TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Bão đổ bộ đêm Giáng sinh, đa dạng người bận rộn kẹt trên đường sum vầy với mái nhà ở Philippines

Cơn bão nhiệt đới Phanfone, tên địa phương là Ursula, sẽ đổ bộ tham gia miền trung Philippines vào chiều và sớm khuya 24/12. Đây là cơn bão thứ 21 quét qua quốc đảo này trong năm nay với vận tốc vận động đạt 100 km/h. Đây được bình chọn là một cơn bão không mạnh nhưng với sức gió giật lên tới 200 km/h, nhiều hoạt động đón Giáng sinh của người Philippines bị tác động.

Do ảnh hưởng của bão, Philippine Airlines và Cebu Pacific đã hủy vài chuyến bay trong nước. Lực lượng bảo kê bờ biển Philippines đã cấm tàu bè hoạt động ở những khu vực bị ảnh hưởng. Yếu tố này dẫn đến việc phổ thông cư dân Philippines không thể đoàn viên với mái ấm trong dịp Giáng sinh vì bận bịu kẹt tại các Hoa phượng đỏ.

Theo dự đoán, bão sẽ đổ bộ tham gia thức giấc Đông Samar tham gia chiều hoặc tối nay. Tuy nhiên, có thể nó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào bờ. Một vài tỉnh ở Luzon và Visayas có thể sẽ bị tác động bởi gió bão cấp 2, mức thấp trong thang báo bão 5 cấp độ. Đương nhiên, bão vẫn gây nguy cơ bọn quét và sạt lở đất do mưa lớn ở Visayas và phía nam Luzon.

Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Năm 2013, siêu bão Haiyan quét qua quốc đảo này khiến hơn 6.300 người bỏ mạng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét