TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

HLV Park Hang Seo: Tôi xin gửi vinh quang này cho cư dân Việt Nam

Khát vọng vietnam chan chứa trong tim

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu:

Chính khách hàng đã làm cho nhóc giang sơn nước Việt, trong đó 6 lần bóng đá nữ kiếm được HCV liên tục, bóng đá nam 60 năm mới có 1 lần.

keywords
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nhì HLV đã truyền lửa cho các cầu thủ

Lần này chúng ta đoạt 98 HCV, hàng trăm HC bạc, đồng, đứng thứ 2, thành tích rất đáng ghi nhận và kiêu hãnh. Kết quả này vượt mức chiến lược đề ra. Sẽ có tổng kết đánh giá, đánh giá tốt thưởng huân chương trong tuần tới.

Tối nay chúng ta nhận cờ chuyển giao SEA Games 31 trong thời điểm đến. Việc tổng kết này chỉ huy Chính phủ sẽ tới dự và truyền thông hoàn toản kết quả này. Đây cũng là thời điểm bộc lộ khát vọng to đùng trong nền sport vn. Chúng ta đã phấn đấu để đạt kết quả lớn như vậy.

Có một vài ý kiến nói rằng tại sao Thủ tướng chỉ gặp 2 đoàn bóng đá. Bởi vì ngày 13 này đội tuyển bóng đá nam lên đường đi luyện tập, bóng đá nữ về nhà với gia đình. Với môn thể thao vua này, sự hào hứng của công chúng rất lớn. Vì vậy tôi muốn nói về bóng đá nam và nữ trong thời điểm này.

U22 vietnam có sức mạnh chẳng thể chặn đứng, chính các HLV đã nói vấn đề này. U22 đội nam đã ghi dấu lịch sử cho bóng đá tổ quốc. Anh chị đã đá trên 100% sức lực, có rộng rãi nữ cầu thủ đã thương tích đầy chính mình, rộng rãi cháu phải đi cấp cứu. Vì màu cờ sắc áo, các cháu đã đấu tranh lăn xả cả đội nữ và nam.

Khi đội nữ vô địch lần 6, đội nam HCV sau 60 năm, truyền thông đã rợp hình ảnh đấu tranh của các cháu. 2 HLV tài năng xuất sắc, hết lòng, tận lực. Các vị đã phân tích kỹ chiến thuật trận chiến, sử dụng người quá chuyên nghiệp, không lộ bài.

Nhì HLV đã khích lệ các cầu thủ hãy vững tin. Yếu tố này rất quan trọng. Tôi đánh giá cao hiệp 2, sức lực đồng đội rất tốt. Đá trên sức bản thân mình 100%, khác lạ là niềm tin vững quà. Các vị đã truyền lửa cho các cầu thủ.

Một câu hỏi đặt ra là vì sao ta thành công, đầu tiên tôi cho là chúng ta có HLV chuyên nghiệp, có khát vọng chiến thắng, một ý thức rất cách mệnh. Thứ 2 là chúng ta có vận động viên tài hoa, có khát vọng, bản lĩnh cùng sức lực trí tuệ chứa chan ý chí đương đầu. Không chỉ có bản lĩnh, cố gắng mà người mua còn vì màu cờ sắc áo.

Thứ ba là có những cũ kĩ động viên yêu bóng đá, cổ hủ vũ ngập tràn trong khoảng sân cỏ đến các nẻo con đường quê hương. Khát vọng vietnam đã chứa chan trong tim các HLV, vận khích lệ của chúng ta.

Chiến thắng này không chỉ là thắng lợi của thể thao mà là thắng lợi của yêu nước, của lòng quyết tâm. Chưa bao giờ người dân xuống các con phố ăn mừng đông như thế. Buổi sáng ngoài các con phố không có người đi vì tối thức khuya cũ kĩ vũ bóng đá.

Thủ tướng kể lại thời điểm ở Cà Mau, cư dân đổ ra tuyến đường cũ kĩ vũ. Có những đoàn thiếu niên, con nít cầm cờ "đi bão". Cờ và xe vẫn đi trong trơ trẽn tự. Đến nay chưa có tai nạn tấn công nhau xảy ra khi một lượng người đông đổ ra trục đường cũ kĩ vũ. Thủ tướng cũng bình chọn cao đội ngũ bảo vệ trơ trẽn tự bình yên hôm "đi bão" mừng chiến thắng. 

Việt Nam có câu "Thắng không kiêu, bại không nản", bóng đá cả nam và nữ không được chủ quan. Chính phủ mong muốn đoàn thể thao đi xa hơn nữa, trước nhất là giải châu Á, tham gia vòng bán kết World Cup. Đặc biệt năm 2021, chúng ta chủ nhà SEA Games 31, các môn thể thao nói thông thường, đặc biệt bóng đá cần được thân mật. Chính vì vậy cần đào tạo, tậu nhân tài cả nam và nữ, tiếp tục tìm hiểu chính sách tốt cho HLV - chủ tịch Chính phủ nhắn nhủ.

Thủ tướng buộc phải Hiệp hội DN gầy và vừa vn hấp thu số đông các cầu thủ nữ sau khi giải nghệ, không để các cháu không có việc khiến.

Cám ơn bầu Đức, bầu Hiển đã dày công huấn luyện thế hệ cầu thủ quà

Thủ tướng cảm ơn HLV Park Hang Seo, ban đào tạo và HLV Mai Đức Phổ biến đã giành được 2 huy chương vàng. Ông cũng cảm ơn các cầu thủ đã vì màu cờ sắc áo thi đấu hết mình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không quên gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ cho 2 đội bóng, mái ấm các cầu thủ, các câu lạc bộ đã tập huấn, bầu Đức, bầu Hiển đã dày công đào tạo thế hệ cầu thủ quà hôm nay.

"Những người ngồi đây đóng góp rất lớn, mỗi người một vẻ, thậm chí có người không được nêu tên, đóng góp rất thầm im", ông nói.

Thủ tướng mời 2 đội bóng dự bữa cơm giản dị. Đây cũng là một bữa cơm với tinh thần tiết kiệm.

Xong xuôi bài phát biểu, Thủ tướng chúc mừng 2 HLV trưởng, ban huấn luyện, VFF, đặc biệt là các cầu thủ đã mang về thắng lợi.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét