TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2019

Có trạng thái gom đất dự án khiến cho giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt

Tỉnh giấc Quảng Ngãi đang tồn đọng hàng chục nghìn lô đất ở các dự án khu cư dân, khu đô thị. Dư luận cho rằng, xuất xứ do địa phương cấp phép tràn lan các dự án khu dân cư, khu thành phố trong khi một số công trình khác vẫn còn dang dở.

Bây giờ, hoạt động mua bán BĐS ở TP Quảng Ngãi và các vùng phụ cận khá trầm lắng. Tại nhiều công trình ở ngay trung tâm đô thị như Khu dân cư Lê Lợi, Ngọc Bảo Viên, Phát Đạt…, người bán thì phổ quát, người mua đìu hiu.

Có tình trạng gom đất dự án khiến giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt - Ảnh 1.

Quảng Ngãi hiện có 107 dự án khu đô thị, khu dân cư.

Ông Nai lưng Văn Vỵ, ở huyện Bình Sơn nghĩ rằng, giá đất ở đây khá cao. “Tôi muốn sắm đất ở TP Quảng Ngãi để làm cho nhà nhưng giá quá cao. Dường như hiện giờ, tại TP Quảng Ngãi còn phổ quát lô đất chưa được bán và nguồn cung rộng rãi hơn cầu. Không nhân thức bao giờ giá đất hạ xuống để người địa phương có thể tìm được”, ông Vỵ cho biết.

Thực tế trên khu vực tỉnh giấc Quảng Ngãi, bây chừ có 107 công trình đầu tư xây đắp khu đô thị, khu dân cư với hơn 1.500 ha đất, gồm 42.300 lô đất nền. Trong đó, hơn 1/2 diện tích thuộc các công trình chưa giải phóng mặt bằng.

Đối với các dự án cơ bản hoàn thành hạ tầng, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép nhà đầu tư chuyển nhượng quyền dùng đất đối với hộ mái ấm, cá nhân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch được phê chuẩn.

Tất nhiên, thời điểm cách đây không lâu, phổ thông tổ chức, tư nhân chấp hành việc thương lượng, vận động vốn, buôn bán BĐS tại các dự án khu thành phố, khu cư dân khi chưa đảm bảo các yếu tố kiện theo pháp luật, làm ảnh hưởng trực tiếp tới lợi quyền người địa phương. Thực tế này dễ dẫn tới mâu thuẫn, khiếu kiện kéo dài.

Ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh giấc Quảng Ngãi nghĩ rằng, việc vài công trình khu dân cư, khu thị trấn chuyển nhượng đất nền khi chưa xây đắp cơ sở vật chất cơ sở vật chất là sai nguyên tắc.

“Hiện trên địa bàn tỉnh giấc, UBND tỉnh giấc Quảng Ngãi mới chỉ chuẩn y chuyển giao đất nền 17 dự án và niêm yết danh sách trên cổng tin tức điện tử của ngành nghề xây đắp. Đối với những công trình không có tên trên cổng tin tức điện tử ngành xây dựng, khi UBND tỉnh giấc chưa có quyết định chuẩn y chuyển nhượng đất nền thì những dự án đó chưa được phép đàm phán”, ông Phong nêu rõ.

Có tình trạng gom đất dự án khiến giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt - Ảnh 2.

Phổ biến công trình khu dân cư ở Quảng Ngãi vẫn còn dang dở.


Trước thực trạng này, UBND tỉnh giấc Quảng Ngãi đã chỉ huy các sở, ngành, UBND các quận, thành phố, nhà đầu tư các công trình buôn bán bất động sản chấn chỉnh hoạt động giao dịch, kinh doanh BĐS khi chưa bảo đảm điều kiện.

Chính quyền địa phương và các công ty công dụng nhiều lần kiểm tra hoạt động của các công ty buôn bán bất động sản; xử lý việc đăng chuyển vận thông tin, lăng xê, rao vặt có liên quan tới hoạt động thương lượng, kinh doanh bất động sản khi chưa đảm bảo điều kiện theo quy định./.

Theo Vinh Thông

VOV


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét