TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Đầu cơ lớn tham gia nhà máy nhôm kính trị giá hàng triệu đô, Shark Hưng tham vọng vấn đề gì?

Trong động thái vừa qua, Shark Hưng vừa chính thức đầu tư tư nhân tham gia nhà máy SADO – chuyên đóng hộp nguyên liệu nhôm kính – với giá trị vụ mua bán lên tới 12 triệu USD. Đương nhiên, đây chỉ là con số ban đầu, dự kiến tổng vốn cần cho thời kỳ 1 lên tới 20 triệu đô la, và chính Shark Hưng sẽ đứng ra tính liệu số vốn trên.

Hoạt động mua bán nhôm kính đích thực còn phần đông tiềm năng

Chia sẻ với chúng tôi, Shark Hưng cho biết đây là thương vụ trước tiên của bạn dạng thân về mảng nguyên liệu, kế bên hoạt động mấu chốt là đầu cơ công trình cũng như môi giới BĐS. Nguyên nhân đưa ra, xuất phát trong khoảng ý định nhôm kính ở vn khá cao nhưng nguồn cung phụ thuộc khá rộng rãi vào nhập cảng, vì thế ví như nhà máy đúng với hy vọng sẽ là một điểm nổi bật vô cùng tốt cho thị trường.

"Có thể hình dung những năm 90 tòa tháp, kiến trúc vietnam chúng ta còn rất là cổ điển, nhà chính yếu là bằng gỗ. Có nhà gỗ là thích rồi, nhất là tôi ở Miền Bắc, mùa đông miền Bắc rất lạnh", Shark Hưng nói.

Khác lạ, kể về lần ở khách sạn tại Tp.HCM cách đây không lâu – khách sạn có lịch sử 140 năm, cửa sổ kính khung gỗ, trúng tham gia đêm U22 vietnam đã giành huy chương tiến thưởng SeaGames, vì cửa kính không đủ cách thức âm nên tiếng ăn mừng, còi xe dội lên khủng khiếp, Shark Hưng cho hay.

ngừng thi côngĐây cũng là lý do nhôm kính trở thành xu hướng tiêu dùng đang được chuộng tại vn, dù thực tại đã có thương hiệu về vật phẩm này nhưng thực sự hoạt động mua bán còn đầy đủ tiềm năng.

"vietnam là quốc gia có tài nguyên liên quan tới nhôm kính rất lớn. Nhưng cho đến lúc này chúng ta chưa đóng chai được sản phẩm xứng xứng tầm với tiềm năng của chúng ta, nên ý nghĩ đó anh Chính muốn mở mang quy mô đóng hộp trong khoảng đóng gói xưa nay sang ngành nghề xa hơn là sản xuất, trước mắt đóng gói ra nguyên liệu, phụ kiện bỏ ra cho ngành nhôm kính như bạn dạng lề nhôm khóa. Chúng ta có thể thấy như bản lề ở nhà có thể rất tuyệt vời nhưng cái hay hư nhất không hề kính mà là phụ kiện của kính: bản lề, chốt, khóa, tay cầm… chỉ một phụ kiện rất bé xíu thôi nhưng khiến cho cửa của chúng ta bị hỏng. Tiếng đóng không êm, không nhẹ cũng làm cho thưởng thức sử dụng sản phẩm bị tác động".

Với những luận điểm trên, Shark Hưng hoàn toàn tin cẩn công trình SADO sẽ thực hiện được hy vọng: Từ việc dùng nguyên liệu từ Việt Nam để đóng hộp nên các phụ kiện, sản phẩm về sườn nhôm là ước ao của ông Nguyễn Công Chính - Tổng Giám đốc và cả SADO.

Hy vọng đạt 20.000 USD doanh thu chỉ sau 2 năm

Kiến thiết từ năm 2010, SADO Group đã đầu tư 2.000 tỷ để xây đắp nhị nhà máy kính và nhôm. Toàn thể các vật phẩm được gia công đóng hộp trên dây chuyền máy móc trang bị được nhập trong khoảng CHLB Đức và các nước EU. Phần nhiều các bước đóng chai ở đây đều được không người điều khiển hóa, phê duyệt chuỗi hệ thống phần mềm quản lý nhà máy nhiều năm kinh nghiệm, vận dụng kĩ nghệ 4.0 theo tiêu chuẩn chế biến của EU nhằm đảm bảo các chỉ tiêu công nghệ đúng đắn và sự nhất quán của chất lượng.

Trong đó, SADO Germany Window (thành viên SADO Group) là nhãn hiệu item nhôm kính với nhà máy tân tiến, công suất lớn, đóng hộp các loại cửa đi, cửa sổ, mặt dựng nhôm kính, tường kính, phụ kiện châu Âu và đa dạng loại kính như: kính cường lực, kính in màu bột sứ, kính trang hoàng nội cảnh quang phía bên ngoài, kính in laser, kính hộp 2 hoặc 3 lớp, kính dán bình an 2 hoặc nhiều lớp…

Riêng nhà máy mới, công đoạn 1 SADO quyết định đầu tư với vốn dự kiến khoảng 20 triệu đô la, trước mắt báo cáo trị giá 12 triệu USD - tương đương khoảng 60%. Nhà máy đặt tiêu chí đạt 4.000 đô la thu nhập trong vòng 2 năm đến, sòn Shark Hưng cho rằng còn quá khiêm tốn, bản thân ‘cá mập’ hy vọng con số thu về gấp 5 lần – tức đạt 20.000 đô la Mỹ tới năm 2021 (tương đương 500 tỷ đồng).

Sau phụ kiện có thể là đồ nhôm, thanh profile đủ tiêu chuẩn để sản xuất nhôm kính xây đắp nhà cao tầng. Kế hoạch tiếp theo nhà máy sẽ chế biến phôi kính, theo đó SADO có thể biến thành tổ chức cung ứng các chất liệu, biện pháp gia công và item hoàn chỉnh về nhôm kính vn.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét