TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Chủ toạ Hiệp hội BĐS vn: Có 5 cơ hội cho hoạt động mua bán BĐS vn

Ông Nam chỉ ra 5 thời cơ cho thị trường BĐS, minh chứng cho nhận định của bản thân mình.

Một là, nhờ vào các nhân tố tích cực của kinh tế vĩ mô, hoạt động mua bán bất động sản vẫn giữ được sự bình ổn: Theo dự đoán của Viện Phân tích quản lý kinh tế Trung ƣơng (CIEM), lớn mạnh kinh tế năm 2019 có thể đạt mức 7,02%, vượt chỉ tiêu kế hoạch tạo ra kinh tế - xã hội năm 2019 (6,6 - 6,8%) mà Quốc hội đề ra. Nhìn lại 10 bốn tuần đầu năm 2019, kinh tế vn vẫn đạt rộng rãi kết quả hăng hái. Theo đó, lớn mạnh GDP 3 quý đầu năm 2019 đạt cao nhất gần thập kỷ qua, tương đối cao so với các nước trong khu vực.

Hai là, yêu cầu về nhà ở của vn còn rất lớn: Cơ cấu dân số vn là nguồn cầu chính và bền vững của thị trường nhà đất do khởi hành từ yêu cầu mua để ở thực. Sự di dân hòa hợp với lớn mạnh dân số thiên nhiên tạo ra ý định lớn về nhà đất tại các thị trấn như Thủ đô và TP.HCM. 

Công đoạn thành phố hóa diễn ra với vận tốc cao, dân số thị trấn sẽ tăng nhanh, nhất là tại các thành phố lớn; thu nhập bình quân đầu ngƣời tăng thêm… dẫn đến hàng năm, vn phải xây mới khoảng 100 triệu mét vuông nhà ở, trong đó khoảng 70% nhà ở để đáp ứng nhu cầu của dân cư thành phố. 

Mặt khác, nhu cầu về văn phòng, căn hộ cho thuê, khách sạn và công trình thương mại đang đẩy mạnh, nhất là ý định thuê căn hộ, khách sạn dịch vụ khách du lịch nội địa và quốc tế tại các thành phố lớn cũng như các khu du lịch trên địa bàn cả nước.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam: Có 5 cơ hội cho thị trường bất động sản Việt Nam - Ảnh 1.

Ba là, dư địa tạo ra rất lớn cho phân khúc bất động sản ngao du, nghỉ ngơi, BĐS công nghiệp: Đây là những điểm sáng hoạt động mua bán trong trung và dài hạn. Có thể nói, BĐS ngao du, nghỉ dưỡng hiện có tiềm năng phát triển rất lớn, dựa trên nền tảng tự nhiên, văn hóa, thể chế nhạo, nhất là trong bối cảnh các bộ ngành và địa phương đang tích cực thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, lượng khách vãn lai đang lớn mạnh tốt. Khuynh hướng đầu tư tham gia phân khúc này phải hướng tới các sản phẩm quy mô, phong cách, nhằm vào phân khúc trung lưu đang phát hành rất nhanh.

Trong trung hạn, với trên 20 triệu khách quốc tế đến vietnam mỗi năm có thời gian nghỉ nhàng nhàng trong khoảng 5 - 7 ngày cho mỗi kỳ nghỉ và khách vãn lai trong nước khoảng 85 triệu người có thời gian nghỉ trong khoảng 3 - 4 ngày… Việt Nam cần thêm hàng chục ngàn phòng nơi nghỉ ngơi cao cấp.

Dường như đó, bất động sản kĩ nghệ vietnam đang kiến lập niềm tin mạnh bạo về sự phát triển trong mắt chủ đầu tư quốc tế. vietnam đã và đang không chấm dứt tạo ra dần trở thành một trong những vị trí đến lôi cuốn đầu cơ về công nghệ đóng chai trong khu vực Đông Nam Á. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành thị phần có đà tạo ra rất khả quan, nếu chủ đầu tư biết hiểu thời cơ và Nhà nước có chính sách tạo động lực, hỗ trợ, giúp cho hoạt động mua bán phát hành tương hợp với tiềm năng sẵn có.

Thứ tư là, vốn đầu cơ FDI vào ngành nghề buôn bán BĐS tăng mạnh và ngày một bản chất hơn: Công bố của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Chiến lược và Đầu tư) cho thấy, trong 10 tháng 5 2019, vốn FDI đạt 29,11 tỷ USD, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, ngành hoạt động buôn bán BĐS đứng thứ hai, với tổng vốn đầu cơ 2,98 tỷ đô la, chiếm đoạt 10,2% tổng vốn đầu cơ chứng nhận. Với độ tạo dựng cao của nền kinh tế, khác lạ, sau khi ký kết các hiệp định tự do hóa thương mại và cách đây không lâu nhất là Hiệp định CPTPP, EVFTA… nền kinh tế Việt Nam được hy vọng sẽ là điểm đến của phổ quát nhà đầu từ nước ngoài.

Năm là, sự lưu tâm đầu cơ cơ sở cơ sở vật chất mới: Trong thập niên vừa qua, vietnam đã chú tâm sản xuất cơ sở vật chất hạ tầng, nhờ đó, tổng đầu tư hạ tầng đến nay đã chiếm giữ bình quân hơn 10% GDP, vượt qua cả khối các nền kinh tế Đông Á, vốn nhiều người biết đến với mức đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng cao. Chỉ trong vòng 7 năm từ 2012 – 2019, cả nước đã có thêm 838km tuyến phố cao tốc mới được đầu cơ mới, chấm dứt và đưa vào sử dụng. Đây đều là những công trình trọng tâm, có tính kết nối liên vùng, sản xuất động lực hoành tráng để thúc đẩy tạo ra KT-XH… Tới nay, trên cả nước đã có 977km con đường cao tốc hoàn thành được khai thác. Tổng mức đầu cơ của các dự án khoảng trên 173.000 tỷ đồng. Hình thức đầu tư cũng rất nhiều chủng loại, trong khoảng vốn ngân sách Nhà nước, vốn ODA đến các dự án thi hành theo chế độ đối tác công – tư (PPP).

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét