TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Chính thức lùi tiến độ kết thúc tuyến metro số 1 thêm 2 năm | MuaBanNhaDat

Như vậy, công trình tuyến metro số 1 TP HCM, tuyến Bến Thành - Suối Tiên sẽ lùi thêm gần 2 năm so với dự tính lúc đầu là vận hành vào đầu năm 2020.

Vài điều chỉnh đã được đưa ra tại quyết định số 4856/QĐ-UBND về việc phê phê duyệt nhân tố chỉnh dự án đầu tư Xây đắp Dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, Chủ toạ UBND TP HCM khẳng định tổng mức đầu cơ được phê phê duyệt không dùng để trả tiền, mà chỉ là cơ sở vật chất để điều hành chi tiêu đầu cơ xây đắp,. Lúc trước, tham gia năm 2015, công trình tuyến metro số 1 đưa ra chỉ tiêu hoàn thành công tác xây dựng nhà cửa năm 2019 và đưa tham gia khai thác điều hành tham gia năm 2020. Hiện nay, dự trù thời gian đưa vào khai thác là quý 4/2021 và thời gian chấm dứt công tác hỗ trợ vận hành bảo dưỡng tham gia năm 2026.

Theo đó, vài tham số kỹ thuật của công trình này cũng được vấn đề chỉnh so với kiến tạo cơ sở được chuẩn y lúc trước. Cội nguồn đổi mới nhằm đảm bảo đòi hỏi kỹ thuật chạy tàu, chẳng hạn như:

  • Tải trọng trục thiết kế tăng từ 14 tấn/trục thành 16 tấn/trục
  • Thay đổi cự ly tim con đường trong khoảng 3,8 m thành 3,5 m
  • Kĩ nghệ sử dụng cho phát hiện đoàn tàu của chuỗi hệ thống tin tức dấu hiệu chuyển từ mạch điện trục đường ray thành hệ thống tin tức giao thông vô tuyến - CBTC, …

Dường như đó, công trình còn đổi mới về quy mô xây đắp, giải pháp kết cấu so với thiết kế hạ tầng được thông qua trước đó. Một vài đổi mới chi tiết như sau:

  • Thay đổi diện tích nhà ga
  • Quy mô các tòa tháp cầu
  • Ngầm, hệ thống điện, mặt cắt dầm cầu cạn trong khoảng dầm Super T sang mặt cắt hình chữ U…

chinh thuc lui tien do hoan thanh tuyen metro so 1 them 2 nam

Dường như, công trình còn có thay đổi toàn cục vài địa điểm trong lần nhân tố chỉnh này. Trong đó đoạn trước nhà ga cuối (ga Công viên Suối Tiên), tuyến được chuyển hướng băng qua Xa lộ Hà Nội sớm hơn so với thiết kế hạ tầng được phê duyệt. Tại toàn bộ vài đoạn khác cũng có sự đổi mới gầy về bình đồ tuyến cho thích hợp với địa hình thực tế và yêu cầu khoa học.

Theo tin tức vừa qua, kể trong khoảng khi công trình này được phê duyệt y quyết định đầu tư lần đầu vào năm 2007, công trình đã có tổng cộng nhị lần vấn đề chỉnh về tổng mức đầu cơ và thời điểm hoàn thành. Hiện tại, tổng mức đầu cơ dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên cũng được nhân tố chỉnh lên 43.757 tỷ đồng, giảm khoảng 3.600 tỷ đồng so với lần nhân tố chỉnh thứ hai tham gia năm 2011.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét