TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

Đất Vân Đồn sau một năm giảm mạnh, công trình lớn rục rịch bung hàng trở lại

Thời kỳ 2017- 2018, Vân Đồn quay cuồng trong cơn sốt đất. Phổ thông dự án Vương Long, Phương Đông, Cái Rồng, Đoàn Kết, dọc tuyến trục đường trục chính nối từ tỉnh lộ 334 tới Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn; tuyến trục đường từ khu tái định cư thị trấn Vạn Im tới Khu khu vực chợ phức tạp phía Phần lớn Cái Bầu…giá đất tăng theo từng ngày.

Trước tình hình trên, đến đầu tháng 5/2018, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành hình định trợ thì dừng việc chuyển đổi mục đích dùng đất; lâm thời dừng giao đất cho các tổ chức, công trình; nhất thời dừng giao chuyển dịch nhượng đất trên khu vực thị xã Vân Đồn, trường phù hợp khác lạ thì báo cáo thức giấc để ý, quyết định.

Sau "lệnh" lâm thời dừng đàm phán về đất đai tại quận Vân Đồn, tỉnh rà soát các đại lý phân phối có dấu hiệu sai phạm, đầu cơ thổi giá đất, thị trường mở màn trầm lắng. Đến khoảng đầu quý II/2019, do những tin tức chính thức trong khoảng Quốc hội về việc tạm dừng dự án Luật Đặc khu và liên tục có những quyết định thanh tra, rà soát các dự án tại Vân Đồn nên thị trường bất động sản tại đây bị chững lại, rộng rãi đại lý phân phối bất động sản đã đóng cửa, nhân viên môi giới có cuộc tháo chạy ồ ạt khỏi hoạt động mua bán này, số lượng mua bán tức tốc "đi xuống", thị trường tất cả "đóng băng".

Đương nhiên, một số tháng gần đây tình hình hoạt động mua bán đã khác. Một số chủ đầu tư công trình như Vương Long, Sonasea Vân Đồn Harbor City, Phương Đông...tiếp diễn sản xuất công trình, bung hàng ra, nguồn cung phong lưu hơn nên hoạt động mua bán đã bắt đầu có những tín hiệu khởi sắc, nhà đầu tư dần quay trở lại.

Chi tiết, giữa tháng 11 Cơ quan CEO đã chính thức ký kết với Hải Phát Land phân phối độc quyền phân khu Singapore Shoptel thuộc tổ phù hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City với 192 căn shoptel đã cất nóc, sơn ngoại thất đã chứng nhận đàm phán ra hoạt động mua bán.

Cùng với Sonasea Vân Đồn Harbor City, công trình Phương Đông cũng chính thức quay lại thị trường bằng sự kiện khai trương văn phòng trưng bày dự án vào cuối 04 tuần 11. Được nhân thức, các lô đất tại công trình dao động từ 80-100m2/nền, có giá thành trong khoảng 23 đến 29 triệu tiền việt/m2. Hiện công trình  hoàn thiện, cảnh quan và pháp lý sổ đỏ lâu dài.

Ngoài nhì công trình này, hiện giờ các đại công trình khác của nhiều ông lớn như Sungroup, Vingroup, Doji, HDmon, FLC, Viglacera, Geleximco, Heritage Road....cũng đang xúc tiến triển khai.

Nhận định về hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn hiện tại, anh Nguyễn Mạnh Phong - Giám đốc sàn phân phối BĐS Vân Đồn Star cho biết, hiện giờ giới đầu tư, lướt sóng tại Vân Đồn hầu như đã vắng, hiện nay các chủ đầu tư tung ra nguồn hàng chủ công bỏ ra cho ý định thực hoặc đầu cơ dài hạn trong khoảng 3-9 bốn tuần và dài hơi hơn là khoảng vài năm.

Cũng theo anh Phong, các lô đất mới được nhà đầu tư mở bán tại các dự án như Phương Đông, Vương Long đang được thương lượng ở mức 23 đến 29 triệu tiền việt/m2, có lí hơn phần nhiều so với đầu năm (hồi đầu năm các lô đất ở công trình này được sắm đi bán lại, thời điểm cao trào lên đến gần 40 triệu tiền việt/m2). "Lúc trước chính yếu người mua là khách Thủ đô và các nơi khác nhưng bây chừ chủ quản là khách Hạ Long, Cầm Phả. Nhưng dự định cuối năm 2019 và đầu năm 2020 là Vân Đồn sẽ đón khách sắm đất từ cả nước trở lại", anh phong khẳng định.

Trao đổi với chúng tôi, anh Bảo một nhà đầu tư vừa thoát hoàn thành hàng tại Vân Đồn cho biết đất Vân Đồn đã qua thời kỳ lướt sóng, nhà đầu tư xác định sắm ở đây là đầu cơ vĩnh viễn. "Trong dài hạn 1-3 năm tới, cam đoan giá bất động sản tại đây sẽ tăng, đặc biệt là khi hàng loạt dự án của các nhà đầu tư lớn được xây dựng".

Theo đánh giá của các chuyên gia, triển vọng thị trường BĐS Vân Đồn về trung và dài hạn là tương đối tốt do với phổ thông khu vực khác tại Quảng Ninh. Căn do, Vân Đồn có phổ quát nhân tố thú vị nhà đầu tư, ngay cả tự dưng được chấp thuận là đặc khu kinh tế. Hình như, việc khung giá đất tại Vân Đồn đang được thức giấc Quảng Ninh dự định tăng cường từ đầu năm 2020 đang là một yếu tố cần thiết xác định tầm giá đất tại Vân Đồn trong thời gian tới.

Nhật Nam

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét