TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

Làm cho sao để giải đáp tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn mất việc ở công ti cũ?”

Trong bất cứ buổi phỏng vấn nào, người tuyển nhân viên luôn muốn biết lý do vì sao nhân viên lại nghỉ việc ở tổ chức kinh doanh cũ của họ. Vấn đề là bạn nên giải đáp thành thật đến chừng nào? Việc nói thẳng rằng bạn nghỉ việc vì sếp quá tệ, muốn kiếm thêm thu nhập hay dễ chơi là tìm công việc mới sẽ gây tuyệt vời không tốt với các nhà phỏng vấn.

Ashley Watkins - chuyên viên tuyển nhân viên với kinh nghiệm lâu năm - san sẻ: "Mọi người sẽ thường nói quá chính trực, rồi thong thả trở thành người than trách về không gian làm việc cũ của họ". Những nhà phỏng vấn kiếm tìm nhân viên nhưng đồng thời, họ cũng sẽ bình chọn mục tiêu và ý chí của người xin việc xem họ có tầm thường tư tưởng, quan điểm với tổ chức kinh doanh hay không.

Giải đáp kiểu câu hỏi này cần sự khéo léo và biết bí quyết làm cho những kỹ năng bạn thu thập được ở công việc cũ trở thành hữu dụng với vị trí bạn đang muốn ứng tuyển.

Ví như bạn đang tìm công tác mới vì đã buông xuôi với vị trí hiện nay 

Bạn rất muốn trách móc công ty cũ vì văn hóa công sở tồi tệ hay sếp cũ hay đưa nhưng đòi hỏi bất hợp lí, nhưng việc kể lể này sẽ biến họ thành hero chính của buổi phỏng vấn, mà đáng lẽ phải là bạn.

Lori Rassas - nhà xác định phương hướng nghề nghiệp và tác giả cuốn sách về tuyển nhân viên - cho biết: "Giả dụ bị hỏi về cỗi nguồn nghỉ việc ở công ty cũ mà lý bởi vì sếp thì hãy giải đáp theo hướng: Bạn và công ty có những quan niệm không giống nhau, cách thức điều hành và sắp xếp, hoàn thành công việc không giống nhau". 

Watkins nói: "Tư vấn câu hỏi như trên sẽ nghe như bạn có giá trị riêng nhưng không thực sự thích hợp với tổ chức kinh doanh cũ, hoặc định hướng của cả hai không trùng khớp. Cho nên, hiện giờ bạn muốn kiếm tìm vị trí mới có thể sử dụng triệt để được kỹ năng vốn có, thích hợp với khả năng và ưu điểm, sau đó hãy nói về nhân tố bạn có thể đem đến cho công ty của họ. Dĩ nhiên, hãy nói thật gọn nhẹ vì bạn không muốn biến buổi phỏng vấn thành chỗ khoe khoang về phiên bản thân".

Rassas còn chia sớt một phương pháp rất hay: Hãy trả lời nghi vấn này như thể những người bạn nhắc tới đang ngồi kế bên. Cách thức này giúp kiểm soát việc nên nói những gì, nói như thế nào, không lỡ miệng nói lời bình phẩm mà bạn không dám nói trực tiếp với họ.

Giả dụ bạn đang kiếm tìm công tác mới vì muốn sản xuất tương lai 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 1.

Hãy thể hiện sự quan trọng vì sao tổ chức kinh doanh đang xin việc là nơi tốt nhất để biểu thị những điểm cộng của bạn.

Câu tư vấn: "Muốn mua cơ hội sản xuất" là không đủ cho các nhà tuyển dụng. Cần khiến cho rõ, nhấn mạnh tại sao công ty đang ứng tuyển là nơi tốt nhất giúp bạn trưởng thành trong tương lai hơn.

Đưa ra danh sách một tài năng bạn đã và đang cố gắng học hỏi, cắt nghĩa vì sao công ty của họ là chọn tốt nhất cho việc trau dồi kĩ năng ấy.

Rassas cho biết: "Giả dụ tổ chức kinh doanh bạn muốn xin vào có hàng ngũ tập sự, đối tượng mua hàng hay dự án nào đó can hệ tới ngành, chủ đề mà công tác cũ không thể chạm đến thì có thể lấy làm một phần câu trả lời. Rằng bạn muốn mở mang chuyên ngành với những ngành chưa tiếp xúc ở tổ chức kinh doanh cũ bằng chính những khả năng sẵn có".

Nhưng hãy cẩn trọng, bởi nguyên nhân muốn tạo ra sự nghiệp có thể khiến cho mất lòng một vài người phỏng vấn, họ sẽ nghĩ là bạn coi công ti chỉ như bước đệm chứ không muốn gắn bó dài lâu.

Rassas san sẻ, với một vài người tuyển nhân viên, đó là tín hiệu cho thấy bạn sẽ không tuân thủ theo quy tắc tổ chức kinh doanh và sẽ thôi việc khi yêu cầu không được đáp ứng. Vì họ cũng muốn tìm kiếm sự định hình và yêu cầu viên chức xây dựng mối quan hệ dài lâu với khách hàng.

Ví như bạn đang kiếm tìm công tác mới vì muốn đổi ngành nghề 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 2.

"Với những người muốn chuyển ngành nghề nghề, họ phải biết phương pháp kể ra những thế mạnh bản thân và những ưu thế đó sẽ Áp dụng được gì cho công việc mới này".

Đừng hướng câu trả lời về những thứ bạn không có. Watkin nói một trong những lỗi sai cơ bản khi đi phỏng vấn là những câu tư vấn: "Tôi nhân thức là chính mình không có được huấn luyện trong lĩnh vực này… ". Vì khi đó, những người phỏng vấn bạn sẽ tiến công trượt tức khắc.

Các tài năng tích lũy được ở công tác trước hữu ích hơn bạn nghĩ phổ biến. Watkins đã đưa ra ví dụ về một khách hàng là thầy giáo trở thành nữ y tá. Cô cho nhân thức: "Chúng tôi sắm những giá trị có thể ứng dụng tham gia công tác y tá với kinh nghiệm làm thầy giáo của khách hàng. Đó là tài năng khắc phục điều và giao tiếp với quần chúng mà quan trọng với lĩnh vực chăm nom sức khỏe".

Watkins nói thêm: "Với những người muốn chuyển ngành nghề nghề, họ phải biết phương pháp kể ra những điểm cộng bạn dạng thân và những điểm mạnh đó sẽ ứng dụng được gì cho công việc mới này".

Trong buổi phỏng vấn, hãy biểu thị rõ phấn đấu muốn thử sức sức trong ngành nghề mới và bạn đã khiến gì để sẵn sàng cho bước khiêu vũ việc này. 

An Phương

Theo Trí thức trẻ/huffpost


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét