TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Chủ tịch Thủ đô giao công an khiến rõ vụ đổ trộm chất thải tại Nam Sơn

Theo đó, UBND đô thị Thủ đô chiếm được phản ảnh của quần chúng và tin tức tin báo về việc có đối tượng chôn lấp phi pháp chất thải nguy hại tại thôn Lại Sơn, thị trấn Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn; quần chúng đã có đơn đề đạt tới các tổ chức chức năng của UBND thị xã Sóc Sơn nhưng xử lý đủng đỉnh, đến nay chưa có kết quả. Về việc này, Chủ toạ UBND đô thị chỉ đạo như sau:

Giao Công an thị trấn chỉ huy Cảnh sát môi trường phối thích hợp với UBND huyện Sóc Sơn và các công ty có liên quan kiểm tra, xác minh, khiến rõ và xử lý nghiêm theo luật pháp của qui định; lên tiếng UBND đô thị kết quả thực hiện.

Giao Sở Tài nguyên và Không gian chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát hành nông thôn, UBND thị xã Sóc Sơn kiểm tra, thẩm định chất thải chôn lấp phi pháp; nhanh chóng có giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường, không để ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe của nhân dân; thông báo UBND Thị trấn trước ngày 25/12/2019

Chỉ tịch UBND đô thị Thủ đô cũng đòi hỏi trong thời điểm các công ty rà soát, xác minh khiến cho rõ, UBND thị xã Sóc Sơn có bổn phận quản lý, bảo kê chặt chẽ hiện trường, không để phát tán chất thải ra khu vực bao quanh.

Lúc trước, tham gia 04 tuần 8/2019, tại khu đất trồng rừng của mái nhà ông Đặng Văn Tư, Đặng Văn Đại (thôn Lai Sơn, thị trấn Bắc Sơn) hiện ra mùi hôi, hắc rất khó tính. Kiểm tra thấy bề mặt đất núi Sú có phổ biến dấu tích khả nghi, ông Tư đã thuê máy xúc để khai quật và phát hiện đa dạng bao vận chuyển chứa chất thải lạ màu đen, bốc mùi khó tính được chôn dưới độ sâu 2-3 mét, sau đó phủ đất lên trên.

Mái ấm ông đã có đơn phản ảnh lên chính quyền phố Bắc Sơn, đồn công an Trung Giã và Công an thị xã Sóc Sơn. Đương nhiên, sau phổ thông tháng tiếp nhận đơn phản ánh của công dân, công an quận Sóc Sơn chưa đưa ra văn phiên bản giải đáp người dân.

Sự việc đã khiến  hàng trăm người dân ở thôn Lai Sơn, thị trấn Bắc Sơn (Sóc Sơn, TP.Thủ đô) không khỏi hoang mang vì lượng lớn chất thải nghi là hóa chất công nghiệp độc hại, bốc mùi thối nồng nực bị kẻ gian chôn trộm gần trạm sản xuất, cấp nước sạch sẽ của thôn.

Theo È Hoàng

Tiền Phong


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét