TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 23 tháng 12, 2019

Hoạt động mua bán bất động sản năm 2020 sẽ điều hành ra sao? | MuaBanNhaDat

PGS. TS Nai lưng Kim Thông thường, Phó Viện trưởng, Viện Tìm hiểu quản lý kinh tế Trung ương, cho nhân thức cuối năm 2019 và năm 2020 có năm điểm có ảnh hưởng đến nền kinh tế nói phổ biến, thị trường BĐS nói riêng và khác lạ là các luồng vốn điều hành tham gia thị trường BĐS. Một là tình hình kinh tế nhân loại khó khăn lường. Hai là tình hình kinh tế vĩ mô của vn toàn cục là định hình theo chiều hướng ổn định. Hầu như không may nếu như có cũng rất thấp.

Ba là, hoạt động mua bán bất động sản không có những bỗng nhiên biến lớn, trừ mảng hoạt động mua bán BĐS công nghiệp là khó khăn dự báo do phụ thuộc vào tình hình kinh tế nhân loại. Những phân mảng thị trường đã dần bất biến. Bốn là, các đối tác tham gia hoạt động mua bán BĐS đi tham gia tương đối kết thúc. Các tổ chức cần tái cơ cấu, yếu tố chỉnh đã tương đối rõ kết quả. Các vấn đề liên quan tới nợ xấu, sở hữu chéo đã được xử lý có kết quả tích cực. Năm là xu hướng biến động của dòng tiền điều hành tham gia nền kinh tế vn nói phổ biến và hoạt động mua bán BĐS nói riêng cũng không có những biến động lớn.

thi truong bat dong san nam 2020 se van hanh ra sao

Phổ biến kỹ năng thị trường bất động sản 2020 sẽ ổn định, có khuynh hướng đi lên.

trên tình hình thực tại này, ông Phổ biến đã dự báo ba kịch bản có thể xảy ra với hoạt động mua bán bất động sản cuối năm 2019 – đầu 2020.

Theo đó, chiếm hữu ưu thế là kịch phiên bản ổn định, hoạt động mua bán có đi lên, với giả thiết là tình hình thế giới không cô động xấu – nhất là chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. “Đây là kịch bạn dạng có rộng rãi kỹ năng xảy ra nhất. Tất nhiên, nếu như tình hình kinh tế trái đất xấu đi, luồng tài chính quốc tế biến động theo hướng vốn rút khỏi Việt Nam thì mới có thể xảy ra cảnh huống đi xuống của thị trường BĐS Việt Nam”, ông Thông thường nhận định. Kịch bản thứ nhì cũng khá tích cực. ngừng thi côngĐây là tình hình kinh tế trái đất điều hành theo hướng thuận tiện cho vietnam. Các hiệu định vn ký kết với các nước (EVFTA, CPTPP, AEC…) khai triển tốt, luồng vốn chảy vào vietnam đa dạng hơn. Thị trường bất động sản vn sẽ diễn biến tốt. Kĩ năng này có thể xảy ra.

Kịch phiên bản thứ ba mang tính bị động. Đó là khi tình hình kinh tế nhân loại biến động không thuận, luồng vốn rút khỏi vietnam. Hoạt động mua bán bất động sản sẽ biến động bị động. “Kịch bản này ít có kĩ năng xảy ra nhất, nhưng ko phải chẳng thể”, ông Tầm thường nói. Dự báo một bí quyết cụ thể hơn về cốt truyện hoạt động mua bán bất động sản 2020, ông Hà Quang đãng Hưng, Phó Cục trưởng, Cục Điều hành nhà và hoạt động mua bán BĐS – Bộ Xây dựng, nghĩ là thị trường sẽ không có phổ thông biến động, yêu cầu về nhà đất tiếp tục tăng thêm, khác biệt đối với phân khúc nhà đất phố hội, nhà đất thương nghiệp giá thấp. Hoạt động mua bán BĐS 2020 dự đoán tiếp tục phát triển định hình, vững bền.

Đối với thị trường bất động sản Thủ đô, theo ông Hưng, nguồn cung nhà đất duy trì bất biến, nguồn cung mới vẫn chủ yếu ở thị phần trung cấp, giá BĐS tăng 1-2%. Tại TP.HCM, nguồn cung bất động sản nhà đất giảm do không có phổ thông công trình mới được phê duyệt y khai triển, khác lạ là đối với phân khúc nhà đất giá thấp, giá BĐS tăng 4-5%. Đối với thị trường bất động sản đất nền khu vực các thức giấc miền Đông Nam bộ, sau tình tiết từ vụ việc của Công ty Alibaba, công việc điều hành của chính quyền sẽ nghiêm ngặt hơn, khó có dự án mới ra hàng.

“Chủ đầu tư và người tiêu dùng đều e dè việc mua – bán bất động sản đất nền. Dự báo nguồn cung và lượng giao dịch đất nền có thể sụt giảm mạnh”, ông Hưng phản hồi.

Với thị trường BĐS ngao du tại vài địa phương như: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam, Kiên Giang,... dự báo hoạt động mua bán tiếp diễn chững lại, trầm lắng hơn so với công đoạn 2017-2018.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét