TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Chưa đầy một năm, Hongkong Land đã rút khỏi dự án 'đất quà' ở Thủ Thiêm

Gần đây, Công ti Cổ phần Đầu tư hạ tầng khoa học Tp.HCM (CII) đã lên tiếng tin tức về việc phù hợp tác với Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần City Garden để phát hành dự án Thủ Thiêm Riverpark (thời kỳ 1).

Cụ thể, City Garden sẽ hỗ trợ đầy đủ cho CII trong việc tạo ra dự án. Toàn thể item của công trình sẽ được phân chia theo chế độ bán lẻ.

Được biết, công trình Thủ Thiêm Riverpark do Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ bất động sản Thủ Thiêm River Park khiến cho chủ đầu tư (tên gọi chính thức là The Riverin) nằm trong Khu đô thị Thủ Thiêm, Huyện 2, Tp.HCM.

Dự án được sản xuất bởi liên doanh giữa CII và Hongkong Land, có diện tích 3,5ha với diện tích 1.140 căn hộ. Công trình được khởi công xây đắp từ quý 3/2018 và dự định bàn giao vào năm 2021.

Chưa đầy một năm, Hongkong Land đã rút khỏi dự án đất vàng ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

công trình Thủ Thiêm Riverpark nằm trong Khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2, Tp.HCM

Trước đây, tại ĐHCĐ thường niên năm 2019, giám đốc điều hành CII chắc chắn với chủ đầu tư rằng CII đang hợp tác với Hongkong Land để sản xuất công trình Thủ Thiêm River Park, tổng vốn đầu tư dự định hơn 400 triệu USD. Dự án đã khởi đầu xây nhà mẫu, phần phụ trợ như tường rào, khoan cọc nhồi, dự kiến cuối tháng năm/2019 sẽ có giấy phép xây dựng.

Dĩ nhiên, chưa đầy một năm sau, Hongkong Land đã rút khỏi dự án Thủ Thiêm River Park và duyên do vì sao liên doanh này “đổ vỡ” chưa được các bên lên tiếng.

Đối tác làm ăn mới hợp tác phát hành công trình Thủ Thiêm River Park là City Garden  một đơn vị thành viên của CTCP Sản xuất và tài trợ Địa ốc R.C (Refico).

Năm nay, CII đặt chiến lược thu nhập 5.400 tỷ đồng, lãi sau thuế tổ chức kinh doanh mẹ là 932 tỷ đồng, tăng gần 10 lần so với cùng kỳ. Đáng để ý, 95% lãi năm 2019 đến từ mảng BĐS chứ ko phải mảng cốt lõi BT và BOT. Lũy kế 9 tháng năm 2019, CII đạt lãi sau thuế 762 tỷ đồng.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét