TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2019

Hệ thống dịch vụ mới tạo cú hích cho ngao du Hàm Thuận Nam - VnExpress Kinh Doanh

Đa dạng tiềm năng du lịch

Phương pháp Phan Thiết 30km về phía Nam và phương pháp TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm đến chiếm hữu tiềm năng lớn về ngao du của Bình Thuận. Ngoài ra bờ biển đẹp hoang vu với những dãy đá cổ thay đổi màu sắc theo từng thời điểm trong ngày, huyện duyên hải này còn có phổ biến thắng cảnh nổi tiếng như núi Tà Cú, suối nước hot Bưng Thị, hải đăng Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính đến cuối 04 tuần 7 gần đây, toàn thị xã có trên 210.000 lượt khách tới tham quan - nghỉ ngơi, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng thu nhập đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách tới liên tiếp vững mạnh trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ trọng đóng góp vẫn còn rất thấp, ví như so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách tới Bình Thuận trong năm 2018.

Không những khiêm tốn về số lượng, mà thời gian tạm trú và mức chi trả của du khách khi đến Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng du lịch tại địa phương. Con số của Tổng cục Du lịch cho thấy, số ngày tạm trú bình quân của du khách đến với Bình Thuận chỉ bằng người ấy của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi tiêu cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 đô thị này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn đèn biển trăm tuổi nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Nguyên do du lịch Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói phổ biến sản xuất chưa tương hợp với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm đến vui chơi, giải trí, buôn bán và trải nghiệm văn hóa cho du khách. Theo Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, tới 1/12/2017, toàn tỉnh có 238 cơ sở tạm cư đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 cơ sở với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 hạ tầng với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các khách sạn trong khoảng 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, đến đầu năm 2019 có 78 dự án phát hành du lịch được UBND tỉnh chấp thuận đầu cơ còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh.

Cơ hội từ loạt hạ tầng mới

Xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có rộng rãi chế độ tạo ra chuỗi hệ thống phục vụ phục vụ nhằm lôi cuốn và kéo dài thời gian tạm cư của du khách. Trong đó, du lịch sport biển là một trong những ưu điểm của địa phương được đặc biệt lưu tâm.

Xác định phương hướng tạo ra du lịch Hàm Thuận Nam đều gắn kết theo hướng sản xuất các khu du lịch cao cấp với sản xuất các điểm dân cư liên kết phục vụ ngao du. Chi tiết, khu vực Hòn Lan sản xuất các khu du lịch cao cấp 4 - 5 sao, khu vực hải đăng Kê Gà sản xuất điểm dân cư liên minh dịch vụ du lịch, khu vực dọc biển Thuận Quý phát triển các resort ven biển, khu vực Suối Nhum sản xuất phục vụ ngao du, ngao du số đông.

Trong công đoạn trong khoảng nay đến năm 2020 và xác định phương hướng đến năm 2025, quận sẽ tích cực mời gọi chủ đầu tư thực hiện dự án văn phòng phẩm tổng phù hợp tại đô thị Thuận Nam và công trình khu trung tâm thương mại Tân Thành, dịch vụ yêu cầu buôn bán của du khách và nhân dân các thị trấn ven biển. Sắp đến, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt tòa tháp phục vụ du lịch như dự án mở rộng khu ngao du chân núi Tà Cú ở đô thị Thuận Nam, vài công trình ngao du ven tuyến đường 719B và tuyến phố Hòn Lan - Tân Hải thực dân địa bàn các phường Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019", UBND thức giấc Bình Thuận cũng vừa phê phê duyệt đầu tư công trình Tổ phù hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ ngơi & sport biển Thanh Long Bay. Công trình do Cơ quan Nam Group sản xuất, DKRA Việt Nam làm tổng đại lý tiếp thị và phân chia.

Với quy mô lên đến 90ha, bao gồm 12 phân khu luôn tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự định sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển quay quanh trọng điểm sport biển quốc tế. Nhà phát triển Nam Group cho biết, công trình cung ứng loạt nhà cửa phục vụ du lịch hấp dẫn như Grand Water Park, Beach Cabanas, tiệm tạm hóa đồn đãi nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trung tâm, sân khấu ngoài trời, con đường lễ hội - văn hóa... Các hạ tầng có diện tích lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi dịch vụ nhiều chủng loại và giàu có cho vùng đất mới này, song song mang tới những trải nghiệm hấp dẫn không chỉ cho khách tạm cư tại Thanh Long Bay mà còn toàn bộ du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ cùng ưu điểm bờ biển xoai xoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ thích hợp ngao du - giải trí - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa hẹn yêu thích store triệu du khách trong nước và quốc tế, góp phần trong chiến lược đưa Bình Thuận trở thành trọng tâm ngao du - thể thao biển non sông đến năm 2030", thây mặt Nam Group chắc chắn.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trọng tâm sport biển tiêu chuẩn quốc tế.

Hình như, Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư - Thương nghiệp - Dịch vụ Việt Úc vừa qua cho biết đang có ý tưởnrg xây dựng khu giới thiệu triển lãm các loại cây rừng quý thi thoảng, kết hợp tuyên truyền ý nghĩa về kiểm soát an ninh và sản xuất rừng, vai trò của rừng trong việc cải tạo môi trường sinh thái tại khu ngao du suối nước nóng Bưng Thị. Tổ chức CMC (Mỹ) cũng có ý định phát triển tổ phù hợp thương nghiệp nghỉ ngơi giải trí sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các phục vụ diện tích như trọng điểm thương nghiệp, trung tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu nho, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Phổ biến chuyên gia bình chọn hệ thống cơ sở phục vụ du lịch - mua sắm - tiêu khiển - nghỉ ngơi chính là "cần câu" du khách của một điểm tới. Khi chuỗi hệ thống phục vụ trong khoảng các dự án diện tích lớn đi tham gia hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ hối hả bắt kịp đà tạo ra ngao du của các điểm đến như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét