TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2019

Chuyên gia nhận định gì về BĐS năm 2020? | MuaBanNhaDat

Ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills vietnam nghĩ là, sự dồi dào trong nguồn cung của thị trường về căn bản dựa vào khá phổ biến vào sự phê phê duyệt chế độ của nhà nước, chuẩn y triển khai xây dựng và hoàn thiện các dự án mới. Điều này cũng sẽ là nhân tố kích thích sự phát triển các 1 hệ sinh thái BĐS, bao gồm phổ quát ngành nghề như thiết kế kiến trúc, xây đắp, và chính bạn dạng thân sự sản xuất của Chính phủ.

Vị Giám đốc điều hành này nghĩ là, rất không dễ dàng để dự báo chính xác khi nào thì các chính sách về nguồn cung thị trường sẽ được chính phủ nới lỏng, mặc dù vậy kiếm được thấy 1 xu hướng trên thị trường rằng phần lớn các CĐT luôn sẵn sang ra mắt các dự án mới trong 1 khoảng thời điểm ngắn ngay khi có được sự đồng ý về giấy phép của chính phủ. Chính vì thế, thị trường có thể đặt kì vọng rằng nguồn cung hiện nay của thị trường sẽ được cải thiện trong vòng 2 năm đến, khác biệt là trong thị phần BĐS nhà đất.

chuyen gia nhan dinh gi ve bds nam 2020

Ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills vietnam

Cùng quan điểm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nghĩ là, nguồn cung năm 2020 sẽ cao hơn năm 2019. Giả dụ nhìn đúng ra, năm 2019 số lượng công trình không nhiều nhưng về số lượng căn thì tương đương năm 2018. “Năm 2020, dự báo cả số lượng dự án và số lượng căn chào bán cao hơn bởi vì khá đa dạng công trình bị trì hoãn do nhân tố giấy má pháp lý chưa hoàn thiện trong năm 2019, trong khi chiến lược của CĐT đã vừa đủ rồi. Họ chỉ chờ toàn diện pháp lý là cho công trình ra hoạt động mua bán. Theo đó, nguồn cung được đưa trong khoảng năm 2019 sang năm 2020 sẽ nhiều hơn. Kĩ năng tiếp nhận của thị trường dự đoán cũng sẽ cao hơn năm 2019”, bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo vị chuyên gia này, thị phần trung cấp sẽ vẫn là loại hình tiêu thụ tốt nhất trên thị trường trong các năm đến. Hình như đó, phân khúc BĐS hạng sang sẽ được người tiêu dùng nước ngoài đặc biệt quan tâm, giá có thể tăng 30% trong vòng 1 năm do nguồn cung khan hãn hữu. Khu Đông và khu Nam theo bà Dung tiếp diễn là các khu vực hữu dụng thế về nguồn cung trong các năm tới.

chuyen gia nhan dinh gi ve bds nam 2020

Còn theo JLL vietnam, do chính sách của Chính phủ liên quan tới thứ tự phê ưng chuẩn đất đai và giấy phép xây dựng ngày càng thắt chặt, nguồn cung mai sau trong năm 2020 sẽ cô động khá mạnh, chao đảo khoảng 40.000 – 50.000 căn. Yêu cầu và mức tăng giá nhiều phần sẽ theo chiều hướng tích cực ở các công trình dân gian và trung cấp. Dường như đó, công trình giá cao sẽ chứng kiến sự tiếp tục sụt giảm trong nguồn cầu, khác lạ ở yêu cầu mua đầu tư. Nguyên do chính là hiệu suất cho thuê và triển vọng thu lãi cao thấp khác nhau bán lại có vẻ kém lôi cuốn hơn trong tình hình giá bán đạt mức cao mới được ghi nhận.

Một số chuyên gia trong ngành nghề lại cho rằng, nguồn cung hoạt động mua bán bất động sản năm 2020 chưa biểu thị sự lạc quan hơn năm 2019. Giả dụ để pháp lý dự án hoàn thành phải mất một số năm mới ra được. Theo đó, thị trường chưa có tín hiệu khởi sắc vào năm 2020 mà có thể đi ngang và tập trung nguồn cung vào một số nhà đầu tư lớn trên thị trường. Đến thời gian này cũng có nhiều quan niệm tỏ ra lo sợ, thị trường BĐS năm 2020 có thể khắc nghiệt hơn năm 2019. Các tổ chức BĐS có thể sẽ tiếp tục rơi vào gian truân trong khi những vướng mắc về pháp lý công trình, nguồn cung vật phẩm chưa được tháo dỡ gỡ.

Chưa kể, giá bất động sản có thể tiếp tục đẩy mạnh khi hệ số K liên tục nhân tố chỉnh, năm sau cao hơn năm trước. Giá đất hiện đã rất cao, thường chiếm trong khoảng 20 - 25% giá thành bất động sản (chưa kể đến chi tiêu giải phóng mặt bằng). Thời gian tới, giá đất càng lên thì càng đẩy giá sàn nhà lên cao, cùng lúc tổ chức cũng càng không dễ dàng tiếp xúc đất đai và càng không dễ dàng giải phóng mặt bằng. Theo các chuyên gia và tổ chức, những gian truân này sẽ tiếp diễn trong các năm tới, ảnh hưởng đến hoạt động mua bán nói thông thường.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét