TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019

Hạ tầng liên lạc tạo cơ hội cho bất động sản ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Lôi cuốn loạt dự án nghỉ ngơi, giải trí, thể thao biển

Đầu 04 tuần 10, Cơ quan Nam Group và DKRA Việt Nam vừa ký liên kết tác tổng đại lý tiếp thị và phân chia công trình Tổ hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trung tâm thể thao biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, cảng du thuyền quốc tế...

Lúc trước, hồi giữa bốn tuần 4 năm nay, Công ty CP Ngao du Nhà Bè Bình Thuận và các đối tác phân chia công ty mở bán công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình quy mô gần 6ha, nằm trên trục con đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với quy mô 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang hấp dẫn loạt công trình BĐS.

Một doanh nghiệp giải đáp bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang biến thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận, với việc hấp dẫn hàng loạt dự án BĐS diện tích lớn. Theo thống kê, toàn huyện Hàm Thuận Nam có đến 78 dự án phát hành ngao du được UBND thức giấc hài lòng đầu tư còn hiệu lực, tập trung chủ quản tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động buôn bán lôi cuốn phổ thông du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang triển khai xây dựng cơ sở, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy hạ tầng

Hình như các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... đại diện DKRA Vn cho nhân thức, sức hút của BĐS Kê Gà hiện giờ chủ đạo tới trong khoảng ảnh hưởng của loạt dự án cơ sở vật chất liên lạc chuẩn bị triển khai tại khu vực này.

Nổi trội trong số các công trình này là công trình tăng cấp sân bay Phan Thiết lên thành cảng hàng không tổ quốc. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho trường bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 phi trường lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau phi trường Cam Oắt con và Đà Nẵng. Sau khi phi trường Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận trong thời gian 30 phút. Còn du khách các thành phố phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Hình như đó, trường bay quốc tế Long Thành cũng đang nhanh lẹ chuẩn bị để đảm bảo khởi công công trình tham gia cuối năm 2020 và đưa vào khai thác từ năm 2025. Với tổng mức đầu cơ hơn 16 tỷ đô la trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, trường bay Long Thành là một trong những dự án cơ sở giao thông cần thiết nhất cả nước hiện giờ.

Theo các chuyên gia, sân bay quốc tế đóng vai trò rất cần thiết trong việc sản xuất một điểm tới. Các hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm vừa mới đây, cơ bản là do các điểm tới này đã có trường bay quốc tế. Với vị trí kế hoạch nằm giữa 2 dự án bay trọng điểm nước nhà, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn tới trong khoảng đây và vươn lên phát hành tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực trong khoảng Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các cơ sở liên lạc tuyến phố bộ, vào vai trò hòa hợp vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc mạch máu TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được buộc phải mở rộng đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê phê chuẩn ban đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian vận động từ TP HCM tới Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách phù hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là cư dân hoặc du khách quốc tế vận động từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối trong khoảng Hàm Thuận Nam đến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy với tốc độ cao quá trình giải phóng mặt bằng, cố gắng bàn giao toàn thể mặt bằng cho nhà đầu tư trong quý I/2020 và đi tham gia xây cất trong khoảng quý III cùng năm. Đây là dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời gian xây đắp dự định là 36 04 tuần. Khi cao tốc này xong xuôi, thời gian di chuyển trong khoảng TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn bộ Tổ hợp du lịch - nghỉ ngơi - giải trí và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là cư dân TP HCM, thây mặt Nam Group cho biết, theo trải nghiệm từ các nước trên nhân loại, những điểm tới cách trung tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ tài xế có ích thế lớn trong việc thu hút du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên do chính tập đoàn lựa chọn Kê Gà khiến điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Vừa qua, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã thống nhất việc upgrade, mở mang tuyến tuyến đường biển non sông (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu tư 600 triệu tiền việt. Theo dự định, tới năm 2022, tuyến đường biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được xong xuôi và đưa vào sử dụng.

Việc đầu tư các tuyến tuyến đường này, theo chủ trương của thức giấc là để góp phần xúc tiến tạo ra kinh tế - phố hội của địa phương, nhất là phát triển du lịch để đưa Bình Thuận trở thành trọng điểm du lịch thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thiện hạ tầng nội khu, kết nối điểm du lịch này với cục bộ tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm tới lân cận.

"Những công trình hạ tầng liên lạc mới đóng vai trò cần thiết trong việc đưa một điểm đến còn hoang sơ như Kê Gà biến thành trọng điểm du lịch sport biển tổ quốc trong mai sau gần. Đây là những triển vọng vô cùng tươi sáng, hút các tổ chức bất động sản nghỉ ngơi đến với thiên đàng nghỉ ngơi này", thây mặt tổ chức Nam Group nhấn mạnh.

Lộc An


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét