TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

Bất động sản năm 2020: Đất nền và chung cư tiếp diễn lôi cuốn, Condotel gặp khó

Tại Hội nghị Bất động sản vn 2019, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc điều hành trang Batdongsan cho nhân thức, dù số lượng công trình chấm dứt giảm mạnh trong năm 2019 do cơ quan điều hành siết chặt cấp phép cho các công trình mới và yếu tố chỉnh hệ số không may với các khoản mượn bất động sản nhưng hoạt động mua bán vẫn ma lực mạnh khỏe mối ân cần của người tiêu dùng.

Chi tiết, lượng tin đăng các loại hình bất động sản trong năm 2019 tăng 42%, chừng thân mật của người mua tăng 2,8% so với cùng kì năm ngoái. Đặc biệt, đất nền vẫn là loại hình được vồ cập nhất trên cả nước ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam với tỉ lệ thân mật lần là lượt 43%, 46% và 50%. 

Tại nhị thị trấn lớn là Hà Nội và Tp.HCM – nơi quỹ đất hạn hẹp, chung cư là loại hình được quan tâm phổ biến nhất với khoảng 30% người mua kiếm tìm, kế tiếp là đất nền với chừng niềm nở là 22% tại Hà Nội và 15% tại Tp.HCM.

Ngoài các tỉnh, thành phố lớn, năm 2019 có thêm phổ biến tỉnh thành khác cũng hấp dẫn được sự ân cần lớn đến đất nền. Trong đó, mức độ ân cần đất nền tại Quảng Ninh tăng 104%, Hải Phòng tăng 52%, Bình Thuận tăng 164%, Lâm Đồng tăng 82%, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 48%, Đồng Nai tăng 22%...

Được mệnh danh là kênh đầu cơ vua, đất nền cũng là phân khúc tạo sóng khỏe mạnh nhất trên hoạt động mua bán. Trong khoảng đầu năm 2019 đến nay, sốt đất toàn bộ đã diễn ra tại rộng rãi địa phương trên cả nước. 

Đơn cử, sốt đất tổng thể ở Đà Nẵng thời gian bốn tuần 1/2019 hay việc khánh thành nhiều tòa tháp lớn dẫn đến sốt đất tại Vân Đồn thời điểm 04 tuần 2 và bốn tuần 3. Một loạt địa phương khác cũng diễn ra sốt đất như Bình Thuận (dự định khai triển phi trường Phan Thiết); Phú Quốc xin chủ trương kiến tạo thành phố; 4 quận ven tại Thủ đô khi có tin tức lên thị xã; Bình Dương có thông tin 2 thị xã lên thành phố tham gia bốn tuần 10…

"Trong tương lai, đất nền tại các tỉnh, đô thị xung quanh Thủ đô và Tp..HCM vẫn tiếp tục duy trì hạn độ niềm nở cao đối với các nhà đầu tư tư nhân và cả các chủ đầu tư. Phân khúc BĐS liền thổ gồm nhà riêng, nhà xã sẽ vẫn duy trì bất biến về giá và vẫn có thể tăng giá tại các trọng điểm, đô thị lớn trong thời điểm đến", vị này nhấn mạnh.

Đối với sản phẩm dự án Condotel, theo ông Anh, Condotel được vồ cập phổ quát hơn vi la nghỉ ngơi. Chi tiết, tỷ lệ mức độ thân mật đối với biệt thự nghỉ dưỡng là khoảng 44% thì với condotel là 56%.

Tất nhiên, một điểm đáng quan tâm là giá loại hình này lại đang có xu hướng giảm. Chi tiết ví như năm 2018, giá làng nhàng condotel cả nước gần 40 triệu tiền việt/m2 thì tới năm 2019 chỉ ở mức 35 triệu đồng, giảm 8%.

Cũng theo thống kê của kênh tin tức về dự án Condotel, khu vực Hà Nội đang có sự ân cần rất lớn đối với item Vinpearl Condotel, chiếm 38,2%; tiếp tới là Tp.HCM với 21%, còn lại là các khu vực khác.

"Năm 2020 sẽ là một năm khó khăn khi nhà đầu tư đang mất niềm tin vào loại item này", ông Nguyễn Quốc Anh nhận định. Tuy vậy, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng vẫn có rộng rãi tiềm năng.

Can dự tới những lùm xùm về dự án Condotel thời gian qua, ông Nguyễn Quốc Anh nghĩ là, chủ công khởi hành trong khoảng phương pháp khiến cùng sự chưa rõ ràng về pháp lý. Thậm chí, qua mua bán với nhiều doanh nghiệp ở nước ngoài thì việc chắc chắn khăng khăng trong lâu dài cùng mức lãi suất cao chỉ có ở Việt Nam.

"Cam kết thời điểm dài sẽ không có lí đối với cốt truyện hoạt động mua bán vốn rất khó khăn đoán. Điều quan trọng là nhà đầu tư nên thay đổi sự chắc chắn với các nhà đầu tư, dựa trên tình hình thực tại hơn", ông Nguyễn Quốc Anh nói.

Vị này cũng nghĩ rằng, thay vì đưa ra mức chắc chắn quá cao trong thời gian dài, nên đưa ra cho nhà đầu tư thấy những con số rõ ràng, thông số minh bạch cùng những cam kết thích hợp. Còn phía chủ đầu tư, nên cẩn trọng với quyết định đầu cơ, đừng chỉ nên nhìn tham gia con số lợi nhuận suất cam đoan.


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét