TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

GTNfoods: Trình ĐHCĐ thất thường bổ sung ngành nghề nghề kinh doanh, thoái vốn tái cấu trúc và buộc phải của cổ lỗ đông lớn Vinamilk

Ngày 16/12/2019 sắp đến, CTCP GTNfoods (HOSE: GTN) sẽ đơn vị ĐHĐCĐ thường niên bất thường để trình cổ lỗ đông phê duyệt một vài nội dung.

Theo tài liệu họp lên tiếng ngày 05/12/2019, GTNfoods sẽ trình cổ lỗ đông nhị nội dung bao gồm việc sửa đổi, bổ sung Nhân tố lệ bổ sung lĩnh vực nghề buôn bán với nội dung: "Sản xuất đồ uống, nước hàng điểm tâm, sữa đậu nành. Buôn bán các loại chè, hàng kĩ nghệ thực phẩm, hàng tiêu xài". Và phương án thoái vốn để tái cấu trúc hoàn toàn khỏi 3 công ti con ngoài mấu chốt với tổng trị giá dự định chiếm được là 734 tỷ đồng. Ví như đại hội duyệt y tớ trình về bổ sung lĩnh vực nghề sản xuất SP như trên thì GTNfoods có thể có rộng rãi thời cơ tham gia các mảng làm hàng hóa thực phẩm, hàng tiêu xài, nước thức uống, chè.

Theo bình chọn của Chứng khoán Bạn dạng Việt (VCSC), đây là cốt truyện hăng hái cho Vinamilk vì các khoản thoái vốn này của GTNfoods sẽ giúp dễ chơi hóa cấu trúc doanh nghiệp của GTNfoods, cũng như đem đến tiền mặt cho công ti để tập trung tham gia mảng Sữa phê duyệt tổ chức kinh doanh Tổng công ti chăn nuôi Việt Nam Vilico.

Trong một tình tiết khác vào ngày 12/12/2019, GTNfoods thông báo thông tin bổ sung nội dung tham gia ĐHĐCĐ, trong khoảng Thư Đề Nghị của Cổ lỗ đông lớn Vinamilk, theo đó, bổ sung vào chương trình họp của Đại hội nội dung cho phép Vinamilk kiếm được chuyển nhượng cũ rích phần phổ thông của GTNfoods để có thể đạt tỷ lệ chiếm hữu 75% mà không cần làm thủ tục chào tậu công khai theo qui định của quy định hiện hành. Điều này là hệ quả của Quyết nghị công bố gần đây của Vinamilk về việc mua tăng chiếm hữu GTNfoods.

Có thể thấy GTNfoods và Vinamilk bước đầu đã tậu được tiếng nói tầm thường sau khi Vinamilk đã tìm thắng lợi 43,15% cổ lỗ phần của GTNfoods. Trong một cuộc phỏng vấn vừa qua, đại diện ban chỉ đạo GTNfoods nghĩ là việc phù hợp tác hoàn toản giữa Vinamilk và GTNfoods sẽ có rộng rãi lợi ích cho cả Vinamilk và GTNfoods. Riêng Mộc Châu Milk dồn vào một chỗ nguồn lực để xây đắp hệ sinh thái chăn nuôi bò sữa, đầu cơ mạnh sản xuất nâng tầm thương hiệu, giữ bộ máy trực tiếp sản xuất kinh doanh độc lập, tiếp diễn phát hành Mô hình Nông trại cấu kết với Mô phỏng nông hộ của Mộc Châu Milk. Hình như, hai bên có thể cùng phân tích và hợp tác phát hành các mảng buôn bán khác điển chừng như các item nước uống vốn đang là điểm tốt của GTNfoods bao gồm trà Vinatea, nước hoa quả tại Mộc Châu, Đà Lạt,… hay phân bón hữu cơ trong khoảng bè cánh bò sữa lớn của Mộc Châu Milk

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét