TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 16 tháng 12, 2019

Condotel vẫn là kênh đầu tư tốt giả dụ đối tượng mua hàng nắm rõ 5 nguyên lý 'tiến thưởng'

Tại hội thảo "Hành lang pháp lý cho Vinpearl Condotel" do báo Diễn đàn tổ chức tổ chức ngày 14/12 cách đây không lâu, phổ quát chuyên gia cho biết để sản xuất phân khúc này rất cần các tổ chức điều hành sớm bán hành khuông pháp lý để bảo vệ người mua nhà. Để nắm bắt rõ hơn về vấn đề này, bên lề hội thảo chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Trương Xuân Quý - Giám đốc Kinh doanh bất động sản Tổ chức Flamingo.

Xin ông cho nhân thức thực tế tạo ra loại hình Vinpearl Condotel trên quả đât? Quan niệm của ông về tỷ suất lợi nhuận hợp lý của Condotel tại Việt Nam hiện nay?

Mô phỏng condotel trên trái đất đã sản xuất rất lâu. Xu thế cam đoan 4-6% của các công trình là tương đương với lãi suất nhà băng tại nước sở tại. Tại vietnam cũng không ngoại lệ và yếu tố này cũng bảo đảm sự bình yên cho khoản đầu cơ của đối tượng mua hàng. Sau một số năm đưa tham gia điều hành, nếu chủ đầu tư điều hành tốt thì mức lãi này còn có thể cao hơn nữa.

Vậy nên tùy thuộc tham gia năng lực và uy tín của chủ đầu tư cũng như cơ chế chủ đầu tư điều hành để đưa ra các con số cam kết cho item của họ. Giả dụ các công trình thuê doanh nghiệp điều hành là các tổ chức kinh doanh nước ngoài thì cam kết ở mức có lí là 4-6%. Còn giả dụ nhà đầu tư có công ty vận hành riêng thì mức cam đoan 8-10% trong các năm đầu là có lí.

Vừa rồi Cocobay đổ vỡ trận, tâm lý thị trường bị tác động, chủ đầu tư hoang mang. Ở giác độ đơn vị, nhà phân phối, ông cảm kiếm được như thế nào về sự việc này? Liệu hình thức cam kết lợi nhuận có khiến méo mó hoạt động mua bán?

Cần sửa lại chữ" vỡ vạc trận" vì đây là vấn đề của một tổ chức. Nhân tố của Cocobay là một trường thích hợp đơn nhất tuy nhiên cũng là lời cảnh thức giấc đối với phần nhiều các doanh nghiệp bất động sản khác ngẫu nhiên không nhân thức lượng sức mình mà chỉ chạy theo con số cam đoan, cạnh tranh bằng mọi giá.

Chúng ta phải nhớ rằng, cốt lõi của đầu cơ bất động sản nghỉ ngơi vẫn là hiệu quả kinh doanh và nhà đầu tư được lợi lợi trong khoảng việc chia sớt lợi nhuận. Vinpearl Condotel là mô hình mới nên việc đưa ra cam kết trong thời điểm những năm trước tiên công trình tạo niềm tin cho đối tượng mua hàng, để đối tượng mua hàng thấy mô hình này cam đoan sẽ phát hành và khả năng sinh lời là vô cùng lớn sau thời điểm dự án đi tham gia hoạt động, có nguồn khách vững mạnh ổn định.

Trong khoảng những lo âu sau sự vụ Cocobay, phải chăng đang có một lỗ hổng pháp lý trong hoạt động cũng như vận hành thị trường dự án Condotel. Vậy để quản lý và giúp Vinpearl Condotel phát hành lành mạnh cần phải vá lỗ hổng này thế nào, thưa ông?

Dưới góc độ của đơn vị, tôi thấy rằng hiện nay đang có quá phổ thông nhà đầu tư tham gia tham gia ngành nghề này mà không có sự giữ vững, thẩm định nghiêm ngặt về mặt năng lực (tài chính, vận hành) nên không có gì có thể đảm bảo cho các cam kết đó. 

Vì thế, các cơ quan điều hành có thẩm quyền cần có cách thức giữ vững trong việc đánh giá, cấp phép xây dựng cho các công trình BĐS nghỉ ngơi (bài toán hoạt động buôn bán, năng lực vận hành, chiến lược tạo ra, quy mô dự án…). Ngoài ra đó, cần rà soát để loại bỏ các nhà đầu tư xem bất động sản nghỉ dưỡng là kênh huy động vốn chứ chẳng hề đầu tư buôn bán và tạo ra du lịch. 

Đặc thù thị trường vn còn non trẻ và vô cùng mẫn cảm, dễ bị ảnh hưởng, đặc biệt khi khuông pháp lý chưa rõ ràng. Dĩ nhiên, cần phải khẳng định là sản phẩm này là thiên hướng tất yếu và cần có được sự niềm nở chính xác và đưa ra quy dè bỉu quản lỹ rõ ràng.

Ngoài lãi, theo ông người đầu tư nên thân mật tới những nhân tố gì trước khi quyết định đầu tư tham gia một dự án condotel?

Có 5 nhân tố, chủ đầu tư cần để ý khi muốn chiến thắng ở kênh đầu tư này: 

- Uy tín chủ đầu tư (Nhãn hàng, khả năng tài chính).

- Năng lực vận hành và khai thác ngao du của đơn vị (quyết định sự phát triển và sản xuất của công trình).

- Sản phẩm cần có quy hoạch đồng bộ, tiện ích trọn vẹn và địa điểm tiềm năng.

- Hội chợ hạ tầng xung quanh công trình.

- Nhà đầu tư cần nhớ rằng, cam kết ban đầu chỉ là tiền đề khi dự án ở quá trình nguyên sơ, mới đưa tham gia hoạt động. dự án Condotel chỉ là một nhân tố cấu thành bé dại trong toàn bộ toàn cục công trình và các  tiện thể ích mà nhà đầu tư đầu cơ và đưa vào hoạt động. Vì vậy, đối với một nhà đầu tư khiến tốt khâu quản lý tất nhiên phải xây đắp thị trường để phát triển buôn bán, thu hồi vốn và sinh ra lãi nên item condotel mà đối tượng mua hàng đầu tư cam kết phải sản xuất và sinh lời.

Có một trạng thái hiện thời khi đối tượng mua hàng lựa chọn tậu condotel hay so sánh giữa item condotel này và vật phẩm condotel khác, so sánh về quy mô, giá cả, chắc chắn thu nhập nhưng lại bỏ qua trị giá song hành, một thể ích do chủ đầu tư mang đến. Cho nên, khách hàng cần phân biệt rõ tổ thích hợp nghỉ dưỡng là như thế nào, condotel nằm trong tổ thích hợp nghỉ ngơi thì đặc biệt so với 1 tòa nhà cô quạnh ra sao? Và tuy nhiên khi condotel nằm trong 1 quần thể có nhiều một thể ích thì việc thời gian đang ký tạm trú gia tăng sẽ đem đến lãi tốt hơn cho chủ đầu tư. Ngoài ra đối tượng mua hàng chỉ cần mua 1 căn condotel trong quần thể nghỉ ngơi cao cấp thì đối tượng mua hàng thừa hưởng lợi bởi phần nhiều một thể ích của cả tổ phù hợp đó.

Trong thời điểm chờ đợi sườn pháp lý, theo ông các bên nhập cuộc hoạt động mua bán cần làm gì để bảo đảm quyền lợi? 

Đối với chủ đầu tư, BĐS nghỉ ngơi vẫn là hoạt động mua bán vô cùng tiềm năng, nguồn cung bây chừ vẫn chưa đáp ứng được thị trường nên các dự án mới sẽ tiếp tục được đưa ra.

Đối với nhà đầu tư cần chọn chủ đầu tư uy tín và có năng lực.

Đối với công ty nhà nước cần đẩy với tốc độ cao pháp lý, có động thái giữ vững, thẩm định ngay trong khoảng đầu khi cấp phép khai triển dự án.

Đánh giá của ông về tình tiết thị trường Condotel trong năm 2020?

Bây giờ tăng trưởng du lịch của Thái Lan và thị trường khác đang bão hòa, đây là cơ hội của vietnam. vn là lựa chọn mới thay thế của du khách khắp thế giới. Chính vì vậy, thời gian qua ngành nghề du lịch tại Việt Nam đã bùng nổ khỏe mạnh. Tuy nhiên sau thời gian phát hành bùng nổ thì thị trường cần có một khoảng nghỉ để dung nạp và nhân tố chỉnh cho thích hợp, năm 2019 là một năm như thế.

Tới năm 2020, sau khi hoạt động mua bán đã có sự thanh lọc và hoàn thành thì sẽ lại là một năm tạo ra tốt. Đương nhiên, hoạt động mua bán đang diễn ra một cuộc thanh lọc, những nhà đầu tư không có năng lực sẽ bị thải trừ còn các chủ đầu tư có uy tín và đủ năng lực sẽ đứng vững, khẳng định địa điểm của bản thân mình và phát hành khỏe khoắn hơn nữa. Năm 2020 cũng là thời gian để các chủ đầu tư nhìn kiếm được và rà soát lại cũng như đưa ra những chắc chắn mang tính thực thế và khả thi.

Xin cảm ơn ông!

Thanh Ngà

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét