TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

BV Xanh Pôn nói thử nghiệm, công ty cung cấp test không nhân thức thể nghiệm làm cho gì

Sự việc rúng động can dự tới hành vi ăn gian, xà xẻo vật tư y tế tại BV đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội khiến cho dư luận không khỏi phản ứng.

Bước đầu BV giải trình chỉ có 40 que thử bị cắt trong vòng 3 bốn tuần qua và chỉ có que thử HIV bị cắt. Đây cũng chỉ là thử nghiệm của khoa, kết quả hoàn toàn độc lập với kết quả trả cho bệnh nhân.

BV giải thích, số que được cắt đôi là phần mẫu do công ty TNHH Thương nghiệp phục vụ kỹ thuật Lục Tỉnh – tổ chức cung cấp que test nhanh cho BV tặng thêm.

Trước sự việc này, một cán bộ của công ty Lục Tỉnh giấc xác nhận, hình ảnh que thử bị cắt đôi được tin báo phản ánh đúng là vật phẩm của tổ chức kinh doanh. Tổ chức kinh doanh rất bất ngờ vì chưa bao giờ có khuyến cáo về việc cắt đôi bộ test tương tự, kể cả khuyến cáo thí nghiệm.

BV Xanh Pôn nói thử nghiệm, công ty cung cấp test không biết thử nghiệm làm gì - Ảnh 1.

Hình ảnh kỹ thuật viên của khoa Vi sinh y học, BV đa khoa Xanh Pôn cắt đôi các que thử được camera lưu lại

“Dù là hàng khuyến mại, hàng mẫu, hàng tặng, hàng khiến cho thật cho bệnh nhân, hàng dùng thử hay bất cứ loại hàng gì cũng không bao giờ được phép cắt ra tương tự vì cam đoan sẽ tác động đến kết quả xét nghiệm”, cán bộ công ti Lục Tỉnh giấc thể hiện sự quan trọng.

Vị này tiếp tục chắc chắn: “Chúng tôi không bao giờ đồng ý, càng làm thí điểm, chúng tôi càng không bao giờ cho cắt ra bởi tương tự thì kết quả thể nghiệm sẽ không chính xác thì thí nghiệm để khiến cho gì. Việc cắt ra chắc chắn không được phép".

Bởi vậy, việc cắt đôi que thử HIV, viêm gan B dù để thí điểm hay để xét nghiệm cho bệnh nhân thì bệnh viện đã khiến sai hoàn toàn. Làm cho sai như vậy thì bệnh viện phải chịu trách nhiệm

Vị này cũng đặt thắc mắc, một kỹ thuật viên xét nghiệm cam kết nhân thức không được phép cắt đôi que test nhưng vì sao họ lại làm vậy thì không thể hiêu được.

Phía công ti Lục tỉnh giấc cho nhân thức, đông đảo các lô hàng giao nhận với BV Xanh Pôn đều có hoàn toản chứng từ gồm 2 bạn dạng, mỗi bên giữ một bạn dạng.

Hiện vẫn còn đông đảo thắc mắc bị bỏ ngỏ bao quanh sự việc này, phía BV Xanh Pôn cho biết vẫn đang tiếp tục dò la, làm rõ và khi có kết quả sẽ thông báo đến đa số tổ chức báo chí.

Được nhân thức, Thanh tra Sở Y tế đã cùng vào cuộc, thanh tra cục bộ việc bán buôn, quản lý, sử dụng test xét nghiệm nhân HIV, viêm gan B và xét nghiệm ELISA tại BV Xanh Pôn trong suốt 1 năm qua.

Theo Thúy Hạnh

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét