TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Cơn sốt đất nền, nhà xã ven trung tâm TP HCM giảm nhiệt | MuaBanNhaDat

2015-2018: Giá nhà ở ven trọng điểm Sài Gòn tăng phi mã

Đa dạng chủ đầu tư thắng lớn sau khi bỏ tiền tìm đất nền khoảng thời điểm 4-5 năm trước. Rất nhiều các vùng đất ven khu vực TP HCM như Q. 9, Q. 12, quận Bình Chánh, Nhà Bè… Tại thời điểm đó, các nhà đầu tư sắm những nền đất này gần như chưa có sổ. Dĩ nhiên hiện đất đã có sổ, nằm xen kẽ ở khu vực mà xung quanh đã có người địa phương ở. Tính tới thời điểm hiện tại, các nền đất này đã tăng giá gấp 5-6 lần so với 4 -5 năm trước. Dường như đó, đối tượng mua hàng có ý định tìm đất khá cao tại các khu vực này, khi mà các nhà đầu tư lại có xu hướng tung ra và tái đầu cơ ở các khu vực thức giấc lân cận, nơi giá đất còn mềm và có tiềm năng tăng giá cao trong thời điểm đến.

ví dụ, thời gian 2014 - 2015 giá đất nền trong các khu dân cư tại Q. 9, Q. 12 được tìm với giá 480-500 triệu đồng/nền. Bây giờ, các nền đất đã có sổ tại đây tăng giá chóng mặt, động dao trong khoảng 2.3 - 3 tỷ đồng/nền. Riêng khu vực Q. 12, giá đất nền có hiện tượng tăng chợt biến trong 2 năm trở lại đây. Thời điểm đầu năm 2017 giá mua vào nền đất là 700 triệu tiền việt, hiện đã tăng giá lên 2.5 tỷ đồng/nền. Trong vòng 1 năm, những nền đất tọa lạc tại địa điểm con đường lớn hoặc gần một số luôn thể ích như tạp hóa, bệnh viện… có thể tăng đến 80%.

Bên cạnh đó, giá đất nền tại khu vực huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi có chừng vững mạnh giá đủng đỉnh hơn. Dù vậy, nếu muốn tậu nền đất đã có sổ có giá từ 1.5 tỷ đồng ko phải dễ dàng. Thời điểm 3 năm trước, các chủ đầu tư đã thâu mua những khu đất rộng trong khoảng 100 - 200 m2 ở đây chỉ với một vài trăm triệu tiền việt/ nền. Sau khi lên thổ cư, các nhà đầu tư bán ra với lãi thu về không ngang nhau tiền tỷ so với chi phí ban sơ. Hiện nay các nền đất rộng 100m2 đã có giá trong khoảng 2.3 - 2.5 tỷ đồng/nền.

Theo nguồn tin cho rằng, giá đất ở các khu vực này mặc dầu không còn nóng nực như trước, nhưng thực tại giá vẫn cô động tăng ít nhất 15% trong vòng 9 bốn tuần nay. Kết quả dò la cho thấy, giá đất nền tại các khu vực này tăng cực điểm tham gia cuối năm 2017, đầu năm 2018 và mở màn “giảm nhiệt” từ đầu năm 2019. Dù vậy, các nền đất đã có sổ, nằm xen kẽ ở các khu dân cư đã có cư dân xây nhà giá vẫn bất định tăng đều. Mặc cho những nhà đầu tư tìm đất ở các khu vực này không còn đa dạng như lúc trước, nhưng rất nhiều nhà đầu tư đã gom về lãi khủng khi ra hàng đất nền ở khu ven Sài Gòn sau khoảng thời gian dài bỏ vốn tham gia.

Khởi đầu bớt nhiệt

Những căn nhà phường xây sẵn tại các khu cư dân mới khu ven hoặc được sửa chữa lại tọa lạc tại khu vực trọng điểm TP HCM vẫn là thị phần có biên độ lợi nhuận cao trên hoạt động mua bán BĐS.Đương nhiên, phân khúc này chỉ phù hợp với các nhà đầu tư lớn.

Theo san sẻ của một nhà đầu tư có thương hiệu 10 năm trong việc đầu cơ thị phần nhà xã cho biết: Trong suốt thời gian đầu cơ bất động sản, ông đã đầu cơ phần đông thị phần nhưng mức lãi tốt nhất vẫn đến trong khoảng nhà phường. Thủ túc vào tình hình thị trường, giá đất nền có thể tăng giảm, riêng nhà xã luôn hữu ích thế là tới trong khoảng yêu cầu ở thực nên thanh khoản cũng như sự cô động giá rất đều đặn.

Ông còn mách nhỏ rằng, khi đầu tư tậu nhà phố tại khu trọng điểm, tại thời gian tậu giá bán đã lên. Có những căn nhà phường giá tiền tăng khoảng 200 - 300 triệu đồng ngay sau khi sắm vào. Đặc biệt, nếu như chủ đầu tư cần cù tu bổ lại mới rồi rao bán thì mức chênh lệch lợi nhuận có thể làm được trung bình từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng từ 6-7 bốn tuần. Thậm chí, có những căn nhà xã trọng tâm sở hữu vị trí đẹp, khiến cho mức lãi chênh lên tới 2 - 3 tỷ đồng/căn trong vòng 1 năm. Dường như đó, chủ đầu tư phải bỏ vốn khá cao khoảng 4 - 7 tỷ đồng mới có thể thu lại lãi khủng tương tự.

con sot dat nen, nha pho ven trung tam tp hcm ha nhiet

Tham gia khoảng cuối năm 2017, hoạt động mua bán nhà phường khu ven TP HCM mới có dấu hiệu bùng nổ cho tới cuối năm 2018. Dĩ nhiên, hiện nay giá nhà xã chững lại hơn nhưng vẫn là thị phần được đối tượng mua hàng ưa thích. Những căn nhà diện tích sàn từ 100-120m2 ở khu vực Q. 9 hiện đang giao dịch với giá 3.5 - 6 tỷ đồng/căn, khu vực Q. 12 có giá trong khoảng 4 - 7 tỷ đồng/căn. Những căn nhà phố này được các chủ đầu tư xây mới trên nền đất tìm trước đó, thời gian mà trị giá đất còn khá mềm.

Việc đầu cơ xây nhà trên nền đất có sẵn tính theo chừng mực tăng giá của hoạt động mua bán nói chung, cộng với mức chênh tính trên căn nhà được xây mới thì trong vòng 1.5 năm, những nhà đầu tư có thể đạt lãi từ 1.5 - 2.5 tỷ đồng/căn.

Cho dù hoạt động mua bán trải qua phổ quát thời kỳ phát hành và nhiều chủng loại các phân khúc, nhưng đất nền và nhà phường vẫn được xem là phân khúc truyền thống được giới đầu tư dành đầu tiên hàng đầu. Bây chừ, nhiều chủ đầu tư săn lùng nền đất và nhà thị trấn của những khu vực tỉnh giấc lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Một vài chủ đầu tư bắt đầu tìm của nhà dân hoặc họ tự xây nhà thị trấn rồi rao bán lại với giá bán mềm hơn so với TP HCM để đáp ứng nhu cầu lựa chọn của nhiều đối tượng đối tượng mua hàng khác biệt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét