TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

Chiêm ngưỡng dinh thự 150 triệu đô la đắt nhất khu nhà giàu California

Dinh thự biểu tượng Chartwell tại Bel Air, Los Angeles, bang California (Mỹ) vừa được bán với giá khoảng 150 triệu USD, phá kỷ lục căn nhà đắt nhất tại bang này.

Theo tờ Wall Street Journal, người mua là con trai của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch. Từng được rao bán với giá 350 triệu đô la, dinh thự Chartwell biến thành căn nhà đắt nhất tại bang California và đắt thứ nhì tại Mỹ. Danh hiệu căn nhà đắt nhất tại Mỹ hiện thuộc về căn penhouse tại New York của tỷ phú đầu cơ Ken Griffin, được tìm với giá 238 triệu USD tham gia 04 tuần 1/2019.

2

Đại trượng phu của tỷ phú Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch (trái) là chủ nhân mới của dinh thự Chartwell. Lachlan Murdoch là đồng chủ tịch tại công ti của cha bản thân mình, News Corp. Đây là tổ chức kinh doanh đứng sau phổ thông tờ báo như Wall Street Journal và New York Post.

3

Chartwell từng được rao bán với giá 350 triệu USD.

4

Dinh thự Chartwell nằm trên quy mô đất rộng hơn 4 hecta tại Bel Air - được mệnh danh là khu nhà giàu tại đô thị Los Angeles.

5

Rộng hơn 2.300 m2, Chartwell có 18 phòng ngủ, 24 phòng tắm và một phòng nhảy. DInh thự này được xây đắp vào những năm 1930 bởi kỹ sư Lynn Atkinson và sau đó được bán lại cho tỷ phú A. Jerrold Perenchio, chủ hãng truyền hình Univision.

6

Perenchio đã thuê nhà kiến tạo người Pháp Henri Samuel làm mới đa số dinh thự này theo đẳng cấp tân cổ đại thế kỷ 18 của Pháp.

7

Khuôn viên rộng lớn của Chartwell gồm phổ quát vườn cây.

8

Bể bơi của dinh thự.

9

Tại đây còn có một đường hầm bí mật, dẫn trong khoảng tầng hầm xuống khu vực phía dưới bể bơi và một garage ngầm với sức chứa 40 phương tiện.

13

Dinh thự này còn có một chiêu đãi sở với 5 phòng ngủ, một sân quần vợt và hầm rượu lớn.

12

Lối đi trong khuôn viên của dinh thự.

11

Chartwell có hướng nhìn về trung tâm Los Angeles và Thái Bình Dương.

10

Không chỉ phải mua nhà với giá cao, chủ nhân của dinh thự này phải trả tiền thuế đất đến 1,3 triệu đô la/năm.


Tham khảo thêm: bds

Đăng nhận xét