TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019

Hành nghề 'khóc mướn' ở các đám tang, người thanh nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi

"Khóc thuê" trong các đám tang là một trong những ngành nghề nghề lâu đời ở China. Phổ biến người làm nghề "khóc thuê" này có thể có được doanh thu đủ nuôi con ăn học, thậm chí là nuôi con ăn học.

Trang Pear Video đưa tin, ngày 20/11, tại thị thị trấn Huỳnh Dương, thành phố Trịnh Châu, tỉnh giấc Hà Nam, TQuốc, một đám tang diễn ra với hàng chục người khóc lóc thê lương. Được nhân thức, mái ấm người đã mất có mướn một nhóm người "khóc thuê" với quan niệm: Khóc càng lớn càng biểu lộ sự gian khổ của những người còn sống và giữ thể diện cho người chết.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 1.

Nghề "khóc thuê" vẫn còn phát triển đến hiện nay.

Một người thanh nữ giấu tên cho biết, cô đã theo nghề "khóc thuê" trong 20 năm qua và cô rất thích công việc này. Doanh thu trong khoảng việc này đủ cho cô sắm một ngôi nhà và nuôi 2 đứa con khôn lớn, đại trượng phu lớn của cô nay đã vào đại học.

Rộng rãi người san sẻ, những người "khóc thuê" sẽ chiếm được 300 NDT (gần 1 triệu VND) sau 30 phút thút thít và giả dụ chịu khó thì họ có thể có mức thu nhập lên đến 200 nghìn NDT (khoảng 656 triệu Việt Nam Đồng) một năm.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 2.

Một nhỏ bé gái 14 tuổi đang làm cho công việc "khóc thuê".

Tất nhiên, đây cũng là một nghề gây tranh luận phổ thông tại TQuốc. Phổ quát người đã chỉ trích những người theo nghề "khóc thuê" và những gia đình mướn họ đến khóc trong đám tang: "Một công tác giả tạo và những con người giả tạo, người nhà mất đi mà chẳng thể rơi nước mắt còn thuê người dưng thút thít""Công việc xấu xí ngu muội này sao không sớm bị xóa bỏ nhỉ", "Trong mai sau nếu như tôi chết đi, hi vọng con cháu tôi sẽ mời ca sĩ tới hát tống biệt tôi hơn là những người này", "Người thân không thể khóc được sao, có cần phải thuê họ đến khóc thế này không, tôi thật không thể nắm bắt nổi mà",... 

Nguồn: Pear Đoạn ghi hình

Theo Yu

Helino


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét