TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

Bình Thuận báo cáo quy hoạch Nam Phan Thiết - Kê Gà “cất cánh”

Với chỉ tiêu trở thành điểm tới ngao du hàng đầu Châu Á, Bình Thuận đã lên kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng, ghi bàn đạp đẩy mạnh du lịch, nghỉ dưỡng, sport biển, giải trí,… dồn vào một chỗ tham gia khu vực Nam Bình Thuận.

Quy hoạch dùng đất đến năm 2040

Nối bước các trọng điểm ngao du biển đã sản xuất mạnh khỏe như Nha Trang, Đà Nẵng,… Bình Thuận đặt trung tâm tạo ra khu vực Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà,… lên tầm đại thành phố ngao du phong cách.

Mới đây, UBND Thức giấc Bình Thuận đã ra quyết định số 2474/QĐ-UBND ngày 26/9/2019 về việc phê duyệt nhân tố chỉnh cục bộ Quy hoạch thông thường xây đắp khu vực ven biển Tân Thành cùng với việc báo cáo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2040 của khu vực Kê Gà, thị trấn Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam.

Theo đó, thị trấn Tân Thành bỏ ra đến 399ha đất để phục vụ cho du lịch thương nghiệp và ngao du đồng đội (chiếm hữu 30% quỹ đất), 514ha quy hoạch cho đất ở hỗn hợp (chiếm hữu 40% quỹ đất), nhằm bám sát chủ trương quy hoạch thành phố mới, thực hiện trung tâm sản xuất du lịch biển.

Đặc biệt, với việc dải đất dọc bờ biển khu vực này được quy hoạch hoàn toàn để phát hành du lịch, đồng thời liền kề đó là diện tích dành cho đất ở hỗn thích hợp. Tương tự, với tổng tỷ trọng đất dùng cho ngao du và thổ cư lên tới 70% quỹ đất toàn xã, cam kết trong tương lai nơi đây sẽ hình thành đại thành phố du lịch biển với hàng loạt các tổ phù hợp ngao du, giải trí, nghỉ ngơi đỉnh cao tương tự như cung đường È Phú (Nha Trang), tuyến đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng).

Đồng thời, sau khi tìm hiểu thủy văn, các chỉ tiêu về xây dựng, khai thác ngao du, giao thông gắn kết, kỹ năng thu hút vốn của các chủ đầu tư,… lãnh đạo tỉnh giấc hợp nhất chọn địa điểm xây dựng các bến du thuyền tại 19 điểm trên địa bàn.

Công văn số 1898/UBND-KGVX ngày 23/05/2017 của UBND Bình Thuận quy hoạch rất rõ số lượng và vị trí các bến du thuyền, phục vụ cho khách trong nước lẫn quốc tế. Theo đó, thị trấn Phan Thiết sẽ có 7 bến du thuyền, Tuy Phong, Bắc Bình, Lagi có 3 bến ở mỗi quận thị, Hàm Thuận Nam (khu vực Kê Gà) có 2 bến, Hàm Tân có 1 bến.

Chẳng những sắp có du khách trong nước và quốc tế cập bến, các bến du thuyền Bình Thuận cũng sẽ là nơi chuyển vận du khách Việt tham gia các tuyến ngao du biển trong và ngoài nước.

Trong khoảng thực tế số lượng du thuyền bùng nổ hối hả, các thị thành ven biển cũng bổ sung bến du thuyền vào quy hoạch phát triển để đẩy mạnh ưu thế khó khăn và hút du khách. Không phải là địa phương đi đầu trong việc sinh ra bến Cảng ngao du, nhưng với ưu điểm biển sẵn có và chiến lược tăng trưởng bài bản, Bình Thuận đã bố trí loạt Cảng du thuyền dọc bờ biển để đón chờ hàng triệu lượt khách qua tuyến trục đường thủy tới và đi.

BĐS biển phất cờ

Không nằm ngoài quy luật của thị trường, hạ tầng đi tới đâu, bất động sản sẽ hưởng lợi đến đó. Từ giữa năm 2018 tới nay, Bình Thuận được xem là "chảo lửa" hút dòng vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng đổ vào BĐS. Tạo dựng cao tốc, xây trường bay, đặt bến du thuyền,… khiến cho BĐS toàn hoạt động mua bán Bình Thuận tăng giá liên tục và chưa có dấu hiệu dừng lại. Không chỉ Phan Thiết, Mũi Né, những khu vực "ngủ quên" như Lagi, Kê Gà cũng gia nhập con đường đua.

Đáng để ý là khu vực Kê Gà, sau khi được cởi trói khỏi quy hoạch Cảng nước sâu và xác định phương hướng biến thành thủ phủ ngao du mới của Bình Thuận, bất động sản nơi đây ngày càng khởi sắc.

Tại khu vực Kê Gà, với ưu điểm chiếm hữu 2 bến du thuyền quốc tế, trong đó 1 bến được bố trí ngay tại bãi biển Hòn Lan, các mô hình sport biển đang có phổ quát lợi thế tạo ra. Đón đầu thời cơ đó, tổ phù hợp ngao du - giải trí - nghỉ ngơi & thể thao biển Thanh Long Bay do tổ chức Nam Group tạo ra, DKRA Vn làm tổng đại lý tiếp thị và phân chia đang được triển khai với diện tích lên đến 90ha, tích phù hợp 12 phân khu nhân thể ích cao cấp. Sở hữu 1,7km bờ biển lẻ tẻ bên trong vịnh Hòn Lan và cảng du thuyền quốc tế của tỉnh, Thanh Long Bay gây tuyệt hảo bởi trọng điểm sport biển tiêu chuẩn quốc tế bậc nhất vietnam.

Hình như, với chuỗi vật phẩm nhà phố thương mại biển 2 mặt tiền tương ứng với hàng loạt luôn tiện ích đỉnh cao sẽ thắp sáng đêm Kê Gà. Được quy hoạch và phát triển theo mô hình kinh tế đêm Myeodong (Hàn Quốc), Thanh Long Bay mang tới cho du khách cơ hội trải nghiệm thiên đường buôn bán với hàng ngàn nhãn hàng thời trang, mỹ phẩm và xã ẩm thực vô cùng giàu sang được đóng gói trong khoảng sản vật địa phương.

Đặc biệt, tổ thích hợp Thanh Long Bay đã thiết kế khu tạm trú với chế độ căn hộ biển chiếm hữu vĩnh viễn, một mặt mang đến cơ hội đầu cơ xuất sắc cho khách hàng, mặt khác cũng phù hợp với quy hoạch sử dụng đất tỉnh giấc Bình Thuận tới năm 2040, trong đó tỷ lệ đất ở sở hữu vĩnh viễn cao, hướng trọng tâm sản xuất thành phố mới, xúc tiến ngành nghề du lịch biển sản xuất.


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét