TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Căn hộ biển chiếm hữu lâu dài hấp dẫn 'khẩu vị' nhà đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

Làn sóng đầu cơ hướng biển

Phó trưởng khoa Buôn bán quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa cho nhân thức, trên 65% người nhập cuộc thị trường địa ốc năm 2019 đang chọn bất động sản ven biển để đầu cơ. Dò xét về ý định đầu tư ngôi nhà thứ nhì (second home) của 3.000 bạn đọc do VnExpress thi hành hồi tháng 6 cũng cho thấy, có tới 74,8% người giải đáp thích second home của bản thân tọa lạc ở hải phận. Một dò la khác còn khẳng định, làn sóng đầu cơ hướng biển đang khỏe mạnh nhất trong một thập kỷ qua, với biên độ cô động giá lớn nhất 3 năm trở lại đây.

Ngoài loại hình truyền thống - hiện ra trước tiên là vi la, những năm vừa mới đây, thị trường BĐS nghỉ ngơi ven biển xuất hiện dòng sản phẩm phái sinh là căn hộ phục vụ, chung cư biển và căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel). Với quy mô vừa phải, chi tiêu đầu tư của các bất động sản không gắn liền với đất này không quá lớn và phù hợp với tập nhà đầu tư lớn hơn trước.

Bên cạnh các hoạt động mua bán nghỉ dưỡng đã khá phát hành như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, báo cáo của Savills vietnam cho thấy các chủ đầu tư đang dần nhắm tới các địa phương mới. Có một nguồn cầu ngao du đáng kể tại những điểm đến hoang vu và chưa quá thương mại hóa; hoạt động mua bán nghỉ ngơi cho nên đã gấp rút tiếp bước. Chi tiêu đất tại các hoạt động mua bán mới nổi này thấp hơn, tạo dựng ra thời cơ đầu tư đa dạng hơn.

polyad

Những lãnh hải còn giữ nét sơ khai, ít thương nghiệp hóa mở ra cơ hội đầu tư đa dạng cho BĐS nghỉ ngơi ven biển.

Thiên hướng tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển sẽ còn dâng cao trong vài quý tới đến vài năm đến, do vietnam bây chừ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng hoành tráng của ngành công nghiệp không khói. Tính riêng trong năm 2018, vn đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 80 triệu lượt khách du lịch trong nước, tăng lần lượt 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với định hướng xây đắp thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, du lịch Việt Nam kỳ vọng chứng kiến những bước sản xuất tuyệt vời hơn nữa trong thời điểm tới, kéo theo đó là sự lớn mạnh vượt bật của nhu cầu dịch vụ tạm cư.

Item pháp lý sáng tỏ nắm thế mạnh

Trái với nhu cầu đầu cơ bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang dâng cao, cung - cầu tại một số hoạt động mua bán condotel biển trung tâm như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng lại có dấu hiệu chững lại trong những tháng đầu năm nay. Cụ thể, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, Đà Nẵng chỉ có thêm một dự án mới khi mà Nha Trang không có công trình mới nào, chỉ có giai đoạn tiếp theo của một công trình hiện hữu mở bán thêm hơn 140 căn.

Nguyên nhân của câu chuyện này, theo bà Võ Thị Khánh Trang - Trưởng phòng ban Tìm hiểu và Trả lời Savills TP HCM, chủ chốt là do giấy má pháp lý. Việc chưa có một khung pháp lý yếu tố chỉnh rõ ràng đã khiến cho phổ biến công trình mai sau khó khăn trong việc thúc đẩy giấy phép đầu tư.

polyad

BĐS nghỉ ngơi ven biển đang thú vị sự thân mật của phổ biến chủ đầu tư.

Dĩ nhiên, bà Trang cho rằng, sự trầm lắng này biểu thị bước tiến của thị trường, khi hướng đến các sản phẩm có pháp lý sáng tỏ và chất lượng hơn.

"Hoạt động mua bán mai sau do đó đang được mong đợi sẽ ngày một minh bạch và giỏi hơn", bà Trang dự báo.

Một dấu hiệu hăng hái khác, theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, là thị trường căn hộ nghỉ dưỡng trong khoảng đầu năm nay đã chứng kiến sự tham gia của phổ biến tổ chức BĐS lớn với những dự án diện tích lên đến hàng trăm ha. Nhân tố này cho thấy nguồn cầu hoạt động mua bán vẫn rất dồi dào, nhưng điều là thiếu nguồn cung có pháp lý bảo đảm.

"Công trình chỉ cần được cấp giấy phép xây dựng để ra mắt thì khách hàng đã đồng ý xuống tiền rồi, không cần chờ tới lúc cấp sổ", ông Hiển nhận định.

Đống ý với đánh giá này, ông Trằn Hiếu - Phó tổng giám đốc khối Tiếp thị và Buôn bán DKRA Việt Nam khẳng định, căn hộ biển với pháp lý sáng tỏ, cơ chế chiếm hữu dài lâu là dòng vật phẩm thi thoảng trên thị trường BĐS vietnam hiện nay và luôn được khách hàng săn đón.

polyad

Phối cảnh khu căn hộ Wyndham Coast thuộc dự án Thanh Long Bay.

Đáng để ý trên hoạt động mua bán hiện giờ, có dự án Thanh Long Bay, tổ thích hợp du lịch - nghỉ ngơi - tiêu khiển và sport biển do Công ty Nam Group phát hành và DKRA Vietnam khiến tổng đại lý tiếp thị và phân chia. Công trình có quy mô hơn 90ha, với tổ thích hợp 12 phân khu có quy hoạch đồng bộ, bài bản theo chuẩn quốc tế. Trong đó, khu căn hộ biển Wyndham Coast có góc nhìn hướng biển Kê Gà (Bình Thuận) thơ mộng, giá niêm yết dự định chỉ trong khoảng 1,38 tỷ đồng mỗi căn và pháp lý sở hữu lâu dài.

Những ưu thế này đã giúp Thanh Long Bay thu hút hồ hết đối tượng mua hàng tham gia trong các sự kiện tiền ra mắt. Lễ khai trương căn hộ mẫu của dự án hồi giữa bốn tuần 10 vừa mới đây, dù diễn ra tại vị trí xây đắp dự án thay vì các thành phố lớn, vẫn lôi cuốn hàng trăm chủ đầu tư.

polyad

Thanh Long Bay chính thức khai trương nhà quản lý và căn hộ mẫu giữa 10/2019.

"Với Thanh Long Bay, chúng tôi muốn thiết kế một trọng điểm ngao du gắn với sport biển mang tầm quốc tế, tạo sức bật cho điểm tới du lịch đa dạng tiềm năng này. Chúng tôi sẽ có chính sách để chọn lựa ra những nhà đầu tư cùng tầm nhìn này", đại diện thây mặt tổ chức Nam Group san sớt.

Ánh Thúy


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét