TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

BĐS TP HCM vẫn còn dư địa tăng giá - VnExpress Kinh Doanh

Giá nhà trung bình tăng 10% mỗi năm trong thời kỳ 2014-2018, các dự án liên tiếp xây dựng mặt bằng mới về giá, đặc biệt là khu Nam.

Theo DKRA vn, diễn biến giá niêm yết căn hộ tại thị trường TP HCM công đoạn 2015-2019 có cô động mạnh về giá nhất loạt ở các phân khúc bình thường cư cao cấp (hạng A), trung cấp (hạng B) và bình dân (hạng C). Trong chu kỳ 5 năm, giá căn hộ hạng A, B và C đã tăng bình quân trên 50%.

Năm 2015 giá niêm yết bình quân căn hộ hạng A ghi nhận 40 triệu tiền việt mỗi m2 và tuần tự nhảy đầm lên 45-55 triệu đồng mỗi m2 trong các năm 2016-2017, tức "đội" thêm bình quân 12,5% hàng năm.

Đến năm 2018, giá trung bình của thị phần căn hộ cao cấp tại TP HCM nhích lên 57 triệu tiền việt mỗi m2, tăng dưới 4%. Tất nhiên, chỉ trong 8 04 tuần đầu năm 2019, giá bình thường cư hạng A đã vươn lên vùng giá 61 triệu đồng mỗi m2, tăng 7% trong 3 quý đầu năm và có tín hiệu sẽ tiếp tục leo thang trong những tháng tới.

Khách hàng nhà để ở có khuynh hướng chiếm đoạt đa số trong phân khúc hạng C, khi mà đó hạng B lôi cuốn các khách hàng có nhu cầu nâng cấp nhà đất và các chủ đầu tư tìm để cho thuê. Đa phần người dùng căn hộ hạng A là chủ đầu tư dài hạn hoặc giới nhà giàu thành phố.

Một

Một khu đô thị tại TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn.

BĐS TP HCM có xu hướng mở mang theo phổ biến hướng trong đó khu vực phía Nam, trong đó, thị xã 2, quận 7 vẫn giữ địa điểm dẫn đầu, hội tụ nhiều công trình cao cấp và hạng sang. Các công trình hạng sang tại khu Nam nao núng ở mức trên 50 triệu một m2.

Các chuyên gia cho rằng giá nhà cuối năm 2019 tăng cường bởi phổ biến nguyên nhân, có thời gian tiệm cận mức 50 triệu đồng một m2. Đầu năm 2018, dự án River City trên phố Đào Trí được An Gia và Phát Đạt chào bán với giá trên dưới 40 triệu một m2. Sau đó Sunshine Group mua lại dự án này, đổi tên thành công trình Sunshine Diamond River, đồng thời đổi mới lại toàn bộ thiết kế, bổ sung hàng trăm nhân thể ích. Tham gia tháng 11/2019, tập đoàn này công bố ra thị trường công trình có giá khởi điểm ngả nghiêng 55-69 triệu một m2.

Một khu căn hộ khác của tổ chức này là Sunshine City Sài Gòn, được kiến tạo như một ốc đảo giữa hồ nhân tạo, chiếm hữu địa điểm đẹp sát Phú Mỹ Hưng vừa chào bán ra thị trường 700 căn có giá trên 50 triệu một m2. Một dự án cao cấp trên phố Nguyễn Lương Bằngchào bán giữa năm có giá 70-90 triệu một m2. 

Theo Tiến sĩ È cổ Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP HCM, có rộng rãi cỗi nguồn làm thị trường BĐS khu Nam đẩy mạnh trong năm 2019, dự định tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020.

Trước tiên, giá bất động sản khu Nam có hiệu ứng khan thi thoảng nguồn hàng do đình trệ pháp lý. Lên tiếng của HoREA cho nhân thức, trong 9 bốn tuần đầu năm 2019, toàn thành phố chỉ có một công trình nhà ở được hài lòng chủ trương đầu cơ, giảm 83%. Sức bật về hạ tầng của quận 2, thị xã 7 là tương đối lớn.

Trong khi các tuyến liên lạc đường bộ, cầu Thủ Thiêm 4 dự định sẽ khởi công tham gia quý 1/2020.

Sau một thời gian dài lặng ắng, cung đường ven sông "tỷ đô" Đào Trí cũng đã được UBND quận 7 có phương án cải tạo tăng cấp để chống ngập và mở rộng lộ giới thành 40m. Khi quá trình làm mới này hoàn thành, Đào Trí sẽ là tuyến tuyến phố ven sông đẹp tại TP HCM, xúc tiến giá các công trình BĐS lân cận. 

polyad

Phối cảnh các tòa căn hộ dự án Panomax River Villa với số lượng hạn hữu, chỉ 83 căn.

Bốn tuần 11 gần đây, TTC Land trưng bày ra thị trường sản phẩm căn hộ siêu sang Panomax River Villa nằm trên cung đường Đào Trí. Công trình này xuất hiện góp thêm sự sôi động cho thị trường BĐS cao cấp khu Nam TP.HCM. "Thị trường tăng tưởng với tốc độ cao, địa thế dự án đẹp, một thể ích cao cấp là những nguyên nhân có thể thúc đẩy giá bán căn hộ dự án", chủ đầu tư dự án phân tách. 

Panomax River Villa có số lượng sản phẩm rất hạn hữu với 83 căn. Khác lạ, công trình này chiếm hữu thiết kế phong cách với 100% căn hộ đều là căn góc, có 3-4 mặt tiền tiếp sáng, đón gió với tầm nhìn Panorama 360 độ tuyệt đẹp.

Mỗi căn hộ tại Panomax River Villa sở hữu cầu thang máy riêng. Dân cư sống tại đây, sẽ hạn dè bỉu cảnh quá chuyên chở thang máy giờ cao điểm. Chỗ để xe hơi tại công trình này cũng đảm bảo tỷ lệ một căn hộ trên một chỗ đậu.

Hệ thống bình an tại công trình trang bị chuỗi hệ thống quét nhận diện khuôn mặt Face ID trong khoảng hàng rào bảo kê bên ngoài đến sảnh thang máy. Trí tuệ nhân tạo mưu trí sẽ nhận mặt cư dân, không người điều khiển lựa chọn tầng và đưa dân cư về căn hộ. 

polyad

Phối cảnh vườn yoga trên tầng mái tòa nhà.

Không chỉ chú ý về mặt thể chất, nhân tố tinh thần cũng được chủ công trình ân cần đầu tư bằng việc sắp xếp các khu vườn nghệ thuật, khu chơi board game hay sân trò chơi bình dân tại khu vực chợ dọc bờ sông. Hệ thống luôn thể ích riêng tây được sắp xếp khép độc đáo trên tầng mái của mỗi tòa nhà như: hồ bơi tràn bờ, hồ bơi aqua gym, sân tập mini-golf, vườn ghế treo thư giãn, vườn thiền, vườn yoga.

Nhà đầu tư cho nhân thức tất cả các căn hộ thuộc dự án đều có diện tích lớn, giá trị cao. "Các chủ đầu tư sẽ không thể mua thấy các căn một tới nhị phòng ngủ tại dự án. Môi trường sống rộng rãi, sẽ bảo đảm được tính tương đồng về phong cách cư dân trong tập thể", đại diện nhà đầu tư chia sẻ. 

Thành Dương 


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét