TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

Cơ cấu cổ lỗ đông Sữa Mộc Châu cô động liên tiếp - VnExpress Kinh Doanh

Vinamilk đăng ký sắm vào, khi mà cổ đông lớn thứ nhị và nhà đầu tư tư nhân liên tục lên tiếng bán GTN để giảm chiếm hữu.

Hội đồng quản trị Công ti cổ lỗ phần Sữa vn vừa chuẩn y nghị quyết mua thêm cổ lỗ phiếu GTN của Công ti cổ phần GTNFoods để nâng chiếm hữu tại đây lên 75%. Một cổ đông khác của công ty là Công ti cổ lỗ phần Thực phẩm Sông Vàng cũng cho nhân thức đã mua lượng lớn cổ phiếu để nâng tỷ trọng lên 9,73%, qua đó trở thành cổ lỗ đông lớn từ ngày 6/12.

Ở chiều trái lại, Công ty cổ hủ phần Invest Tây Đại Dương cho nhân thức vừa bán 36,28 triệu cũ kĩ phiếu (tương ứng 16,52%) bằng phương án ký hợp đồng. Cùng thời gian này, một cũ kĩ đông tư nhân cũng bán nửa triệu cổ lỗ phiếu để giảm sở hữu xuống dưới 5%.

Trong công bố giao dich gần nhất, Vinamilk cho nhân thức đang chiếm hữu 43,17% vốn tại công ti mẹ của Sữa Mộc Châu. Theo đánh giá của các công ty chứng khoán, doanh nghiệp sữa lớn nhất thị trường có thời cơ tăng thêm chiếm hữu như hy vọng khi cơ cấu cũ rích đông liên tục biến động.

Gián tiếp thâu tóm GTN không chỉ mở rộng hệ sinh thái mảng sữa mà còn được đánh giá là bước đi thích hợp với Vinamilk, trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng có thiên hướng chững lại. Sữa Mộc Châu hiện đang chiếm giữ khoảng 9% thị phần. Con số này giả dụ căn cứ trên mục tiêu tăng trưởng hàng năm thì cần 9 năm để Vinamilk thực hiện được.

GTN vừa mới đây đã trình đại hội cũ kĩ đông thất thường bổ sung lĩnh vực nghề kinh doanh chế biến đồ uống, nước thức ăn, sữa đầu nành và kinh doanh các loại chè, hàng tiêu xài. Ban chỉ huy tổ chức kinh doanh cũng dự định thoái cục bộ vốn tại 3 công ty con với tổng trị giá chuyển nhượng hơn 730 tỷ đồng. Động thái tinh gọn bộ máy được giới quan sát phản hồi là bước trước tiên trong công đoạn cấu kết hậu M&A với Vinamilk.

GTN đang thương lượng trên hoạt động mua bán tại 22.650 đồng, tăng hơn gấp đôi so với vùng giá 10.000 đồng hồi đầu năm. Trong khi đó, cũ rích phiếu VNM đang đi lòng vòng vùng giá 118.000 đồng, chỉ tăng hơn 1% so với đầu năm.

Diễn biến giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Diễn biến giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Phương Đông


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét