TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Công Phượng rời Bỉ, HLV chính trực: 'Cậu ấy không thích hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở vietnam'

Tại sao Công Phượng không thắng lợi ở STVV?

HLV trợ thì quyền Nicky Hayen của STVV san sớt: "Chúng tôi không dễ dàng có thể đổ lỗi cho Công Phượng. Đó là một cầu thủ lịch sự, thân thiết và luôn hết mình trong tập dượt. Tôi có thể khẳng định yếu tố đó dù mới chỉ trở thành HLV trưởng được một thời gian ngắn. Tôi đã xúc tiếp với Công Phượng từ trước đây rồi.

Tuy nhiên, các cầu thủ khác đều được trao thời cơ thi đấu còn Công Phượng thì không. Nguyên nhân là gì? Tôi nghĩ Công Phượng không thích hợp với lược đồ 5-4-1 mà chúng tôi đã và đang sử dụng ở thời điểm hiện nay".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 1.
Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 2.

HLV trưởng David Hayen và Chủ toạ David Meekers đều thông báo về trường hợp ra đi của Công Phượng. Ảnh: HBVL.

Cựu HLV Marc Brys đã hăng hái để giúp Công Phượng hoà nhập với đội chính. Tất nhiên, cơ hội đến rất ít với tiền đạo 24 tuổi vì nhân tố còn nằm ở lề thói ở Công Phượng.

HLV Nicky Hayen nói tiếp: "Chúng tôi bình chọn cao một cầu thủ phải khiến cho được phổ biến việc trong một cuộc đấu, đặc biệt khi mất bóng. Dường như đó, yên cầu vấn đề thể chất ở mức cao.

Tôi có thể Chẳng hạn về tiền đạo Yohan Boli. Cậu ấy rất được trọng dụng vì những gì khiến được trên sân còn Công Phượng đang giữ một thói quen khó khăn bỏ trong khoảng quê nhà.

Ở vn, cậu ấy chỉ phải nghĩ về các đợt tiến công, không bao giờ phòng ngự. Điều này giống với một bạn bè của tôi trước đó. Anh ta tin rằng đằng sau mình có những người khác gánh vác công việc này.

Tất nhiên, khách hàng nào nhân thức được nếu Công Phượng có thêm thời gian để điều chỉnh thì sẽ thế nào. Chúng tôi không bao giờ biết được vấn đề ấy nữa".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 3.

"Công Phượng không thích hợp với lối chơi của STVV", HLV David Hayen khẳng định. Ảnh: STVV.

Công Phượng không phát triển được sự bỗng nhiên phá

Bên cạnh đó, ông David Meekers, chủ tịch STVV thì thổ lộ: "Tôi đã thấy Công Phượng ở SVĐ Stayen. Một cầu thủ thân thiện. Ăn năn tiếc lớn nhất là cậu ấy không tạo nên được sự đột nhiên phá tại CLB. ngừng thi côngĐây là sự thất vọng của chính Phượng.

Hãy nhớ rằng, cậu ấy ở quê nhà được xem ở Eden Hazard của bóng đá Bỉ. Vấn đề đáng nuối tiếc ấy còn đến với chính CLB.

Người ta nói Công Phượng là một cái tên dùng để tiếp thị và làm cho thương mại. Đương nhiên, cậu ấy có điểm lôi cuốn để thu hút yếu tố thương nghiệp nhưng phải thi đấu chiến thắng. Nếu chiến thắng, ông Tateishi (chủ sở hữu người Nhật Phiên bản của STVV) sẽ tạo dựng được cửa mối quan hệ giữa Việt Nam và các CLB châu Âu.

Chính bởi vậy, chúng tôi không nghĩ đây là bạn dạng phù hợp đồng thương mại. Vấn đề đầu tiên chúng tôi nghĩ tới là phẩm chất bóng đá của cậu ấy, người đã gây nên sự để ý lớn, gây tuyệt vời trong một trận chiến giữa đội tuyển Nhật Bản và vietnam tại Asian Cup 2019".

Chủ toạ của STVV nói thêm: "Công Phượng được chúng tôi vay trong khoảng HAGL với một phù hợp đồng có giá tiền vừa phải. Ngay cả mức lương của cậu ấy cũng ở mức nhàng nhàng của đội. Mọi thứ không tệ như quần chúng nghĩ".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 4.

Công Phượng ko phải bản hợp đồng thắng lợi của STVV. Ảnh: STVV.

Công Phượng dự định về vn vào ngày 29/12, gia nhập CLB Thành phố Hồ Chí Minh với bạn dạng hợp đồng được cho thời hạn 1 năm. Trong đó, CLB TPHCM hội đàm với STVV về nửa năm phù hợp đồng còn lại cho tới tháng 6/2020. Công đoạn còn lại, CLB Thành phố Hồ Chí Minh phải thương lượng trực tiếp với CLB HAGL.

Tại Bỉ, Công Phượng mới được ra sân đúng 1 lần vào ngày 2/8/2019. Anh thi dấu 20 phút trong trận thua 0-6 của STVV trước Club Brugge. Kể trong khoảng đó về sau, Công Phượng đều không được đạt yêu cầu thi đấu hoặc chỉ hiện ra trên băng ghế dự bị.

Với việc gia nhập CLB TPHCM, Công Phượng sẽ có lần đầu tiên được tham dự sân chơi châu lục cấp CLB. Anh cũng sẽ có thời cơ khó khăn chức vô địch V.League, điều phần nhiều chẳng thể trong những năm thi đấu cho HAGL.

Phóng viên Việt Nam san sớt cách đọc tên Công Phượng cho người Bỉ

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét