TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Chứng khoán ngày 13/12: VN-Index có thể áp sát mốc 970 điểm - VnExpress Kinh Doanh

Sau nhị phiên tăng điểm liên tiếp, áp lực bán chốt lời được phổ biến công ti chứng khoán dự đoán hiện ra trong hôm nay.

Thị trường chứng khoán hôm qua (12/12) tăng cường nhờ lực lượng cũ rích phiếu vốn hoá lớn, nhất là các mã nhà băng như VCB, BID, TCB, CTG... VN-Index giao dịch toàn thời gian trên tham chiếu và đóng cửa tại 968,17 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên xanh với hơn 200 mã tăng, trong khi chỉ 127 mã giảm.

Thanh khoản hoạt động mua bán tiếp tục đi xuống, đạt 4.100 tỷ đồng. Trị giá khớp lệnh phiên bữa qua là mức thấp nhất từ đầu tuần. Dòng tiền mạnh lên tham gia những phút cuối cho thấy nhà đầu tư vẫn quan sát kĩ và chỉ quyết định xuống tiền khi có tín hiệu đảm bảo thị trường đang trong tình trạng an toàn. Tất nhiên, theo phản hồi của Công ty cũ rích phần Chứng khoán MB, áp lực bán những phiên vừa qua giảm đáng kể nên việc thanh khoản đi xuống lại là nhân tố hăng hái trong công đoạn kiểm chứng vùng cung cấp.

Nhị phiên tăng liên tục vẫn chưa thuyết phục các đội ngũ phân tách tin tham gia thiên hướng tăng điểm trở lại. Phần lớn đều cho rằng thị chỉ số thây mặt cho sàn TP HCM cần sớm vượt mốc 970 điểm và lực cầu bùng nổ ở phổ quát lực lượng cổ hủ phiếu có tầm tác động để xác nhận xu hướng này.

Trước mắt, áp lực bán chốt lời có thể hình thành trong phiên cuối tuần và kéo theo những nhịp rung lắc trong giai đoạn áp sát vùng chống cự gần nhất. Động thái sắm mới với tiêu chí ngắn hạn được khuyến nghị thận trọng để tránh việc hoạt động mua bán tiếp tục vấn đề chỉnh và tích luỹ.

"Chúng tôi dự đoán hoạt động mua bán sẽ còn những phiên giằng co khi tiến gần tới ngưỡng Đối Địch 975-980 điểm", lực lượng phân tích của Công ti cũ rích phần Chứng khoán Đông Á nói.

Trong một kịch phiên bản lạc quan hơn, Công ty cũ kĩ phần Chứng khoán Tân Việt nghĩ rằng chỉ số sẽ tiếp tục bình phục trong thời gian còn lại của năm 2019. VN-Index có thể tiếp xúc vùng giá 985, thậm chí 1.000 điểm trong nhịp hồi phục này. Sự phân hoá sẽ trở nên mạnh khỏe, tác động sâu hơn đến chỉ số khi kết quả buôn bán quý cuối năm và triển vọng cho năm sau được lên tiếng.

Phương Đông


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét