TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

Fitch Solutions: Cải thiện an toàn năng lượng là yếu tố cực kì quan trọng để duy trì đà lớn mạnh của vietnam trong dài hạn

"vietnam có triển vọng hăng hái trong lớn mạnh năng lượng tái hiện", Daine Loh - nhà phân tích phân tích tại Fitch Solutions viết trong một thông báo. "Và năng lượng mặt trời là một trong những động lực chính của sự tăng trưởng tuyệt vời này. vn vẫn còn tiềm năng năng lượng mặt trời chưa được khai thác.

Với ngành công nghệ và đóng chai đang mở rộng, khác lạ trong bối cảnh thương chiến Mỹ-Trung chưa có hồi kết, Việt Nam rõ ràng sẽ có yêu cầu và lượng tiêu thụ điện ngày càng tăng rõ rệt trong thập kỷ đến, vấn đề này sẽ kích thích yêu cầu phát hành mau lẹ của các nhà máy phát điện điện mới. 

Công đoạn thị trấn hóa nhanh lẹ cũng sẽ góp phần thúc đẩy vận tốc tăng trưởng tiêu thụ điện ở vietnam, mà Fitch dự báo sẽ tăng trung bình hàng năm 6,7% trong khoảng năm 2019 tới 2028 - một trong những đất nước có vận tốc tăng mạnh nhất ở châu Á.

Fitch Solutions: Cải thiện an ninh năng lượng là yếu tố vô cùng quan trọng để duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam trong dài hạn - Ảnh 1.

"Chúng tôi tin rằng chính phủ sẽ dành đầu tiên phát hành ngành điện để cung cấp lớn mạnh kinh tế khỏe mạnh và định hình. Lực lượng tìm hiểu Rủi ro vĩ mô Đất nước của Fitch Solutions dự báo tốc độ tăng sẽ đạt 6,9% vào năm 2019 và 6,8% vào năm 2020, chiếm gần 17% GDP. Cải thiện an ninh năng lượng là nhân tố cực kì cần thiết để duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam trong dài hạn.

Trong khi Chính phủ vẫn sẽ tiếp diễn mở mang công suất điện than để đáp ứng ý định điện tăng lên sắp đến, thì năng lượng tái hiện sẽ mang tới cơ hội tăng trưởng mới, khác biệt là khi ý thức về không gian ngày càng tăng, có phổ thông mối run sợ về ô nhiễm đối với việc sử dụng than. 

Năng lượng mặt trời, khác lạ là năng lượng mặt trời mái ấm là một chọn hấp dẫn để phục vụ ý định năng lượng cho các hoạt động mua bán mới nổi, vì nó đòi hỏi thời điểm sản xuất ngắn hơn so với các công trình nhiệt điện, và có khả năng vượt lên một vài thiếu hụt về cơ sở vật chất cơ sở như tắc nghẽn lưới điện hoặc các yếu tố về đất đai.

Fitch cũng đánh giá cao các chế độ hỗ trợ và không gian pháp lý cho ngành nghề năng lượng tái tạo. Dựa trên ý tưởnrg phát hành năng lượng mới nhất, Chính phủ đặt mục tiêu bổ sung 4 GW công suất năng lượng mặt trời vào năm 2025 và 12 GW vào năm 2030. 

"Mặc dù bắt buộc giá mua điện mặt trời FIT 2 giảm khoảng 20% so với công trình cũ được công bố hồi tháng 9 có thể hạn chế giễu phần nào sự ân cần của nhà đầu tư, chúng tôi tin rằng FIT mới 70,90 đô la Mỹ và 76,90 đô la / MWh cho nhị phân khúc năng lượng mặt trời tương ứng sẽ vẫn cao đủ để hấp dẫn các chủ đầu tư - khi các cuộc chiến giá đẩy giá xuống đáng kể ở số đông các hoạt động mua bán năng lượng mặt trời thay thế" - Fitch cho nhân thức.

Fitch Solutions: Cải thiện an ninh năng lượng là yếu tố vô cùng quan trọng để duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam trong dài hạn - Ảnh 2.

"Hơn nữa, chúng tôi tin rằng nhân tố này sẽ được bù đắp một phần bởi chi tiêu công nghệ giảm cho năng lượng mặt trời. Các nhà đóng hộp linh kiện năng lượng mặt trời TQuốc đã phải đối mặt với trạng thái dư cung, do vững mạnh năng lượng mặt trời trong nước chậm lại và hạn chế truy hỏi cập vào hoạt động mua bán Mỹ và Ấn Độ, dẫn đến áp lực hạ thấp giá mô-đun năng lượng mặt trời trên toàn cầu trong nhị năm qua. Ngoài ra, một số nhà đóng hộp Trung Quốc cũng đã thiết lập năng lực đóng gói tại vietnam để tránh thuế thương nghiệp và sự hiện diện của chuỗi cung cấp nội địa khiến cho giảm giá dùng nội địa".

"vn đã chứng kiến ​​sự thân mật tăng thêm của các chủ đầu tư và tăng mạnh các công trình năng lượng mặt trời, là hạ tầng cho dự báo triển vọng lớn mạnh hăng hái của chúng tôi" - Fitch cho biết. 

Đáng xem xét, Nhà băng Phát hành Châu Á (ADB) đã ký kết một khoản vay trị giá 37 triệu đô la Mỹ với Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) để tài trợ việc lắp đặt một dàn pin điện mặt trời nổi với công suất đỉnh là 47,5 mê-ga-oát (MWp) trên hồ chứa bây giờ của nhà máy thủy điện Đa Mi với công suất 175MW thuộc Công ty DHD. Dự án này đánh dấu việc lắp đặt dàn pin điện mặt trời nổi diện tích lớn đầu tiên ở vn, và cũng là lớn nhất ở Đông Nam Á.

Khi sự phát triển tiếp diễn, các nhà đầu tư có thể sẽ mua thấy những điểm sáng để đầu tư tham gia năng lượng mặt trời trên khắp Việt Nam.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/PV Magazine


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét