TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 26 tháng 12, 2019

Chủ đầu tư kỳ cựu thị trấn Wall: 'Năm 2020 hãy chú ý vàng, đó sẽ là một khoản đầu tư rất thú vị'

Vàng có thời cơ biến thành một khoản đầu tư rất thu hút trong năm sắp đến, theo nhận định của nhà đầu tư kỳ cựu Byron Wien.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, nhà đầu tư đến từ quỹ Blackstone đã nói về triển vọng của kim loại quý trong 12 tháng đến. "Hãy chăm bẵm đến vàng", ông nói. Wien được miêu tả là một trong những chủ đầu tư có tác động lớn nhất trên phố Wall ở thời điểm hiện nay, với những phiên bản tin được hoạt động mua bán theo dõi sát sao để tìm kiếm lời khuyên giá trị cao.

Nhà đầu tư không cung ứng thêm chi tiết về những dự đoán của ông, cũng không nói rõ nên tung ra hay sắm vào trong năm 2020. Dĩ nhiên, những bình luận được đưa trong bối cảnh kim loại quý này vừa có 1 năm thăng hoa.

Kể trong khoảng đầu năm tới nay, giá tiến thưởng đã tăng tổng cộng 17,3% theo số liệu FactSet. Khác biệt là vàng vẫn tăng giá khi mà thị trường cũ rích phiếu – loại của cải thường có khuynh hướng ngược với tình tiết giá vàng – liên tục lập đỉnh và đang ở gần mốc cao nhất mọi thời đại.

Chỉ số công nghệ Dow Jones tăng 22,3% kể trong khoảng đầu năm đến nay, S&P 500 cũng tăng 29% trong khi Nasdaq tăng gần 35%. Đây đều là những mức tăng cao nhất trong phổ quát năm quay về đây.

Cội nguồn nào làm vàng và chứng khoán cùng nhau đi lên? Một phần căn do có thể tới từ những nỗi run sợ rằng hoạt động mua bán chứng khoán sẽ điều chỉnh sau 1 năm tăng giá mạnh. Đương nhiên, theo các chuyên gia phân tích hàng hóa, găng giữa Mỹ và TQuốc trên chiến trường thương mại cũng khiến tăng yêu cầu về vàng.

Đồng thời, nhân tố mùa vụ có thể đẩy giá tiến thưởng lên cao hơn trong 04 tuần 1. Kể từ năm 1980, tháng 1 luôn là tháng tốt nhất cho giá quà với mức tăng làng nhàng 1,53%. Đương nhiên, tháng tốt nhất cho giá quà lại là 04 tuần 8, trung bình tăng 1,57%.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét