏ như một "công cụ" để ăn hiếp dọa nhân viên.

Vào thứ ba, một phát ngôn viên của Google đã nói với CNN Business rằng những viên chức này đã bị sa thải vì truy hỏi cập thông tin bị hạn chế nhạo theo chính sách. Nhưng theo như san sớt của các viên chức Google khác thì chế độ này chỉ được đổi mới mới đây, và vẫn mơ hồ trong việc tài liệu nào cần phải tuân theo chính sách này.

"Hay nói cách khác: các viên chức vẫn sẽ truy vấn cập một cách không may vào chuỗi hệ thống tài liệu và để cho các giám đốc vấn đề hành hình định liệu có nên bị trừng trị hay không. Chúng tôi đã nhân thức về vấn đề này, nhưng bây chừ càng trở thành cam kết hơn: việc thay đổi chính sách đang phát hành một nguyên do để trả đũa những người công ty các phong trào phản đối, trong khoảng đó chuẩn y tổ chức kinh doanh lấy cớ để lựa chọn và lựa chọn bạn nào khiến cho chỉ tiêu nhắm tới."

Sự chếch mếch gia tăng giữa Google và các viên chức cấp thấp là một bước đột phá lớn đối với một tổ chức kinh doanh mà trong phổ biến năm qua luôn là một trong những nơi đáng làm cho việc nhất trên quả đât. Nhưng Google không đơn chiếc trong cuộc chiến tranh để thích nghi với hàng loạt các phong trào biểu tình chống đối của nhân viên.

Tại Thung lũng Silicon, hàng trăm nhân viên của Facebook đã báo cáo phản đối lập trường của tổ chức kinh doanh về lăng xê mang tính chính trị. Nhân viên của Amazon đã tổ chức một cuộc đình công tháng 9 nhằm gia tăng sức ép đối với CEO Jeff Bezos trong việc tiếp tục hành động về chuyển đổi khí hậu. Và các nhà chỉ đạo tại Microsoft và Salesforce đã nhận được vô số thư của viên chức yêu cầu họ phải xong xuôi thích hợp đồng chính phủ với Công ty Thực thi Thiên di và Hải quan Mỹ.

Các vụ đào thải, cùng với báo cáo tuyển dụng của Google tham gia tuần trước cho thấy sự thay đổi trong phương pháp tiếp xúc đối với sự bất đồng ý kiến của nhân viên. Cách đây không lâu như năm 2018, các giám đốc điều hành của Google đã doanh nghiệp một cuộc họp toàn công ty để nghe các tố giác về việc tài trợ cho một hội nghị chính trị hướng đến đội ngũ thủ cựu, một quyết định mà một số nhân viên không đồng ý. Cũng trong khoảng thời gian đó, Google đưa ra những câu hỏi hóc búa tại một cuộc họp riêng về công việc của họ trên Project Maven, một công trình phù hợp tác chung với Bộ Quốc phòng can dự tới trí óc nhân tạo và cảnh quay bằng phi cơ không người lái quân sự.

Các giám đốc của Google, trong một cuộc họp vào tháng 3 năm 2018 về nhân tố tài trợ thương mại đã nói với viên chức rằng nhận định của họ là vô cùng quý giá.

Trong trí nhớ tượng của dân chúng, văn hóa nơi làm cho việc của Google có lịch sử suy tôn sự độc lập của nhân viên. Trong đa dạng năm, tổ chức kinh doanh vẫn thực thi chính sách được gọi là "20% thời điểm" - chuẩn y viên chức của Google dành đến 1/5 tuần làm việc của họ cho các công trình phụ - mà nhiều lúc sẽ biến thành item thực sự của Google. Định nghĩa này, cùng với các đặc quyền quan trọng khác của Google đã tạo ra sự tương phản với các công ty Mỹ khác và giúp xây dựng hình ảnh của một công ti thân thiện, ấm áp và luôn đặt nhân viên của mình lên hàng đầu.

Trong tháng này, khi các vụ kiện đã tới gần, Google cho nhân thức họ sẽ thu nhỏ lại các cuộc họp bình thường hàng tuần - nơi các tổng giám đốc nhiều lần lôi kéo nhân viên tham gia các cuộc tranh cãi - thành các cuộc gặp mặt hàng bốn tuần.

Điều đó có thể củng cố nhận thức thay đổi rằng tổ chức kinh doanh đang càng ngày càng tập trung năng lượng của chính mình vào việc xác định các nguồn bất đồng chính kiến ​​nội bộ.

Xem thêm CNN

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét