TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019

Làm cho rõ 6 sai lạc thường thấy của người trẻ khi mua việc, nhân tố số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ

Đầy đủ chúng ta thực hiện vẻ ngoài này khi trong khoảng bỏ công việc để kiếm tìm việc làm mới. Jenny Foss, nhà văn chuyên nghiệp, blogger trả lời tương lai nổi tiếng của trang JobJenny.com nghĩ rằng đây chưa phải là bí quyết làm cho hiệu quả. Thay tham gia đó hãy lên ý tưởnrg và đưa ra danh sách những mong muốn trong công việc tiếp theo trước khi cập nhật sơ yếu lý lịch.

Dưới đây là 6 lỗi sai chị em thường gặp gỡ khi đi sắm việc và ứng tuyển được chuyên gia tiết lộ:

1. Bỏ quên việc phát triển phiên bản thân

Nhà trả lời Evangelia Leclaire đồng ý rằng thuở đầu quần chúng thường tập trung quá rộng rãi tham gia chiến thuật tìm kiếm việc, như làm nổi bật lý lịch và sự thăng tiến trong công việc cũ.

“Tôi yêu cầu bạn tập trung vào phát hành nền móng cá nhân. Niềm tin, thái độ và năng lượng của một người thông minh sẽ quyết định chiến thắng của họ.”

Cụ thể, hãy bỏ ra thời gian xây đắp sự tự tín của bạn. Bởi phải cạnh tranh với hàng trăm ứng viên, nên bạn rất dễ nghi hoặc bản thân. Song yếu tố đó lại phản tác dụng.

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 1.

“Chúng ta hành xử như phương pháp chúng ta nghĩ và tin. Cho nên, nếu bạn tin rằng bạn không đủ năng lực và nghĩ chính mình kém hơn người khác, thì thái độ, phương pháp tiếp cận và hành động của bạn sẽ phản ánh yếu tố đó.”

Để tăng sự tự tin bản thân, hãy lưu lại những đặc điểm tính cách và những điểm mạnh then chốt. song song thử xây đắp một bài diến thuyết về tham vọng, xác định phương hướng trong mai sau nhé!

2. Biến lý lịch thành phiên bản tường thuật

Khi đã nắm được những mong muốn của bản thân, đã đến lúc cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn? Đúng vậy, nhưng hãy nghĩ khác đi!

Foss thường nói với đối tượng mua hàng của chính mình: Phiên bản lý lịch là một tài liệu tiếp thị, ko phải là một cuốn tự truyện chi tiết mọi vai trò và trách nhiệm mà bạn đã từng có.

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 2.

Giống như trong tiếp thị, bạn đang cố gắng đưa ra quyết định mua hàng. Trong trường hợp này, quyết định mua hàng đó là “Mời bạn nhập cuộc một cuộc phỏng vấn”. Bạn càng viết lôi cuốn nhà phỏng vấn, tỷ trọng bạn được kiếm được tham gia càng cao.

3. Nhìn kiếm được không đầy đủ về kinh nghiệm bạn có

Dorianne St Fleur, nhà trả lời và sáng lập Your Career Girl, một tổ chức phát hành nghề nghiệp cho phụ nữ da đen, san sẻ “Sai lạc lớn nhất mà những người lanh lợi bận rộn phải trong giai đoạn tìm kiếm việc khiến là không nhìn tham gia trải nghiệm của họ một bí quyết trọn vẹn”.

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 3.

Ví dụ, nếu như bạn là một người quản lý công trình, người cũng có kinh nghiệm về kiến tạo web và quản lý điều hành, hãy nhân thức bí quyết để khiến nổi trội cả nhị. Nhân tố này như một giá trị tăng thêm giúp bạn nổi trội giữa hàng trăm ứng viên ghen tuông đua cho cùng một địa điểm.

4. Quá chú tâm vào những gì bạn muốn

Một công ti coi trọng những gì bạn có thể làm cho họ, chẳng phải những gì bạn muốn. Một trong những sai lạc ngay cả những ứng cử viên khôn ngoan nhất cũng bận rộn phải là họ quá chú ý tham gia những gì họ muốn. Khi được hỏi “Vì sao bạn muốn làm việc ở đây?”, đa dạng người sẽ tư vấn “Tôi muốn phát triển và sẵn sàng cho những thách thức lớn hơn”.

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 4.

Nhưng các nhà phỏng vấn không đích thực ân cần đến hy vọng tạo ra bạn dạng thân của bạn đâu! Những gì họ muốn biết là: Bạn có thể đóng góp những gì? Khiến thế nào bạn khắc phục yếu tố của tôi?

Khi đó, hãy nêu ra xác định phương hướng và chỉ tiêu mà bạn đã chuẩn bị ngay từ việc rút trải nghiệm ở lỗi sai thứ nhất như một lời cam đoan có chuẩn bị!

5. Chỉ chăm bẵm tìm việc online mà bỏ qua những cơ hội từ các mối quan hệ

Xin việc online liệu có đem đến cho bạn những thời cơ mau lẹ hơn?

Hình dung bạn là một người HR đang nỗ lực lấp đầy một địa điểm. Bạn có hai cọc CV, một chồng 100 lý lịch trong khoảng các ứng viên đạt yêu cầu đã nộp đơn online và 5 lý lịch từ các ứng cử viên được các đồng nghiệp của bạn giới thiệu. Cọc nào bạn sẽ giải quyết đầu tiên?

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 5.

Vì vậy chị em hãy dành phổ biến thời gian hơn để gắn kết với đồng đội, thậm chí cả những người bạn không biết để xây dựng các mối quan hệ tốt. Vấn đề này có thể dẫn tới việc được trình bày hoặc thậm chí nghe về các vị trí trước khi họ đăng tuyển. Những người tìm việc khiến cho chỉ phụ thuộc các bài đăng công tác trực tuyến thì mới đang chạm tay vào một tỷ trọng bé xíu của hoạt động mua bán có sẵn mà thôi!

6. Không khám phá kỹ địa điểm bạn đã ứng tuyển

Một sai lạc lớn là chị em thường dành thời gian để kiếm tìm rộng rãi cơ hội việc khiến cùng lúc, tiến công bóng sơ yếu lý lịch và gửi thư ứng tuyển. Sau đó không bao giờ theo dõi công việc này.

Lời nhắn nhủ là các người tìm việc nên theo dõi mọi địa điểm mà họ ứng tuyển, cũng như tìm kiếm các lượt giới thiệu trong các tổ chức kinh doanh. Đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin miêu tả công tác, chính sách công ty nào chị em có thể tìm kiếm trên mạng xã hội! Nhân thức đâu nó là một trong những câu hỏi phỏng vấn thì sao?

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 6.

Tìm kiếm việc khiến là công đoạn bao tay và gian khổ trong đời chị em công sở. Nhưng đừng bao giờ để phiên bản thân giật lùi vì chúng ta còn phải cạnh tranh với hồ hết ứng cử viên sáng giá cho vị trí hằng mơ ước! Thay tham gia đó, chị em hãy tập trung phát triển nội hàm của mình để vững bước sắm việc với ý thức không ngại hóc búa nhé!

Theo Quiry

Nhịp sống Việt


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét