TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Lập ban chỉ huy, kiểm soát tăng giá vé tàu bay Tết phi pháp

Đây là chỉ huy của Cục Hàng không Việt Nam đối với các hãng bay để chuẩn phục vụ yêu cầu đi lại tăng cao của người dân vào thời điểm Tết sắp tới.

Cục Hàng không cho hay vừa kiến thiết Ban chỉ đạo và Ý tưởnrg thi hành công tác dịch vụ ý định vận động của cư dân trong các thời điểm Tết tây, Tết âm lịch. Trưởng Ban lãnh đạo là Cục trưởng Cục Hàng không vietnam.

Tập đoàn này giao nhiệm vụ cho các Cảng vụ 3 miền Bắc, Trung, Nam đẩy mạnh công tác rà soát, giám sát việc thi hành các pháp luật về bình an, bình an hàng không và các dịch vụ tại Hoa Phượng đỏ, giải quyết nghiêm những trường hợp vi phạm. Đồng thời, cung ứng tin tức hướng dẫn người địa phương chuyển động bằng các con phố hàng không đúng lộ trình, hạn giễu cợt số lượng người đón, tiễn tại các sân bay, khác biệt là sân bay Tân Sơn Nhất.

Lập ban chỉ đạo, kiểm soát tăng giá vé máy bay Tết trái phép - Ảnh 1.

Các trường bay lớn quá chuyên chở những ngày giáp Tết Nguyên đán

Các Cảng vụ phối phù hợp với các công ty quản lý nhà nước về y tế tăng cường kiểm tra ANVSTP trên các chuyến bay, tại các khu vực phục vụ ở phi trường. Các doanh nghiệp mặt đất như xe tra nặp xăng dầu, xe chở quà bánh, xe chở khách, xe chở hàng,... có giải pháp bảo đảm an toàn khi nhập cuộc liên lạc tại khu vực Hoa Phượng đỏ.

Đặc biệt, đối với các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng cần lên kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm; sắp xếp các giờ bay đêm để phục vụ ý định di chuyển của cư dân trên cơ sở vật chất thích hợp với cơ sở vật chất và bảo đảm bình an bay; quản lý lịch bay hạn chế nhạo tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến.

Dường như, các hãng chủ động bán vé trước cho hành khách bằng nhiều chế độ và Áp dụng công nghiệp tin tức, kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra trạng thái tăng giá vé trái luật pháp và có biện pháp chống đầu cơ, buôn bán vé gây mất bơ vơ tự phường hội.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không vn,hạn chế tối đa ùn tắc liên lạc tại các mai dong giao thông trọng tâm như Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng; đẩy mạnh hàng ngũ giữ vững an toàn, an ninh bay tại các Hoa phượng đỏ hàng không, phi trường.

Mới đây, Vn Airlines vừa lên tiếng công bố gần 70.000 vé bay trong thời điểm Tết với giá chỉ trong khoảng 199.000 đồng/chiều (chưa gồm thuế, phí), tương ứng trong khoảng 499.000 Việt Nam Đồng/chiều đã gồm thuế, phí.

Vé công bố cho 11 chặng bay nội địa, trong khoảng TP.HCM đi Thủ đô, Hải Phòng, Vân Đồn, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quy Nhơn, Pleiku, Buôn Ma Thuột và ngược lại. Giá vé ứng dụng cho khách sắm trong khoảng nay đến 31/12/2019, thời gian bay trong khoảng 17/1/2020 tới 8/2/2020 (tức 23 tháng Chạp tới 15 tháng Giêng). Tùy theo hành trình, có thể có các điều kiện hẳn nhiên về thời điểm phát xuất.

Như vậy, dịp Tết Nguyên đán 2020, Vn Airlines cùng Jetstar Pacific và VASCO dự kiến cung ứng gần 2,23 triệu chỗ (tương ứng 12.000 chuyến bay) trên toàn mạng nội địa.

Trước đây, Vietjet Air cho hay đã tăng gần 1.200 chuyến bay, cung cấp 2,5 triệu ghế phục vụ Tết trên toàn mạng bay trong nước và quốc tế thời điểm Tết Canh Tý 2020. Thời điểm bay trong khoảng 11/1/2020 đến 9/2/2020 (tức 17 tháng Chạp tới 9 bốn tuần Riêng).

Riêng Tết Dương lịch 2020, trong khoảng 28/12/2019 đến 5/1/2020, Vietjet Air cũng tăng 1.120 chuyến.

Theo Ng.Hà

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét